સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 197.61 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.66 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,04,555
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,819 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.55%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.72%
30 JUN 2022 9:43AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 197.61 Cr ((1,97,61,91,554) ને વટાવી ગયું છે. 2,57,19,005 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.66 કરોડ (3,66,66,548) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,940
બીજો ડોઝ
1,00,65,670
સાવચેતી ડોઝ
56,98,268
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,23,903
બીજો ડોઝ
1,76,26,198
સાવચેતી ડોઝ
1,02,61,333
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,66,66,548
બીજો ડોઝ
2,34,21,049
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,04,32,621
બીજો ડોઝ
4,87,75,997
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,82,52,205
બીજો ડોઝ
50,13,99,508
સાવચેતી ડોઝ
29,16,874
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,46,086
બીજો ડોઝ
19,34,61,532
સાવચેતી ડોઝ
25,54,148
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,58,069
બીજો ડોઝ
12,08,35,500
સાવચેતી ડોઝ
2,42,87,105
સાવચેતી ડોઝ
4,57,17,728
કુલ
1,97,61,91,554
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,04,555 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.24% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.55% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,827 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,28,22,493 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,819 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,52,430 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.23 કરોડ (86,23,75,489)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.72% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.16% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.61 Cr
Over 3.66 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,04,555
18,819 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.55%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 3.72%
30 JUN 2022 9:43AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.61 Cr (1,97,61,91,554) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,57,19,005 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.66 Cr (3,66,66,548) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,940
2nd Dose
1,00,65,670
Precaution Dose
56,98,268
FLWs
1st Dose
1,84,23,903
2nd Dose
1,76,26,198
Precaution Dose
1,02,61,333
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,66,66,548
2nd Dose
2,34,21,049
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,04,32,621
2nd Dose
4,87,75,997
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,82,52,205
2nd Dose
50,13,99,508
Precaution Dose
29,16,874
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,46,086
2nd Dose
19,34,61,532
Precaution Dose
25,54,148
Over 60 years
1st Dose
12,72,58,069
2nd Dose
12,08,35,500
Precaution Dose
2,42,87,105
Precaution Dose
4,57,17,728
Total
1,97,61,91,554
India’s Active Caseload currently stands at 1,04,555. Active cases now constitute 0.24% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.55%. 13,827 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,28,22,493.
18,819 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,52,430 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.23 Cr (86,23,75,489) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.72% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.16%.