પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 10મી જુલાઈના રોજ કુદરતી ખેતી કોન્ક્લેવને સંબોધન કરશે
09 JUL 2022 10:47AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 10મી જુલાઈ, 2022ના રોજ સવારે 11:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા કુદરતી ખેતી કોન્ક્લેવને સંબોધન કરશે.
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના ભાગ રૂપે, પ્રધાનમંત્રીએ માર્ચ, 2022માં ગુજરાત પંચાયત મહાસંમેલનમાં તેમના સંબોધનમાં દરેક ગામમાં ઓછામાં ઓછા 75 ખેડૂતોને ખેતીની કુદરતી રીત અપનાવવા આહ્વાન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીના આ વિઝનને માર્ગદર્શન આપીને, સુરત જિલ્લાએ વિવિધ હિસ્સેદારો અને સંસ્થાઓ જેમ કે ખેડૂત જૂથો, ચૂંટાયેલા પ્રતિનિધિઓ, તલાટીઓ, એગ્રીકલ્ચર પ્રોડ્યુસ માર્કેટિંગ કમિટીઓ (APMCs), સહકારી, બેંકો વગેરેને સંવેદનશીલ અને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે એક નક્કર અને સંકલિત પ્રયાસ હાથ ધર્યો હતો. કુદરતી ખેતી અપનાવવામાં ખેડૂતોને મદદ કરો. પરિણામે, દરેક ગ્રામ પંચાયતમાં ઓછામાં ઓછા 75 ખેડૂતોની ઓળખ કરવામાં આવી હતી અને તેઓને કુદરતી ખેતી કરવા માટે પ્રેરિત અને તાલીમ આપવામાં આવી હતી. ખેડૂતોને વિવિધ 90 ક્લસ્ટરોમાં તાલીમ આપવામાં આવી હતી જેના પરિણામે સમગ્ર જિલ્લામાં 41,000થી વધુ ખેડૂતોને તાલીમ આપવામાં આવી હતી.
આ કોન્ક્લેવનું આયોજન સુરત, ગુજરાતમાં કરવામાં આવી રહ્યું છે અને તેમાં હજારો ખેડૂતો અને અન્ય તમામ હિતધારકોની સહભાગિતા જોવા મળશે જેમણે સુરતમાં કુદરતી ખેતી અપનાવી છે, જે એક સફળ વાર્તા છે. આ કોન્ક્લેવમાં ગુજરાતના રાજ્યપાલ અને મુખ્યમંત્રી પણ હાજરી આપશે.

Prime Minister's Office
PM to address Natural Farming Conclave on 10th July
09 JUL 2022 10:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address a Natural Farming Conclave on 10th July, 2022 at 11:30 AM via video conferencing.
As part of Azadi ka Amrit Mahotsav, Prime Minister in his address at Gujarat Panchayat Mahasammelan in March, 2022 had exhorted at least 75 farmers in each village to adopt Natural way of farming. Guided by this vision of Prime Minister, Surat District undertook a concerted and coordinated effort to sensitise and motivate different stakeholders and institutions like farmer groups, elected representatives, talathis, Agriculture Produce Marketing Committees (APMCs), Cooperatives, Banks etc, in the district to help farmers in adoption of Natural Farming. Consequently, at least 75 farmers were identified in each Gram Panchayat and were motivated and trained to undertake Natural Farming. The farmers were trained in 90 different clusters resulting in training of more than 41,000 farmers across the district.
The conclave is being organised in Surat, Gujarat and will witness participation of thousands of farmers and all other stakeholders who have made adoption of Natural farming in Surat, a success story. The conclave will also be attended by the Governor and Chief Minister Gujarat.