સંરક્ષણ મંત્રાલય
પ્રવેશની વયનું વિસ્તરણ: અગ્નિપથ યોજના
17 JUN 2022 9:06AM by PIB Ahmedabad
અગ્નિપથ યોજનાની શરૂઆતના પરિણામે, સશસ્ત્ર દળોમાં તમામ નવી ભરતી માટે પ્રવેશની ઉંમર 17 ½ - 21 વર્ષ તરીકે નક્કી કરવામાં આવી છે.
છેલ્લા બે વર્ષ દરમિયાન ભરતી હાથ ધરવાનું શક્ય બન્યું નથી તે હકીકતને ધ્યાનમાં રાખીને, સરકારે નક્કી કર્યું છે કે 2022 માટે સૂચિત ભરતી ચક્ર માટે એક વખતની માફી આપવામાં આવશે.
તદનુસાર, 2022 માટે અગ્નિપથ યોજના માટેની ભરતી પ્રક્રિયા માટેની ઉપલી વય મર્યાદા વધારીને 23 વર્ષ કરવામાં આવી છે.

Ministry of Defence
EXTENSION OF ENTRY AGE : AGNIPATH SCHEME
17 JUN 2022 9:06AM by PIB Delhi
Consequent to the commencement of the AGNIPATH scheme, the entry age for all new recruits in the Armed Forces has been fixed as 17 ½ - 21 years of age.
​Cognizant of the fact that it has not been possible to undertake the recruitment during the last two years, the Government has decided that a one-time waiver shall be granted for the proposed recruitment cycle for 2022.
​Accordingly, the upper age limit for the recruitment process for Agnipath scheme for 2022 is increased to 23 years.