પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 30મી જુલાઈના રોજ પ્રથમ ઓલ ઈન્ડિયા ડિસ્ટ્રિક્ટ લીગલ સર્વિસ ઓથોરિટીઝ મીટના ઉદ્ઘાટન સત્રને સંબોધિત કરશે
29 JUL 2022 2:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 30મી જુલાઈ 2022ના રોજ સવારે 10 વાગ્યે વિજ્ઞાન ભવન ખાતે પ્રથમ અખિલ ભારતીય જિલ્લા કાનૂની સેવા સત્તાધિકારીઓની મીટના ઉદ્ઘાટન સત્રને સંબોધશે.
નેશનલ લીગલ સર્વિસીસ ઓથોરિટી (NALSA) દ્વારા વિજ્ઞાન ભવન ખાતે 30-31 જુલાઈ 2022 દરમિયાન જિલ્લા કાનૂની સેવા સત્તાધિકારીઓ (DLSAs)ની પ્રથમ રાષ્ટ્રીય કક્ષાની મીટનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આ બેઠક સમગ્ર DLSAમાં એકરૂપતા અને સુમેળ લાવવા માટે એક સંકલિત પ્રક્રિયાની રચના પર વિચારણા કરશે.
દેશમાં કુલ 676 ડિસ્ટ્રિક્ટ લીગલ સર્વિસ ઓથોરિટી (DLSA) છે. તેઓનું નેતૃત્વ જિલ્લા ન્યાયાધીશ કરે છે જેઓ ઓથોરિટીના અધ્યક્ષ તરીકે કાર્ય કરે છે. DLSAs અને સ્ટેટ લીગલ સર્વિસ ઓથોરિટીઝ (SLSAs) દ્વારા, NALSA દ્વારા વિવિધ કાનૂની સહાય અને જાગૃતિ કાર્યક્રમો અમલમાં મૂકવામાં આવે છે. DLSA NALSA દ્વારા આયોજિત લોક અદાલતોનું નિયમન કરીને અદાલતો પરના બોજને ઘટાડવામાં પણ ફાળો આપે છે.

Prime Minister's Office
PM to address inaugural session of First All India District Legal Services Authorities Meet on 30th July
29 JUL 2022 2:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the inaugural session of First All India District Legal Services Authorities Meet at Vigyan Bhawan on 30th July 2022 at 10 AM.
The first ever national level meet of District Legal Services Authorities (DLSAs) is being organised from 30-31 July 2022 at Vigyan Bhawan by National Legal Services Authority (NALSA). The meet will deliberate on creation of an integrated procedure in order to bring homogeneity and synchronisation across DLSAs.
There are a total 676 District Legal Services Authorities (DLSAs) in the country. They are headed by the District Judge who acts as Chairman of the authority. Through DLSAs and State Legal Services Authorities (SLSAs), various legal aid and awareness programmes are implemented by NALSA. The DLSAs also contribute towards reducing the burden on courts by regulating the Lok Adalats conducted by NALSA.