સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 207.47 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.96 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,23,535
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,561 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.53%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.88%
12 AUG 2022 9:54AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 207.47 Cr (2,07,47,19,034) ને વટાવી ગયું છે. 2,75,59,030 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.96 કરોડ (3,96,83,369) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,12,924
બીજો ડોઝ
1,00,97,661
સાવચેતી ડોઝ
65,14,375
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,32,582
બીજો ડોઝ
1,76,83,199
સાવચેતી ડોઝ
1,26,62,678
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,96,83,369
બીજો ડોઝ
2,89,99,048
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,14,28,819
બીજો ડોઝ
5,16,73,887
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,99,69,735
બીજો ડોઝ
51,06,69,990
સાવચેતી ડોઝ
3,78,40,183
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,37,82,027
બીજો ડોઝ
19,57,37,312
સાવચેતી ડોઝ
2,34,59,356
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,04,891
બીજો ડોઝ
12,23,36,345
સાવચેતી ડોઝ
3,58,30,653
સાવચેતી ડોઝ
11,63,07,245
કુલ
2,07,47,19,034
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,23,535 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.28% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.53% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,053 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,35,73,094 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,561 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,04,189 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.95 કરોડ (87,95,37,440)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.88% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.44% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.47 Cr
Over 3.96 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,23,535
16,561 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.53%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.88%
12 AUG 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.47 Cr (2,07,47,19,034) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,75,59,030 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.96 Cr (3,96,83,369) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,12,924
2nd Dose
1,00,97,661
Precaution Dose
65,14,375
FLWs
1st Dose
1,84,32,582
2nd Dose
1,76,83,199
Precaution Dose
1,26,62,678
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,96,83,369
2nd Dose
2,89,99,048
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,14,28,819
2nd Dose
5,16,73,887
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,99,69,735
2nd Dose
51,06,69,990
Precaution Dose
3,78,40,183
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,82,027
2nd Dose
19,57,37,312
Precaution Dose
2,34,59,356
Over 60 years
1st Dose
12,75,04,891
2nd Dose
12,23,36,345
Precaution Dose
3,58,30,653
Precaution Dose
11,63,07,245
Total
2,07,47,19,034
India’s Active Caseload currently stands at 1,23,535. Active cases now constitute 0.28% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.53%. 18,053 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,35,73,094.
16,561 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,04,189 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.95 Cr (87,95,37,440) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.88% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.44%.