హోం మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రీయ పురస్కార్ పోర్టల్ ప్రారంభించబడింది, వివిధ అవార్డుల కోసం నామినేషన్ల ఆహ్వనం
27 JUL 2022 1:12PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ఏజెన్సీలు తమ తమ రంగాలలో విశిష్టమైన మరియు అసాధారణమైన కృషి చేసిన వ్యక్తులను సత్కరించడానికి అనేక పౌర పురస్కారాలను ఏర్పాటు చేశాయి .
వివిధ అవార్డుల కోసం నామినేషన్లను ఆహ్వానించడానికి , ఒక ఉమ్మడి జాతీయ అవార్డుల పోర్టల్ ( https://awards.gov.in ) ప్రభుత్వంచే అభివృద్ధి చేయబడింది , దీని వలన భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ఏజెన్సీల అన్ని అవార్డులు అందజేయబడతాయి .
పారదర్శకత మరియు ప్రజల భాగస్వామ్యం (జన్ భగీదారి) ఖచ్చితంగా ఒకే డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్ క్రిందకు తీసుకురావాలనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ పోర్టల్ ఏర్పాటు చేయబడింది.
భారత ప్రభుత్వం ఏర్పాటు చేసిన వివిధ అవార్డులకు పౌరులు, వ్య క్తులు/సంస్థలను నామినేట్ చేయడానికి వీలు కల్పించడం ఈ పోర్టల్ లక్ష్యం.
ప్రస్తుతం , కింది అవార్డుల కోసం నామినేషన్లు / సిఫార్సులు ఆహ్వానించపడ్డాయి :
1. పద్మ అవార్డులు- చివరి తేదీ 15/09/2022
• ii. కౌశలాచార్య అవార్డులు- చివరి తేదీ 30/07/2022
1. సీనియర్ సిటిజన్లకు జాతీయ అవార్డు -వయోశ్రేష్ఠ సమ్మాన్- చివరి తేదీ 18/08/2022
2. నేషనల్ అవార్డ్ ఫర్ ఇండివిజువల్ ఎక్సలెన్స్ 2021- చివరి తేదీ 28/08/2022
3. నేషనల్ అవార్డ్ ఫర్ ఇండివిజువల్ ఎక్సలెన్స్ 2022- చివరి తేదీ 28/08/2022
4. వికలాంగులకు సాధికారత కల్పించడంలో నిమగ్నమైన సంస్థలకు జాతీయ అవార్డులు-2021- చివరి తేదీ 28/08/2022
5. వికలాంగులకు సాధికారత కల్పించడంలో నిమగ్నమైన సంస్థలకు జాతీయ అవార్డులు-2022- చివరి తేదీ 28/08/2022
6. జాతీయ CSR అవార్డులు- చివరి తేదీ 31/07/2022
7. నారీ శక్తి పురస్కారం- చివరి తేదీ 31/10/2022
8. సుభాష్ చంద్రబోస్ ఆపద ప్రబంధన్ పురస్కారం- చివరి తేదీ 31/08/2022
9. ఇ-గవర్నెన్స్ కోసం జాతీయ అవార్డులు- చివరి తేదీ 31/07/2022
10. సర్దార్ పటేల్ నేషనల్ యూనిటీ అవార్డు- చివరి తేదీ 31/07/2022
11. మద్యపానం మరియు మాదక ద్రవ్యాల దుర్వినియోగం నివారణ రంగంలో అత్యుత్తమ సేవలకు జాతీయ అవార్డులు- చివరి తేదీ 30/07/2022
12. జీవన్ రక్షా పదక్ - చివరి తేదీ 30/09/2022
మరింత సమాచారం కోసం మరియు నామినేషన్లు చేయడానికి , దయచేసి జాతీయ అవార్డుల పోర్టల్ ( https://awards.gov.in ) సందర్శించండి .

Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
27 JUL 2022 1:12PM by PIB Delhi
A common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all Awards of various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal facilitates every citizen or organisation to nominate individuals/organisations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Last date is 15/09/2022
2. Kaushalacharya Awards- Last date is 30/07/2022
3. National Award for Senior Citizens -Vayoshreshtha Samman- Last date is 18/08/2022
4. National Award for Individual Excellence 2021- Last date is 28/08/2022
5. National Award for Individual Excellence 2022- Last date is 28/08/2022
6. National Awards for Institutions Engaged in Empowering Persons with Disabilities-2021- Last date is 28/08/2022
7. National Awards for Institutions Engaged in Empowering Persons with Disabilities-2022- Last date is 28/08/2022
8. National CSR Awards- Last date is 31/07/2022
9. Nari Shakti Puraskar- Last date is 31/10/2022
10. Subhash Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar- Last date is 31/08/2022
11. National Awards for e-Governance- Last date is 31/07/2022
12. Sardar Patel National Unity Award- Last date is 31/07/2022
13. National Awards for Outstanding Services in the Field of Prevention of Alcoholism and Substance Abuse- Last date is 30/07/2022
14. Jeevan Raksha Padak - Last date is 30/09/2022
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).