ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
207.47 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.96 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,23,535
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 16,561
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.53%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.88%
12 AUG 2022 9:54AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 207.47 కోట్ల ( 2,07,47,19,034 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,75,59,030 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.96 కోట్లకు పైగా ( 3,96,83,369 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,12,924
రెండో డోసు
1,00,97,661
ముందు జాగ్రత్త డోసు
65,14,375
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,32,582
రెండో డోసు
1,76,83,199
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,26,62,678
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,96,83,369
రెండో డోసు
2,89,99,048
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,14,28,819
రెండో డోసు
5,16,73,887
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,99,69,735
రెండో డోసు
51,06,69,990
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,78,40,183
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,37,82,027
రెండో డోసు
19,57,37,312
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,34,59,356
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,75,04,891
రెండో డోసు
12,23,36,345
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,58,30,653
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
11,63,07,245
మొత్తం డోసులు
2,07,47,19,034
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,23,535. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.28 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.53 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 18,053 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,35,73,094 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 16,561 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,04,189 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.95 కోట్లకు పైగా ( 87,95,37,440 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.88 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 5.44 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.47 Cr
Over 3.96 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,23,535
16,561 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.53%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.88%
12 AUG 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.47 Cr (2,07,47,19,034) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,75,59,030 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.96 Cr (3,96,83,369) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,12,924
2nd Dose
1,00,97,661
Precaution Dose
65,14,375
FLWs
1st Dose
1,84,32,582
2nd Dose
1,76,83,199
Precaution Dose
1,26,62,678
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,96,83,369
2nd Dose
2,89,99,048
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,14,28,819
2nd Dose
5,16,73,887
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,99,69,735
2nd Dose
51,06,69,990
Precaution Dose
3,78,40,183
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,82,027
2nd Dose
19,57,37,312
Precaution Dose
2,34,59,356
Over 60 years
1st Dose
12,75,04,891
2nd Dose
12,23,36,345
Precaution Dose
3,58,30,653
Precaution Dose
11,63,07,245
Total
2,07,47,19,034
India’s Active Caseload currently stands at 1,23,535. Active cases now constitute 0.28% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.53%. 18,053 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,35,73,094.
16,561 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,04,189 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.95 Cr (87,95,37,440) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.88% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.44%.