நிதி அமைச்சகம்
புதுதில்லியில் இந்தியா- ஜப்பான் நிதி பேச்சுவார்த்தை
16 JUN 2022 4:56PM by PIB Chennai
இந்தியா- ஜப்பான் இடையிலான முதலாவது நிதி பேச்சுவார்த்தை, புதுதில்லியில் இன்று (16.06.2022), ஜப்பான் நாட்டின் சர்வதேச நிதி விவகாரங்கள்துறை துணைஅமைச்சர் திரு மசாடோ கந்தா மற்றும் மத்திய நிதியமைச்சகத்தின் பொருளாதார விவகாரங்கள் துறை செயலாளர் திரு அஜய் சேத் இடையே நடைபெற்றது.
சமீபத்திய ஆண்டுகளில் இந்தியா ஜப்பான் நட்புறவின் முக்கியத்துவம் அதிகரித்து வருவதை கருத்தில் கொண்டு, இந்தியா- ஜப்பான் நிதித்துறை ஒத்துழைப்புக்கான பேச்சுவார்த்தை, தற்போது, துணை அமைச்சர்/ செயலாளர் அளவுக்கு மேம்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
இந்த பேச்சுவார்த்தையில் இந்தியாவின் சார்பில், நிதியமைச்சகம், ரிசர்வ் வங்கி, காப்பீடு ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையம், பங்குபரிவர்த்தனை வாரியம் மற்றும் நிதி நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகள் இந்த பேச்சுவார்த்தையில் பங்கேற்றனர்.
இருநாடுகளும் அடுத்த ஆண்டு ஜி 20 மற்றும் ஜி 7 அமைப்புகளின் தலைமை பொறுப்பை வகிக்கும்போது, தொடர்ந்து நெருங்கிய ஒத்துழைப்புடன் பணியாற்றுவதை உறுதி செய்ததுடன், பேரியல் பொருளாதார நிலவரம், நிதி அமைப்புகள், நிதி டிஜிட்டல் மயமாக்கல் மற்றும் இரு நாடுகளின் முதலீட்டு சூழல் குறித்த கருத்துக்களை பரிமாறிக்கொண்டனர்.
நிதி ஒத்துழைப்பை மேலும் ஊக்கப்படுத்துவதுடன், இரு தரப்பு நட்புறவுகளை வலுப்படுத்துவது குறித்த பேச்சுவார்த்தைகளை தொடரவும், அடுத்து சுற்றுப்பேச்சுவார்த்தையை டோக்கியோவில் நடத்தவும் இரு நாடுகளும் ஒப்புகொண்டுள்ளன.

Ministry of Finance
India-Japan hold Finance Dialogue in New Delhi
16 JUN 2022 4:56PM by PIB Delhi
Mr. Masato Kanda, Vice Minister of Finance for International Affairs, Japan, and Mr. Ajay Seth, Secretary, Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, held the first India-Japan Finance Dialogue here today.
In view of the growing importance of India-Japan relations in recent years, the dialogue on India-Japan financial cooperation, which had been held at the level of Deputy Director-Generals, was upgraded to the level of Vice Minister/Secretary.
The Japanese delegation included the representatives from Ministry of Finance, Financial Services Agency, and financial institutions. From Indian side, the representatives from Ministry of Finance, Reserve Bank of India, Insurance Regulatory and Development Authority of India, Securities and Exchange Board of India, and financial institutions participated in the discussion.
The participants exchanged their views on the macroeconomic situation, financial system, financial digitalization and investment environment in both countries, and confirmed that both sides will continue to work closely together as they hold presidency of G20 and G7 next year. The participants including private financial institutions also discussed various financial regulation issues towards further expansion of investment in India.
Both sides agreed to continue discussions for further promoting financial cooperation and strengthening bilateral relations, and agreed to explore holding the next round of the Dialogue in Tokyo.