पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, नेदरलँडचे पंतप्रधान मार्क रुटे यांच्यात दूरध्वनीवरून चर्चा
13 JUL 2022 7:33PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दूरध्वनीवरून नेदरलँडचे पंतप्रधान मार्क रुटे यांच्याबरोबर चर्चा केली.
उभय नेत्यांनी भारत-नेदरलँड्स द्विपक्षीय संबंधांवर चर्चा केली. पाण्यासंबंधित धोरणात्मक भागीदारी, कृषी क्षेत्रातील सहकार्य, उच्च तंत्रज्ञान आणि नव्याने विकसित होत असलेल्या क्षेत्रांमध्ये द्विपक्षीय सहकार्य यांचा यात समावेश होता. भारत-युरोपीय संघ संबंध, हिंद-प्रशांत क्षेत्रातील अभिसरण आणि सहकार्यासह प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरही त्यांनी विचारविनिमय केला.
नियमित उच्चस्तरीय भेटी आणि संवादांमुळे, भारत-नेदरलँड संबंधांना नजीकच्या काही वर्षांत प्रचंड गती मिळाली आहे. दोन्ही पंतप्रधानांनी 09 एप्रिल 2021 रोजी दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून परिषद आयोजित केली होती. दरम्यान नियमितपणे संवादही सुरूच होता. या परिषदेदरम्यान नेदरलँडसोबत ‘पाण्या संबंधित धोरणात्मक भागीदारी’ चा प्रारंभ करण्यात आला.
भारत आणि नेदरलँड्स यंदा संयुक्तपणे राजनैतिक संबंधांची 75 वर्षे पूर्ण करत आहेत. हा मैलाचा टप्पा असून त्यानिमित्त 4 ते 7 एप्रिल 2022 या कालावधीत भारताच्या राष्ट्रपतींनी नेदरलँडला भेट दिली आणि उभय देशांनी तो साजरा केला.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Mr. Mark Rutte, Prime Minister of the Netherlands
13 JUL 2022 6:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Mr. Mark Rutte, Prime Minister of the Netherlands.
The two leaders discussed India-Netherlands bilateral ties, including Strategic Partnership on Water, cooperation in the key area of agriculture, potential for bilateral cooperation in high tech and emerging sectors. The two leaders also exchanged views on India-EU relations, regional and global issues including convergence and cooperation in the Indo-Pacific.
With regular high-level visits and interactions, the India-Netherlands ties have gained tremendous momentum in the recent years. The two Prime Ministers held a Virtual Summit on 09 April 2021 and have been speaking regularly. ‘Strategic Partnership on Water’ was launched with Netherlands during the Virtual Summit.
In the current year, India and the Netherlands are jointly commemorating 75 years of establishment of diplomatic ties. This special milestone was celebrated with the State Visit of President of India to the Netherlands from 4-7 April 2022.