गृह मंत्रालय
बेकायदेशीररित्या राहणारे रोहिंग्या
17 AUG 2022 7:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 ऑगस्‍ट 2022
बेकायदेशीररित्या राहणाऱ्या परदेशी रोहिंग्याबाबत काही माध्यमांनी दिलेल्या बातम्यांच्या संदर्भात स्पष्ट करण्यात येत आहे की गृह मंत्रालयाने नवी दिल्लीतील बकरवाला येथे बेकायदेशीररित्या राहणाऱ्या रोहिंग्या स्थलांतरितांना आर्थिकदृष्ट्या दुर्बल गटासाठीच्या (EWS) सदनिका देण्याबाबत कोणतेही निर्देश दिलेले नाहीत. दिल्ली सरकारने रोहिंग्यांना अन्य ठिकाणी हलवण्याचा प्रस्ताव दिला आहे. दिल्लीत बेकायदेशीररित्या राहणाऱ्या रोहिंग्यांना त्यांच्या देशात परत पाठ्वण्याबाबतचा मुद्दा गृह मंत्रालयाने परराष्ट्र मंत्रालयाच्या माध्यमातून संबंधित देशाला कळवला आहे , त्यामुळे रोहिंग्यांना ते सध्या राहत असलेल्या कांचन कुंज, मदनपूर खादर इथे राहू द्यावे असे निर्देश गृह मंत्रालयाने दिल्ली सरकारला दिले आहेत.
बेकायदेशीररित्या राहणाऱ्या परदेशी लोकांना कायद्यानुसार हद्दपार होईपर्यंत डिटेंशन सेंटरमध्ये स्थानबद्ध केले जाते. दिल्ली सरकारने त्यांचे सध्याचे ठिकाण डिटेन्शन सेंटर म्हणून घोषित केलेले नाही. त्यांनी तत्काळ ते घोषित करावे असे निर्देश देण्यात आले आहे.

Ministry of Home Affairs
Rohingya Illegal foreigners
17 AUG 2022 3:16PM by PIB Delhi
With respect to news reports in certain sections of the media regarding Rohingya illegal foreigners, it is clarified that Ministry of Home Affairs (MHA) has not given any directions to provide EWS flats to Rohingya illegal migrants at Bakkarwala in New Delhi. Government of Delhi proposed to shift the Rohingyas to a new location. MHA has directed the Government of Delhi to ensure that the Rohingya illegal foreigners will continue at the present location at Kanchan Kunj, Madanpur Khadar as MHA has already taken up the matter of deportation of illegal foreigners with the concerned country through the Ministry of External Affairs.
Illegal foreigners are to be kept in the Detention Centre till their deportation as per law. The Government of Delhi has not declared the present location as a Detention Centre. They have been directed to do the same immediately.