સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 201.30 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.83 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,49,482
છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,880 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.46%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.51%
22 JUL 2022 9:44AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 201.30 Cr (2,01,30,97,819) ને વટાવી ગયું છે. 2,65,61,942 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.83 કરોડ (3,83,43,085) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10410750
બીજો ડોઝ
10083124
સાવચેતી ડોઝ
6115148
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18428561
બીજો ડોઝ
17658239
સાવચેતી ડોઝ
11693029
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38343085
બીજો ડોઝ
26817744
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
60961790
બીજો ડોઝ
50476535
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559109317
બીજો ડોઝ
506930982
સાવચેતી ડોઝ
10976867
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203605661
બીજો ડોઝ
194808808
સાવચેતી ડોઝ
7974448
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127386371
બીજો ડોઝ
121730361
સાવચેતી ડોઝ
29586999
સાવચેતી ડોઝ
6,63,46,491
કુલ
2,01,30,97,819
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,49,482 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.34% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.46% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,219 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,31,71,653 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,880 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,95,359 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.16 કરોડ (87,16,56,205)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.51% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.42% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 201.30 Cr
Over 3.83 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,49,482
21,880 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.51%
22 JUL 2022 9:44AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 201.30 Cr (2,01,30,97,819) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,65,61,942 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.83 Cr (3,83,43,085) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410750
2nd Dose
10083124
Precaution Dose
6115148
FLWs
1st Dose
18428561
2nd Dose
17658239
Precaution Dose
11693029
Age Group 12-14 years
1st Dose
38343085
2nd Dose
26817744
Age Group 15-18 years
1st Dose
60961790
2nd Dose
50476535
Age Group 18-44 years
1st Dose
559109317
2nd Dose
506930982
Precaution Dose
10976867
Age Group 45-59 years
1st Dose
203605661
2nd Dose
194808808
Precaution Dose
7974448
Over 60 years
1st Dose
127386371
2nd Dose
121730361
Precaution Dose
29586999
Precaution Dose
6,63,46,491
Total
2,01,30,97,819
India’s Active Caseload currently stands at 1,49,482. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 21,219 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,71,653.
21,880 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,95,359 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.16 Cr (87,16,56,205) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.42%.