சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
`சுதந்திரத்தின் 75-ஆவது ஆண்டுப் பெருவிழாவை’ கொண்டாடும் வகையில், நாடு முழுவதும் மரக்கன்றுகள் நடும் இயக்கத்திற்கு இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் ஆணையம் ஏற்பாடு செய்துள்ளது
15 JUL 2022 2:28PM by PIB Chennai
`சுதந்திரத்தின் 75-ஆவது ஆண்டுப் பெருவிழாவை’ கொண்டாடும் வகையில், நாடு முழுவதும் 2022 ஜூலை 17அன்று மரக்கன்றுகள் நடும் இயக்கத்திற்கு இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் ஆணையம் ஏற்பாடு செய்துள்ளது. ஒரே நாளில் நாடு முழுவதும் ஒரு லட்சம் மரக்கன்றுகள் நடுவது இதன் நோக்கமாகும். தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் அருகே உள்ள இடங்கள், சுங்கச்சாவடிப் பகுதிகள், சாலையோரங்கள் என இதற்காக ஆணையத்தின் மண்டல அலுவலகங்கள் 100 இடங்களை தெரிவு செய்துள்ளன. இந்திய சுதந்திரத்தின் 75வது ஆண்டினை கொண்டாடும் அமிர்தப் பெருவிழாவைக் குறிக்கும் வகையில், 2022 ஆகஸ்ட் 15 வரை 75 லட்சம் மரக்கன்றுகள் நடுவதை இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் ஆணையம் குறிக்கோளாகக் கொண்டுள்ளது.
மரக்கன்றுகள் நடும் இயக்கத்தில் மத்திய சாலைப்போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி, அமைச்சகம் மற்றும் ஆணையத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் பங்கேற்பார்கள். சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மையின் செய்தியை பரவலாக்க இந்த இயக்கத்தில், மக்கள் பிரதிநிதிகள், உள்ளூர் சிவில் சமூகத்தினர், தொண்டு நிறுவனங்கள், கல்லூரி மாணவர்களின் பங்கேற்பு எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. ராஜஸ்தான், மத்தியப்பிரதேசம், உத்தரப்பிரதேசம், அசாம், ஆந்திரப்பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களைச் சேர்ந்த மகளிர் சுயஉதவிக் குழுக்களும் மரக்கன்றுகள் நடுதல் மற்றும் பராமரிப்பில் ஈடுபட உள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1841736

Ministry of Road Transport & Highways
Celebrating ‘Azadi Ka Amrit Mohtsav’ NHAI to Organize a Nation-wide Plantation Drive
15 JUL 2022 2:28PM by PIB Delhi
Under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav’, NHAI plans to organize a nation-wide plantation drive on 17th July 2022. The objective is to attempt plantation of about one lakh saplings across the country on a single day. NHAI Regional Offices have identified 100 sites for the plantations that are located along the National Highways, at NHAI land parcels and Toll Plazas. NHAI’s aim is to achieve 75 lakh plantations till 15th August 2022 to mark the Amrit Mahotsav, celebrating 75 years of India’s Independence.
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari, senior officials from the ministry and NHAI will participate in the plantation drive. Spreading the message of environment sustainability, the drive will see participation from public representatives, local people of civil society, NGOs and college students. The women Self Help Groups (SHGs) in the states of Rajasthan, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, Assam and Andhra Pradesh will also be involved for plantation and maintenance of the saplings.
NHAI has been organizing plantation drives from time to time to develop eco-friendly National Highways. The vision is to saturate plantations along the National Highways collectively by involving concessionaires, State Government agencies, private plantation agencies Women SHGs through State Rural Livelihood Missions (SRLMs) and Forest & Horticulture experts.