പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രഥമ അഖിലേന്ത്യാ ജില്ലാ ലീഗൽ സർവീസസ് അതോറിറ്റി മീറ്റിംഗിന്റെ ഉദ്ഘാടന സമ്മേളനത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ജൂലൈ 30 ന് അഭിസംബോധന ചെയ്യും
29 JUL 2022 2:19PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രഥമ അഖിലേന്ത്യാ ജില്ലാ ലീഗൽ സർവീസസ് അതോറിറ്റി മീറ്റിന്റെ ഉദ്ഘാടന യോഗത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിസംബോധന ചെയ്യും . 2022 ജൂലൈ 30 ന് രാവിലെ 10 മണിക്ക് ന്യൂ ഡൽഹിയിലെ വിജ്‍ഞാൻ ഭവാനിലാണ് ദേശീയ ലെങൾ സെർവിസ്സ് അതോറിറ്റി (നാൽസ )സംഘടിപ്പിക്കുന്ന പരിപാടി . ജില്ലാ ലീഗൽ സർവിസെസ്സ് അതോറിറ്റികളിലുടനീളം ഏകതാനതയും സമന്വയവും കൊണ്ടുവരുന്നതിനായി ഒരു സംയോജിത നടപടിക്രമം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനെക്കുറിച്ച് സമ്മേളനം ചർച്ച ചെയ്യും .
രാജ്യത്ത് ആകെ 676 ജില്ലാ ലീഗൽ സർവീസസ് അതോറിറ്റികൾ (ഡിഎൽഎസ്എ) ഉണ്ട്. അതോറിറ്റിയുടെ ചെയർമാനായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ജില്ലാ ജഡ്ജിയാണ് അവയെ നയിക്കുന്നത്. ഡിഎൽഎസ്എ)-കൾ വഴിയും സ്റ്റേറ്റ് ലീഗൽ സർവീസസ് അതോറിറ്റികൾ (എസ് എൽഎസ്എ)കൾ) വഴിയും നാൽസ വിവിധ നിയമ സഹായങ്ങളും ബോധവൽക്കരണ പരിപാടികളും നടപ്പിലാക്കുന്നു. നാൽസ നടത്തുന്ന ലോക് അദാലത്തുകൾ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിലൂടെ കോടതികളുടെ ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനും ജില്ലാ അതോറിറ്റികൾ വലിയ തോതിൽ സംഭാവന ചെയ്യുന്നു.

Prime Minister's Office
PM to address inaugural session of First All India District Legal Services Authorities Meet on 30th July
29 JUL 2022 2:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the inaugural session of First All India District Legal Services Authorities Meet at Vigyan Bhawan on 30th July 2022 at 10 AM.
The first ever national level meet of District Legal Services Authorities (DLSAs) is being organised from 30-31 July 2022 at Vigyan Bhawan by National Legal Services Authority (NALSA). The meet will deliberate on creation of an integrated procedure in order to bring homogeneity and synchronisation across DLSAs.
There are a total 676 District Legal Services Authorities (DLSAs) in the country. They are headed by the District Judge who acts as Chairman of the authority. Through DLSAs and State Legal Services Authorities (SLSAs), various legal aid and awareness programmes are implemented by NALSA. The DLSAs also contribute towards reducing the burden on courts by regulating the Lok Adalats conducted by NALSA.