સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 198.51 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.72 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,22,335
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,815 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.51%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.09%
08 JUL 2022 9:46AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 198.51 Cr ((1,98,51,77,962) ને વટાવી ગયું છે. 2,59,95,556 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.72 કરોડ (3,72,96,754) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,09,413
બીજો ડોઝ
1,00,70,449
સાવચેતી ડોઝ
58,17,558
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,25,191
બીજો ડોઝ
1,76,34,698
સાવચેતી ડોઝ
1,07,16,428
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,72,96,754
બીજો ડોઝ
2,47,85,475
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,06,38,098
બીજો ડોઝ
4,94,28,712
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,84,99,598
બીજો ડોઝ
50,33,99,564
સાવચેતી ડોઝ
36,91,925
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,88,077
બીજો ડોઝ
19,39,09,277
સાવચેતી ડોઝ
29,23,347
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,99,188
બીજો ડોઝ
12,11,43,560
સાવચેતી ડોઝ
2,56,00,650
સાવચેતી ડોઝ
4,87,49,908
કુલ
1,98,51,77,962
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,22,33 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.28% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.51% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,899 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,29,37,876 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,815 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,79,470 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.57 કરોડ (86,57,23,159)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.09% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.96% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.51 Cr
Over 3.72 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,22,335
18,815 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.51%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.09%
08 JUL 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.51 Cr (1,98,51,77,962) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,59,95,556 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.72 Cr (3,72,96,754) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,413
2nd Dose
1,00,70,449
Precaution Dose
58,17,558
FLWs
1st Dose
1,84,25,191
2nd Dose
1,76,34,698
Precaution Dose
1,07,16,428
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,72,96,754
2nd Dose
2,47,85,475
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,06,38,098
2nd Dose
4,94,28,712
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,84,99,598
2nd Dose
50,33,99,564
Precaution Dose
36,91,925
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,88,077
2nd Dose
19,39,09,277
Precaution Dose
29,23,347
Over 60 years
1st Dose
12,72,99,188
2nd Dose
12,11,43,560
Precaution Dose
2,56,00,650
Precaution Dose
4,87,49,908
Total
1,98,51,77,962
India’s Active Caseload currently stands at 1,22,335. Active cases now constitute 0.28% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.51%. 15,899 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,37,876.
18,815 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,79,470 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.57 Cr (86,57,23,159) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.09% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.96%.