आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 201.30 कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला
12 ते 14 वयोगटात 3.83 कोटीहून अधिक किशोरांना लसीची पहिली मात्रा
भारतातील उपचाराधीन रूग्णांची संख्या सध्याच्या घडीला 1,49,482
गेल्या 24 तासांत, 21,880 नव्या रूग्णांची नोंद
सध्याच्या घडीला कोविडमुक्तीचा दर 98.46 टक्के
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 4.51% टक्के
22 JUL 2022 11:44AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 जुलै 2022
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 201.30 (2,01,30,97,819) कोटींचा टप्पा पार केला आहे. 2,65,61,942 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 3.83 कोटींपेक्षा (3,83,43,085) अधिक किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक क्षमता वृद्धी मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410750
2nd Dose
10083124
Precaution Dose
6115148
FLWs
1st Dose
18428561
2nd Dose
17658239
Precaution Dose
11693029
Age Group 12-14 years
1st Dose
38343085
2nd Dose
26817744
Age Group 15-18 years
1st Dose
60961790
2nd Dose
50476535
Age Group 18-44 years
1st Dose
559109317
2nd Dose
506930982
Precaution Dose
10976867
Age Group 45-59 years
1st Dose
203605661
2nd Dose
194808808
Precaution Dose
7974448
Over 60 years
1st Dose
127386371
2nd Dose
121730361
Precaution Dose
29586999
Precaution Dose
6,63,46,491
Total
2,01,30,97,819
भारतातील एकूण उपचाराधीन रूग्णसंख्या सध्याच्या घडीला 1,49,482 आहे. उपचाराधीन रूग्णसंख्येची टक्केवारी देशाच्या एकूण पॉझिटिव्ह रूग्णांच्या तुलनेत 0.34 टक्के इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.46% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 21,219 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,31,71,653. झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 21,880 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत, एकूण 4,95,359 एकूण चाचण्या पार पाडल्या आहेत. आतापर्यंत, भारताने एकूण 87.16 (87,16,56,205)कोटी हून अधिक चाचण्या घेतल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्याच्या घडीला 4.51 टक्के इतका असून दैनंदिन सध्याच्या घडीला 4.42 टक्के इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 201.30 Cr
Over 3.83 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,49,482
21,880 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.51%
22 JUL 2022 9:44AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 201.30 Cr (2,01,30,97,819) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,65,61,942 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.83 Cr (3,83,43,085) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410750
2nd Dose
10083124
Precaution Dose
6115148
FLWs
1st Dose
18428561
2nd Dose
17658239
Precaution Dose
11693029
Age Group 12-14 years
1st Dose
38343085
2nd Dose
26817744
Age Group 15-18 years
1st Dose
60961790
2nd Dose
50476535
Age Group 18-44 years
1st Dose
559109317
2nd Dose
506930982
Precaution Dose
10976867
Age Group 45-59 years
1st Dose
203605661
2nd Dose
194808808
Precaution Dose
7974448
Over 60 years
1st Dose
127386371
2nd Dose
121730361
Precaution Dose
29586999
Precaution Dose
6,63,46,491
Total
2,01,30,97,819
India’s Active Caseload currently stands at 1,49,482. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 21,219 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,71,653.
21,880 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,95,359 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.16 Cr (87,16,56,205) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.42%.