వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
కృషి భవన్‌లో డీడీ కిసాన్ ఛానల్ స్టూడియోను ప్రారంభించిన కేంద్ర వ్యవసాయ మంత్రి
ప్రధాన మంత్రి మోదీ - నరేంద్ర సింగ్ నాయకత్వంలో రైతులు వ్యవసాయ రంగంలో పరివర్తన వచ్చిందని అన్నారు.
01 JUL 2022 3:18PM by PIB Hyderabad
వ్యవసాయం రైతుల సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ కృషితో, దూరదర్శన్ -కిసాన్ ఛానెల్ న్యూఢిల్లీలోని కృషి భవన్‌లో స్టూడియోను ఏర్పాటు చేసింది. దీనిని ఈరోజు కేంద్ర వ్యవసాయ రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ తో పాటు కేంద్ర మంత్రులు శోభా కరంద్లాజే, కైలాష్ చౌదరి ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా తోమర్ మాట్లాడుతూ, వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ చాలా విస్తృతమైన పరిధిని కలిగి ఉందని, దేశంలో పెద్ద సంఖ్యలో రైతులు ఉన్నారని, వారు డీడీ న్యూస్ డీడీ కిసాన్ ఛానెల్‌ల ద్వారా ఎన్నో ప్రయోజనాలు పొందుతారని అన్నారు. “ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో గత 8 సంవత్సరాలలో, రైతుల జీవితాల్లో పరివర్తన వచ్చింది. వ్యవసాయ రంగంలో కూడా సమూలమైన మార్పు వస్తోంది. ఇలాంటి సమయాల్లో రైతులు సాంకేతికతతో అనుసంధానమై ప్రస్తుత కాలాన్ని గుర్తించి లాభసాటి పంటల వైపు మళ్లి లాభాలు పొందాలనే లక్ష్యంతో ఈ ఛానల్ ప్రభుత్వానికి రైతులకు మధ్య వారధిగా పని చేస్తుంది. ఈ స్టూడియో ఏర్పాటుతో మంత్రిత్వ శాఖ కార్యకలాపాలు, కార్యక్రమాలు మిషన్‌ల గురించిన తాజా సమాచారం రైతులకు ఇతర వాటాదారులకు వేగంగా చేరుతుందని తోమర్ చెప్పారు. కృషి భవన్‌లో స్టూడియోను ప్రారంభించినందుకు దూరదర్శన్ డీడీ-కిసాన్‌లకు ధన్యవాదాలు తెలిపారు. రైతుల సమ్మిళిత వృద్ధికి కొత్త చొరవగా, దేశంలోని వ్యవసాయం గ్రామీణ సమాజానికి సేవ చేయడం, వారికి అవగాహన కల్పించడం ద్వారా సమగ్ర అభివృద్ధి వాతావరణాన్ని సృష్టించే లక్ష్యంతో ప్రధాన మంత్రి మోదీ రైతుల కోసం 26 మే 2015న దూరదర్శన్ కిసాన్ ఛానెల్‌ని ప్రారంభించారు. దూరదర్శన్ కిసాన్ కొన్ని ప్రధాన అంతర్గత కార్యక్రమాలు – చౌపాల్ చర్చా, కిసాన్ సమాచార్, గావ్ కిసాన్, మండీ ఖబర్, మోసం ఖబర్, హలో కిసాన్ లైవ్ (ఒక గంట ప్రత్యక్ష ఫోన్-ఇన్), విచార్- విమర్ష్ (ఒక గంట ప్యానెల్ చర్చ), ఛత్ పర్ బాగ్బానీ (పైకప్పు వ్యవసాయం), గుల్దస్తా (ఈశాన్య రాష్ట్రాల నుండి గుత్తి), స్వస్త్ కిసాన్ (ఒక గంట లైవ్ ఫోన్-ఇన్, ప్యానెల్ చర్చ) పెహ్లీ కిరణ్ (ఈశాన్యం షోకేస్), కృషి దర్శన్ (అగ్రికల్చర్ ఇన్ ఫోకస్), సర్కార్ ఆప్కే సాథ్, బద్దే భారత్ కా నయా కిసాన్, అప్నా పశు చికిత్సక్, కృషి విశేష్. అలాగే, ప్రభుత్వం తీసుకున్న కీలక నిర్ణయాల గురించి రైతులకు తెలియజేయడానికి వారికి అవగాహన కల్పించడానికి సంబంధిత కార్యక్రమాలు, ప్యానెల్ చర్చలు క్రమం తప్పకుండా ప్రసారం అవుతాయి. పర్యావరణం, నైపుణ్యాభివృద్ధి ప్రాంత నిర్దిష్ట కార్యక్రమాల సమకాలీన సమస్యలపై కొన్ని కొత్త కార్యక్రమాలు ఉన్నాయి.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister inaugurates DD Kisan Channel studio at Krishi Bhawan
Transformation has come in the lives of farmers and agriculture sector under the leadership of Prime Minister Shri Modi - Shri Narendra Singh Tomar
01 JUL 2022 3:18PM by PIB Delhi
With the efforts of the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare, the DD-Kisan channel has set up a studio at Krishi Bhawan, New Delhi. It was inaugurated today by Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar along with the Ministers of State, Sushri Shobha Karandlaje and Shri Kailash Chaudhary.
Speaking on the occasion, Shri Tomar said that the Ministry of Agriculture has a very wide scope and there are a large number of farmers in the country, who can easily interface through DD News and DD Kisan channels.
“During the last 8 years under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, there has been a transformation in the lives of farmers and a radical change is also taking place in the field of farming. In such times, this channel acts as a bridge between the Government and the farmers, with the aim that farmers should connect with technology, recognize the present times, shift towards remunerative crops and reap profit,” he said.
Shri Tomar said that with the setting up of this studio, updated information about the activities, programmes and mission of the Ministry will reach the farmers and other stakeholders at a faster pace. He thanked Doordarshan and DD-Kisan for opening the studio at Krishi Bhawan.
As a new initiative for inclusive growth of farmers, Prime Minister Shri Modi launched DD Kisan channel for farmers on 26 May 2015, with the aim of serving the agriculture and rural community in the country and creating an environment of holistic development by educating them. Some of the major inhouse programmes of DD Kisan are – Choupal Charcha, Kisan Samachar, Gaon Kisan, Mandi Khabar, Mausam Khabar, Hello Kisan Live (one hour live phone-in), Vichar-vimarsh (one hour panel discussion), Chhat Par Baghbani (rooftop farming), Guldasta (Bouquet from North Eastern States), Swasth Kisan (One Hour Live Phone-in, Panel Discussion) Pehli Kiran (Showcase Northeast), Krishi Darshan (Agriculture in Focus), Sarkar Aapke Saath, Badte Bharat ka Naya Kisan, Apna Pashu Chikitsak, Krishi Vishesh. Also, relevant programmes and panel discussions are regularly telecast to inform and educate farmers about key landmark decisions of the Government. Some new programmes are on the anvil on the contemporary issues of environment, skill development and region specific programmes.