ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
నెదర్లాండ్స్ ప్రధాని శ్రీ మార్క్ రూట్తో టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడిన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
13 JUL 2022 6:50PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నెదర్లాండ్స్ ప్రధాని శ్రీ మార్క్ రూట్ తో ఈ రోజు న టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడారు.
ఇద్దరు నేత లు జలం అంశం లో వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం, కీలక రంగం అయినటువంటి వ్యవసాయ రంగం లో సహకారం, ఉన్నత సాంకేతిక విజ్ఞానం మరియు కొత్త గా ఉనికి లోకి వస్తున్న రంగాల లో ద్వైపాక్షిక సహకారాని కి గల అవకాశాలు సహా భారతదేశం-నెదర్లాండ్స్ ద్వైపాక్షిక సంబంధాల పై చర్చించారు. భారతదేశం-యూరోపియన్ యూనియన్ (ఇయు) ల సంబంధాలు, ప్రాంతీయ అంశాలు మరియు ప్రపంచ అంశాల పట్ల ఉభయ నేతలు వారి వారి అభిప్రాయాల ను ఒకరి దృష్టి కి మరొకరు తీసుకు వచ్చారు. ఇంకా ఇండో-పసిఫిక్ రంగం లో సమానమైన దృష్టికోణం మరియు సహకారం వంటి అంశాలు కూడా వారి మధ్య ప్రస్తావన కు వచ్చాయి.
ఉన్నత స్థాయి సందర్శన లు మరియు పరస్పర సంభాషణల ను క్రమం తప్పక కొనసాగిస్తూ ఉండడం ద్వారా భారతదేశం-నెదర్లాండ్స్ సంబంధాలు గత కొన్ని సంవత్సరాల లో ప్రగాఢం అయ్యాయి. ప్రధాన మంత్రులు ఇద్దరి మధ్య 2021వ సంవత్సరం ఏప్రిల్ 9వ తేదీ నాడు వర్చువల్ మాధ్యమం ద్వారా ఒక శిఖర సమ్మేళనాన్ని ఏర్పాటు చేయడమైంది ఇక అప్పటి నుంచి వారు ఇద్దరి మధ్య తరచు గా సంభాషణ లు జరుగుతూ వస్తున్నాయి. వర్చువల్ సమిట్ సందర్భం లోనే ‘జలం అంశం లో వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని’ ప్రారంభించడమైంది.
ఈ సంవత్సరం లో, భారతదేశం మరియు నెదర్లాండ్స్ పరస్పర దౌత్య సంబంధాల స్థాపన తాలూకు 75 సంవత్సరాల ఉత్సవాన్ని జరుపుకొంటున్నాయి. భారతదేశం రాష్ట్రపతి 2022వ సంవత్సరం ఏప్రిల్ 4వ తేదీ నుంచి 7వ తేదీ ల మధ్య కాలం లో నెదర్లాండ్స్ ను ఆధికారికం గా సందర్శించడం ద్వారా ఈ ప్రత్యేక సన్నివేశాన్ని ఘనం గా నిర్వహించడమైంది.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Mr. Mark Rutte, Prime Minister of the Netherlands
13 JUL 2022 6:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Mr. Mark Rutte, Prime Minister of the Netherlands.
The two leaders discussed India-Netherlands bilateral ties, including Strategic Partnership on Water, cooperation in the key area of agriculture, potential for bilateral cooperation in high tech and emerging sectors. The two leaders also exchanged views on India-EU relations, regional and global issues including convergence and cooperation in the Indo-Pacific.
With regular high-level visits and interactions, the India-Netherlands ties have gained tremendous momentum in the recent years. The two Prime Ministers held a Virtual Summit on 09 April 2021 and have been speaking regularly. ‘Strategic Partnership on Water’ was launched with Netherlands during the Virtual Summit.
In the current year, India and the Netherlands are jointly commemorating 75 years of establishment of diplomatic ties. This special milestone was celebrated with the State Visit of President of India to the Netherlands from 4-7 April 2022.