સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ્યુનિકેશન (DoT) એ 5G ના રોલ-આઉટની સુવિધા માટે અરજીઓ (NIA)ને આમંત્રણ આપતી નોટિસ બહાર પાડી
15 JUN 2022 12:37PM by PIB Ahmedabad
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની ભારત સરકાર તમામ નાગરિકોને સસ્તું, અત્યાધુનિક ઉચ્ચ ગુણવત્તાની ટેલિકોમ્યુનિકેશન સેવાઓ પૂરી પાડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. ભારત હવે વ્યાપક 4G સેવાઓ શરૂ કરવામાં મોટી સફળતા સાથે દેશમાં 5G ટેલિકોમ સેવાઓ શરૂ કરવા માટે તૈયાર છે.
5G ના રોલ-આઉટને સરળ બનાવવા અને હાલની ટેલિકોમ સેવાઓના વિસ્તરણ માટે, DoT એ સ્પેક્ટ્રમની હરાજી શરૂ કરી છે અને તેના માટે આજે 15મી જૂન 2022ના રોજ નોટિસ આમંત્રિત અરજી (NIA) જારી કરી છે.
સ્પેક્ટ્રમ હરાજીની મુખ્ય વિશેષતાઓ:
સ્પેક્ટ્રમની હરાજી થઈ રહી છે: 600 MHz, 700 MHz, 800 MHz, 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2300 MHz, 2500 MHz, 3300 MHz અને 26 GHzમાં ઉપલબ્ધ તમામ સ્પેક્ટ્રમ આ બૅન્ડઑક્શનના ભાગ છે.
ટેક્નોલોજી: આ હરાજી દ્વારા ફાળવવામાં આવેલ સ્પેક્ટ્રમનો ઉપયોગ 5G (IMT-2020) અથવા એક્સેસ સર્વિસ લાયસન્સના દાયરામાં આવતી અન્ય કોઈપણ ટેક્નોલોજી માટે થઈ શકે છે.
હરાજીની પ્રક્રિયા: આ હરાજી એક સાથે મલ્ટિપલ રાઉન્ડ એસેન્ડિંગ (SMRA) ઈ-ઓક્શન હશે.
જથ્થો: કુલ 72097.85 MHz સ્પેક્ટ્રમની હરાજી કરવામાં આવી છે.
સ્પેક્ટ્રમનો સમયગાળો: તેનું સ્પેક્ટ્રમ વીસ (20) વર્ષના સમયગાળા માટે સોંપવામાં આવશે.
ચુકવણી: સફળ બિડર્સને 7.2% ના વ્યાજ દરે ગ્રોસ પ્રેઝન્ટ વેલ્યુ (NPV) ને યોગ્ય રીતે સુરક્ષિત કરીને 20 સમાન વાર્ષિક હપ્તાઓમાં ચુકવણી કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે.
સ્પેક્ટ્રમ સમર્પણ: આ હરાજી દ્વારા મેળવેલ સ્પેક્ટ્રમ ઓછામાં ઓછા દસ વર્ષના સમયગાળા પછી જ સમર્પણ કરી શકાય છે.
સ્પેક્ટ્રમ વપરાશ ફી: આ હરાજીમાં પ્રાપ્ત સ્પેક્ટ્રમ માટે કોઈ સ્પેક્ટ્રમ ઉપયોગ શુલ્ક (SUC) રહેશે નહીં.
બેંક ગેરંટી: સફળ બિડર માટે ફાઇનાન્શિયલ બેંક ગેરંટી (FBG) અને પર્ફોર્મન્સ બેંક ગેરંટી (PBG) સબમિટ કરવાની જરૂરિયાત દૂર કરવામાં આવી છે.
કેપ્ટિવ નોન-પબ્લિક નેટવર્ક: લાયસન્સધારકો આ હરાજી દ્વારા મેળવેલા સ્પેક્ટ્રમનો ઉપયોગ કરીને ઉદ્યોગો માટે અલગ કેપ્ટિવ બિન-જાહેર નેટવર્ક સેટ કરી શકે છે.
અન્ય બાબતો સાથે, અનામત કિંમત, પૂર્વ-લાયકાતની શરતો, અર્નેસ્ટ મની ડિપોઝિટ (EMD), હરાજીના નિયમો વગેરે સહિત સ્પેક્ટ્રમ હરાજીની વધુ વિગતો અને ઉપરોક્ત અન્ય નિયમો અને શરતો NIAમાં ઉલ્લેખિત છે જે DoT વેબસાઇટ પર જોઈ શકાય છે:
https://dot.gov.in/spectrum-management/2886
સ્પેક્ટ્રમની હરાજી 26 જુલાઈ, 2022થી શરૂ થશે.

Ministry of Communications
DoT issues Notice Inviting Applications (NIA) for Auction of Spectrum for IMT/5G Telecom Services
15 JUN 2022 12:37PM by PIB Delhi
The Government of India under the leadership of Hon’ble Prime Minister Sh. Narendra Modi is committed to provide affordable, state-of-art high quality telecom services to all the citizens. With considerable success in rolling out widespread 4G services, India is now ready to introduce 5G telecom services in the country.
To facilitate roll-out of 5G and to augment existing telecom services, Department of Telecom has initiated the spectrum auction and Notice Inviting Applications (NIA) has been issued on 15.06.2022.
Highlights of the spectrum auction:
• Spectrum being auctioned: All the available spectrum in 600 MHz, 700 MHz, 800 MHz, 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2300 MHz, 2500 MHz, 3300 MHz, and 26 GHz bands is part of the auction.
• Technology: Spectrum allotted through this auction can be used for 5G (IMT-2020) or any other technology within the scope of Access Service License.
• Process of auction: The auction shall be a Simultaneous Multiple Round Ascending (SMRA) e-auction.
• Quantum: Total of 72097.85 MHz of spectrum has been put to auction.
• Duration of spectrum: Spectrum will be assigned for a period of twenty (20) years.
• Payment: Successful bidders will be allowed to make payment in 20 equal annual installments, duly protecting the NPV at the interest rate of 7.2%.
• Surrender of spectrum: Spectrum acquired through this auction can be surrendered after a minimum period of ten years.
• Spectrum Usage Charge: There will be no Spectrum Usage Charges (SUC) for spectrum acquired in this auction.
• Bank Guarantees: The requirement for a successful bidder to submit a Financial Bank Guarantee (FBG) and Performance Bank Guarantee (PBG) has been dispensed with.
• Captive Non-Public Network: Licensees can set up isolated captive non-public network(s) for industries using the spectrum acquired through this auction.
Further details of spectrum auction including, inter-alia, reserve price, pre-qualification conditions, Earnest Money Deposit (EMD), Auction Rules etc. and other terms & conditions on the above are specified in NIA which can be accessed on DoT website:
https://dot.gov.in/spectrum-management/2886
The spectrum auction will commence on 26.07.2022.