વહાણવટા મંત્રાલય
કેબિનેટે કોચીન પોર્ટ ઓથોરિટીને ત્રણ વર્ષના સમયગાળા માટે ભારત સરકારની લોનની ચુકવણી પર મોરેટોરિયમની મંજૂરી આપી
14 JUN 2022 4:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ કોચીન પોર્ટ ઓથોરિટી (CoPA)ને રૂ. 446.83 કરોડની રકમ કોવિડ-19 રોગચાળાને કારણે આર્થિક સંકટને પહોંચી વળવા માટે આપેલી ભારત સરકારની બાકી લોનની ચુકવણી માટે ત્રણ વર્ષ (2020-21, 2021-22 અને 2022-23)ની મુદતની મંજૂરી આપી છે. .
આ રકમ 2018-19થી શરૂ થતા 10 હપ્તામાં ચૂકવવાની હતી. જો કે, કોચીન પોર્ટ ઓથોરિટી માત્ર 2018-19 અને 2019-20ના જ હપ્તાઓ ચૂકવી શકતી હતી. 2020-21 થી, કોવિડ -19 રોગચાળાને કારણે ટ્રાફિકને ખરાબ રીતે અસર થઈ હતી જેણે રોકડ પ્રવાહ પર પ્રતિકૂળ અસર કરી હતી. પરિણામે, કોચીન પોર્ટ 2020-21 અને 2021-22ના હપ્તા ચૂકવી શક્યું નથી.
કોચીન પોર્ટને નવેમ્બર 2021 થી અમલમાં આવતા મેજર પોર્ટ ઓથોરિટી એક્ટ, 2021 હેઠળ લાવવામાં આવ્યું છે. 24.08.2016 ના રોજ આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિ (CCEA)એ1936-37થી 1994-95 દરમિયાન વિવિધ માળખાકીય વિકાસલક્ષી પ્રવૃત્તિઓ માટે કોચીન પોર્ટ દ્વારા લેવામાં આવેલી ભારત સરકારની લોન પરના દંડના વ્યાજની માફી માટેની દરખાસ્તને મંજૂરી આપી હતી.