ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
201.30 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.83 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,49,482
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 21,880
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.46%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.51%
22 JUL 2022 9:44AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 201.30 కోట్ల ( 2,01,30,97,819 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,65,61,942 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.83 కోట్లకు పైగా ( 3,83,43,085 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10410750
రెండో డోసు
10083124
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6115148
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18428561
రెండో డోసు
17658239
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11693029
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
38343085
రెండో డోసు
26817744
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
60961790
రెండో డోసు
50476535
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
559109317
రెండో డోసు
506930982
ముందు జాగ్రత్త డోసు
10976867
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203605661
రెండో డోసు
194808808
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7974448
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127386371
రెండో డోసు
121730361
ముందు జాగ్రత్త డోసు
29586999
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
6,63,46,491
మొత్తం డోసులు
2,01,30,97,819
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,49,482. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.34 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.46 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 21,219 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,31,71,653 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 21,880 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,95,359 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.16 కోట్లకు పైగా ( 87,16,56,205 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.51 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.42 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 201.30 Cr
Over 3.83 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,49,482
21,880 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.51%
22 JUL 2022 9:44AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 201.30 Cr (2,01,30,97,819) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,65,61,942 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.83 Cr (3,83,43,085) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410750
2nd Dose
10083124
Precaution Dose
6115148
FLWs
1st Dose
18428561
2nd Dose
17658239
Precaution Dose
11693029
Age Group 12-14 years
1st Dose
38343085
2nd Dose
26817744
Age Group 15-18 years
1st Dose
60961790
2nd Dose
50476535
Age Group 18-44 years
1st Dose
559109317
2nd Dose
506930982
Precaution Dose
10976867
Age Group 45-59 years
1st Dose
203605661
2nd Dose
194808808
Precaution Dose
7974448
Over 60 years
1st Dose
127386371
2nd Dose
121730361
Precaution Dose
29586999
Precaution Dose
6,63,46,491
Total
2,01,30,97,819
India’s Active Caseload currently stands at 1,49,482. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 21,219 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,71,653.
21,880 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,95,359 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.16 Cr (87,16,56,205) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.42%.