पंतप्रधान कार्यालय
स्वातंत्र्य सैनिक लोकमान्य टिळक आणि चंद्रशेखर आझाद यांना त्यांच्या जयंती निमित्त पंतप्रधानांनी वाहिली श्रद्धांजली
23 JUL 2022 9:41AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी स्वातंत्र्य सैनिक लोकमान्य टिळक आणि चंद्रशेखर आझाद यांना त्यांच्या जयंती निमित्त श्रद्धांजली वाहिली आहे. मोदी यांनी मन की बात चा काही वर्षांपूर्वीचा तो उतारा देखील शेअर (सामायिक) केला, ज्यामध्ये ते लोकमान्य टिळक आणि चंद्रशेखर आझाद यांच्याबद्दल बोलले होते. त्यांनी आपल्या मुंबई भेटी दरम्यानची छाया चित्र देखील शेअर केली, ज्यामध्ये त्यांनी लोकमान्य टिळक यांचा जवळचा संबंध असलेल्या लोकमान्य सेवा संघाला भेट दिली होती.
आपल्या ट्वीटर संदेशांमध्ये पंतप्रधान म्हणाले;
“मा भारतीचे महान सुपुत्र, लोकमान्य टिळक आणि चंद्रशेखर आझाद यांना त्यांच्या जयंती निमित्त मी नमन करतो. हे दोन दिग्गज धैर्य आणी देशभक्तीचे प्रतिक आहेत. काही वर्षांपूर्वी #MannKiBaat दरम्यान मी त्यांच्याबद्दल जे बोललो होतो ते शेअर करत आहे.”
“लोकमान्य टिळकांच्या चिरंतन वारशांपैकी एक म्हणजे मोठ्या प्रमाणातील गणेशोत्सव, ज्यांनी लोकांमध्ये सांस्कृतिक चेतना जागवली. माझ्या एका मुंबई भेटी दरम्यान मी लोकमान्य सेवा संघाला भेट दिली होती, ज्याचा लोकमान्य टिळक यांच्याशी जवळचा संबंध आहे.”

Prime Minister's Office
PM pays tributes to freedom fighters, Lokmanya Tilak and Chandra Shekhar Azad on their birth anniversary
23 JUL 2022 9:41AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to freedom fighters, Lokmanya Tilak and Chandra Shekhar Azad on their birth anniversary. Shri Modi also shared an excerpt of Mann Ki Baat in which he had spoken about Lokmanya Tilak and Chandra Shekhar Azad a few years ago. He also shared snapshots of his Mumbai visits, where he visited the Lokmanya Seva Sangh, which has a close association with Lokmanya Tilak.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"I bow to two greats sons of Maa Bharti, Lokmanya Tilak and Chandra Shekhar Azad on their birth anniversary. These two stalwarts epitomise courage and patriotism. Sharing what I had spoken about them during #MannKiBaat a few years ago."
"One of the everlasting legacies of Lokmanya Tilak is the large scale Ganesh Utsavs, which ignited a spirit of cultural consciousness among the people. During one of my Mumbai visits, I visited the Lokmanya Seva Sangh, which has a close association with Lokmanya Tilak."