నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
కొచ్చిన్ పోర్ట్ అథారిటీకి మూడు సంవత్సరాల కాలానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం రుణాల చెల్లింపుపై మారటోరియం మంజూరు చేసేందుకు కేబినెట్ ఆమోదం
14 JUN 2022 4:19PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ, కొచ్చిన్ పోర్ట్ అథారిటీ (COPA)కి బకాయి ఉన్న భారత ప్రభుత్వానికి మూడు సంవత్సరాల (2020-21, 2021-22 & 2022-23) మారటోరియంను ఆమోదించింది. కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా ఏర్పడిన ఆర్థిక సంక్షోభాన్ని అధిగమించడానికి ఆమోదించిన మొత్తం రుణాలు రూ.446.83 కోట్లు.
ఈ మొత్తాన్ని 2018-19 నుండి 10 వాయిదాలలో తిరిగి చెల్లించాలి. అయితే, కొచ్చిన్ పోర్ట్ అథారిటీ 2018-19 మరియు 2019-20 వాయిదాలను మాత్రమే చెల్లించగలదు. 2020-21 నుండి, కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా ట్రాఫిక్ బాగా ప్రభావితమైంది. ఇది నగదు ప్రవాహాన్ని ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేసింది. ఫలితంగా, కొచ్చిన్ పోర్ట్ 2020-21 మరియు 2021-22 వాయిదాలను చెల్లించలేకపోయింది.
నవంబర్ 2021 నుండి అమలులోకి వచ్చేలా కొచ్చిన్ పోర్ట్‌ను మేజర్ పోర్ట్ అథారిటీస్ యాక్ట్, 2021 కిందకు తీసుకురాబడింది. 1936-37 నుండి 1994-95 వరకు వివిధ మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి కార్యకలాపాల కోసం కొచ్చిన్ పోర్ట్ తీసుకున్న భారత ప్రభుత్వ రుణాలపై అపరాధ వడ్డీని మాఫీ చేసే ప్రతిపాదనను 24.08.2016న ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ (CCEA) ఆమోదించింది.