ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੈਰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਰਹਿ ਰਹੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰੋਹਿੰਗਿਆਵਾਂ (Rohingya) ਬਾਰੇ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਣ
17 AUG 2022 3:16PM by PIB Chandigarh
ਗੈਰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਰਹਿ ਰਹੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰੋਹਿੰਗਿਆਵਾਂ (Rohingya) ਬਾਰੇ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਕੁਝ ਵਰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਆਈਆਂ ਖਬਰਾਂ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਬਕਰਵਾਲਾ ਵਿੱਚ ਗੈਰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਰਹਿ ਰਹੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਰੋਹਿੰਗਿਆਵਾਂ (Rohingya) ਨੂੰ ਈਡਬਲਿਊਐੱਸ ਫਲੈਟ ਦੇਣ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਰੋਹਿੰਗਿਆਵਾਂ (Rohingya) ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਵਸਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ। ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇ ਕਿ ਅਵੈਧ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰੋਹਿੰਗਿਆਵਾਂ (Rohingya) ਆਪਣੇ ਵਰਤਮਾਨ ਸਥਾਨ ਕੰਚਨ ਕੁੰਜ, ਮਦਨਪੁਰ ਖਾਦਰ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਰਹੇ ਕਿਉਂਕਿ ਗੈਰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਰਹਿ ਰਹੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀਆਂ ਦੇ ਨਿਰਵਾਸਨ ਦਾ ਮੁੱਦਾ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਉਠਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।
ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਨਿਵਾਰਸਨ ਤੱਕ ਗੈਰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਨਜ਼ਰਬੰਦੀ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵਰਤਮਾਨ ਸਥਾਨ ਨੂੰ ਨਜ਼ਰਬੰਦੀ ਕੇਂਦਰ ਐਲਾਨ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਸ ਨੂੰ ਤਤਕਾਲ ਇਹ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Rohingya Illegal foreigners
17 AUG 2022 3:16PM by PIB Delhi
With respect to news reports in certain sections of the media regarding Rohingya illegal foreigners, it is clarified that Ministry of Home Affairs (MHA) has not given any directions to provide EWS flats to Rohingya illegal migrants at Bakkarwala in New Delhi. Government of Delhi proposed to shift the Rohingyas to a new location. MHA has directed the Government of Delhi to ensure that the Rohingya illegal foreigners will continue at the present location at Kanchan Kunj, Madanpur Khadar as MHA has already taken up the matter of deportation of illegal foreigners with the concerned country through the Ministry of External Affairs.
Illegal foreigners are to be kept in the Detention Centre till their deportation as per law. The Government of Delhi has not declared the present location as a Detention Centre. They have been directed to do the same immediately.