പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജൂലൈ 10 ന് പ്രകൃതി കൃഷി കോൺക്ലേവിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും
09 JUL 2022 10:47AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 ജൂലൈ 10 ന് രാവിലെ 11:30 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി പ്രകൃതി കൃഷി കോൺക്ലേവിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവത്തിന്റെ ഭാഗമായി, 2022 മാർച്ചിൽ ഗുജറാത്ത് പഞ്ചായത്ത് മഹാസമ്മേളനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസംഗത്തിൽ ഓരോ ഗ്രാമത്തിലും കുറഞ്ഞത് 75 കർഷകരെങ്കിലും പ്രകൃതിദത്ത കൃഷിരീതി അവലംബിക്കണമെന്ന് ഉദ്‌ബോധിപ്പിച്ചിരുന്നു. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഈ ദർശനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, ജില്ലയിലെ കർഷക ഗ്രൂപ്പുകൾ, തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പ്രതിനിധികൾ, കാർഷിക ഉത്പ്പാദന വിപണന കമ്മിറ്റികൾ (എപിഎംസികൾ), സഹകരണ സ്ഥാപനങ്ങൾ, ബാങ്കുകൾ തുടങ്ങിയ ബന്ധപ്പെട്ട വിവിധ കക്ഷികളെയും സ്ഥാപനങ്ങളെയും ബോധവത്കരിക്കാനും പ്രചോദിപ്പിക്കാനും സൂറത്ത് ജില്ല ഏകോപിത ശ്രമം നടത്തി. സ്വാഭാവിക കൃഷി സ്വീകരിക്കാൻ കർഷകരെ സഹായിക്കുക. തൽഫലമായി, ഓരോ ഗ്രാമപഞ്ചായത്തിലും ചുരുങ്ങിയത് 75 കർഷകരെയെങ്കിലും കണ്ടെത്തി അവർക്ക് പ്രകൃതി കൃഷി ചെയ്യാൻ പ്രചോദനവും പരിശീലനവും നൽകി. 90 വ്യത്യസ്‌ത ക്ലസ്റ്ററുകളിലായി കർഷകർക്ക് പരിശീലനം നൽകിയതിന്റെ ഫലമായി ജില്ലയിലുടനീളമുള്ള 41,000 കർഷകർക്ക് പരിശീലനം നൽകി.
പ്രകൃതി കൃഷി ഒരു വിജയഗാഥയാക്കിയ ഗുജറാത്തിലെ സൂറത്തിലാണ് സമ്മേളനം സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. ആയിരക്കണക്കിന് കർഷകരുടെയും മറ്റ് ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ കക്ഷികളുടെയും പങ്കാളിത്തത്തിന് സമ്മേളനം സാക്ഷ്യം വഹിക്കും. ഗവർണർ, ഗുജറാത്ത് മുഖ്യമന്ത്രി എന്നിവരും കോൺക്ലേവിൽ പങ്കെടുക്കും.

Prime Minister's Office
PM to address Natural Farming Conclave on 10th July
09 JUL 2022 10:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address a Natural Farming Conclave on 10th July, 2022 at 11:30 AM via video conferencing.
As part of Azadi ka Amrit Mahotsav, Prime Minister in his address at Gujarat Panchayat Mahasammelan in March, 2022 had exhorted at least 75 farmers in each village to adopt Natural way of farming. Guided by this vision of Prime Minister, Surat District undertook a concerted and coordinated effort to sensitise and motivate different stakeholders and institutions like farmer groups, elected representatives, talathis, Agriculture Produce Marketing Committees (APMCs), Cooperatives, Banks etc, in the district to help farmers in adoption of Natural Farming. Consequently, at least 75 farmers were identified in each Gram Panchayat and were motivated and trained to undertake Natural Farming. The farmers were trained in 90 different clusters resulting in training of more than 41,000 farmers across the district.
The conclave is being organised in Surat, Gujarat and will witness participation of thousands of farmers and all other stakeholders who have made adoption of Natural farming in Surat, a success story. The conclave will also be attended by the Governor and Chief Minister Gujarat.