Vice President's Secretariat
Vice President emphasises the need to increase awareness about Hepatitis among public and policy makers
Calls for innovative campaign in local languages for better outreach
VP addresses awareness session on World Hepatitis Day in Parliament House
28 JUL 2022 1:25PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today emphasised the need to increase awareness about Hepatitis both among the public and policy makers. He also wanted policy makers and public representatives at all levels to take the message about preventable hepatitis to the people in their respective constituencies.
In his keynote address in the awareness session on World Hepatitis Day for the Members of Parliament at Parliament House today, the Vice President called for making the campaign for eliminating hepatitis by 2030 a ‘people’s movement’, on the lines of Swachh Bharat Abhiyan and TB Free India Campaign.
Shri Naidu advised the lawmakers that the campaign to eliminate hepatitis be carried out in the local language of the people to maximise outreach. He also called for innovation in government messaging in this regard, to avoid monotony and to make the message accessible and understandable to the common man.
Shri Naidu said that while India is becoming stronger globally on all fronts, it is equally important to make India “a healthy and happy nation”. He also urged people to adopt better dietary habits and a physically active lifestyle.
The Vice President appreciated the Lok Sabha Speaker, Shri Om Birla for providing continuous patronage to the cause of hepatitis and also thanked Dr SK Sarin and his team of doctors at ILBS for their consistent efforts on this public health issue.
Speaker, Lok Sabha, Shri Om Birla, Minister for Health & Family Welfare, Dr. Mansukh Mandaviya, Deputy Chairman, Rajya Sabha, Shri Harivansh Narayan Singh, Lt. Governor of Delhi, Shri Vinay Kumar Saxena, Secretary General, Lok Sabha, Shri Utpal Kumar Singh, Members of Parliament and others were present during the session.

ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ જાહેર અને નીતિ ઘડવૈયાઓમાં હેપેટાઇટિસ વિશે જાગૃતિ વધારવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો
બહેતર આઉટરીચ માટે સ્થાનિક ભાષાઓમાં નવીન ઝુંબેશની હાકલ
સંસદ ભવનમાં વિશ્વ હિપેટાઇટિસ ડે પર જાગૃતિ સત્રને સંબોધતા ઉપરાષ્ટ્રપતિ
28 JUL 2022 1:25PM by PIB Ahmedabad
ઉપરાષ્ટ્રપતિ, શ્રી એમ. વેંકૈયા નાયડુએ આજે ​​જાહેર જનતા અને નીતિ ઘડવૈયાઓ બંનેમાં હેપેટાઇટિસ વિશે જાગૃતિ વધારવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તે તમામ સ્તરે નીતિ ઘડવૈયાઓ અને જનપ્રતિનિધિઓ પણ ઇચ્છે છે કે તેઓ પોતપોતાના મતવિસ્તારમાં લોકોને અટકાવી શકાય તેવા હેપેટાઇટિસ વિશેનો સંદેશો પહોંચાડે.
આજે સંસદ ભવનમાં સંસદસભ્યો માટે વિશ્વ હિપેટાઇટિસ દિવસ પર જાગૃતિ સત્રમાં તેમના મુખ્ય વક્તવ્યમાં, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ સ્વચ્છ ભારત અભિયાન અને ટીબીની તર્જ પર 2030 સુધીમાં હેપેટાઇટિસને નાબૂદ કરવાના અભિયાન અને સ્વચ્છ ભારત અભિયાનને 'લોક ચળવળ' બનાવવા હાકલ કરી હતી.
શ્રી નાયડુએ ધારાસભ્યોને સલાહ આપી હતી કે હિપેટાઇટિસને નાબૂદ કરવાની ઝુંબેશ લોકોની સ્થાનિક ભાષામાં ચલાવવામાં આવે જેથી તેની મહત્તમ પહોંચ થાય. તેમણે આ સંદર્ભે સરકારી મેસેજિંગમાં નવીનતા લાવવા, એકવિધતા ટાળવા અને સંદેશને સામાન્ય માણસ માટે સુલભ અને સમજી શકાય તેવો બનાવવા માટે પણ આહવાન કર્યું હતું.
શ્રી નાયડુએ કહ્યું કે જ્યારે ભારત વૈશ્વિક સ્તરે તમામ મોરચે મજબૂત બની રહ્યું છે, ત્યારે ભારતને "સ્વસ્થ અને સુખી રાષ્ટ્ર" બનાવવું પણ એટલું જ મહત્વપૂર્ણ છે. તેમણે લોકોને વધુ સારી આહારની આદતો અને શારીરિક રીતે સક્રિય જીવનશૈલી અપનાવવા પણ વિનંતી કરી.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ હેપેટાઇટિસના કારણને સતત સમર્થન આપવા બદલ લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલાની પ્રશંસા કરી અને આ જાહેર આરોગ્યના મુદ્દા પર સતત પ્રયત્નો કરવા બદલ ILBS ખાતે ડૉ. SK સરીન અને તેમની ડૉક્ટરોની ટીમનો પણ આભાર માન્યો.
સ્પીકર, લોકસભા, શ્રી ઓમ બિરલા, આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, ઉપાધ્યક્ષ, રાજ્યસભા, શ્રી હરિવંશ નારાયણ સિંહ, દિલ્હીના લેફ્ટનન્ટ ગવર્નર, શ્રી વિનય કુમાર સક્સેના, મહાસચિવ, લોકસભા, શ્રી સત્ર દરમિયાન ઉત્પલ કુમાર સિંહ, સંસદ સભ્યો અને અન્ય હાજર રહ્યા હતા.