Cabinet
Cabinet approves Agreement between India and United Nations on a ‘Way Finding Application’ to be used in the Palais des Nations, United Nations Office at Geneva
14 JUN 2022 4:11PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, has approved the proposal for signing of an agreement between the Government of India and the United Nations on a ‘Way Finding Application’ to be used in the Palais des Nations, United Nations Office at Geneva (UNOG).
The United Nations (UN) is an international organization founded in 1945. It is currently made up of 193 Member States. India is a founding member of the United Nations.
The United Nations Office at Geneva (UNOG), consisting of five buildings and 21 floors, is housed at the historic Palais des Nations. Large number of delegates, members of civil society and general public visit UNOG to participate in various meetings and conventions.
Keeping in view the complexity of buildings and huge participation, there was a requirement of a navigational application which can help the visitors and other delegates in finding their way inside the premises while adhering to all security perspectives.
While the Global Positioning System (GPS) based Apps function in open space, a more precise in-building navigational App will assist the visitors in locating the room and offices.
The project of development of ‘Way Finding Application’ has been conceptualized as donation from the Government of India to UN on the occasion of its 75th anniversary in 2020. The estimated financial implication for development deployment and maintenance of the App is $ 2 Million.
The project consists of development deployment and maintenance of a software-based ‘Way Finding Application’ to facilitate navigation in the Palais des Nations premises of UNLG. The application will enable users to find their way from point to point within the 21 floors spread across five buildings of UNOG. The App will work on Android and iOS devices with an internet connection. The development of the App has been entrusted to Centre for Development of Telematics (C-DoT), an autonomous telecom Research & Development centre of Department of Telecommunications (DoT), Government of India.
The project will be significant contribution from the Government of India to UN. The project will not only highlight the technical capabilities of India but also enhance the prestige of country at the UN level platform. The App will make India’s presence felt in the UN and showcase its soft power in the form of strong software technology expertise – a ‘Made in India’ App in the mobiles of who come from across the globe.

మంత్రిమండలి
జెనీవాలోని ఐక్యరాజ్యసమితి కార్యాలయంలో పలైస్ డెస్ నేషన్స్‌లో ఉపయోగించబడే " సే ఫైండింగ్ అప్లికేషన్‌"పై భారతదేశం మరియు ఐక్యరాజ్యసమితి మధ్య ఒప్పందాన్ని క్యాబినెట్ ఆమోదించింది.
14 JUN 2022 4:11PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం..'వే ఫైండింగ్ అప్లికేషన్' పై భారత ప్రభుత్వం మరియు ఐక్యరాజ్యసమితి మధ్య ఒప్పందంపై సంతకం చేసే ప్రతిపాదనకు ఆమోదం తెలిపింది. ప‌లాయిస్ డెస్ నేష‌న్స్ జెనీవాలోని ఐక్యరాజ్యస‌మితి ఆఫీస్‌లో ఉపయోగించబడుతుంది
ఐక్యరాజ్యసమితి (యూఎన్‌) అనేది 1945లో స్థాపించబడిన అంతర్జాతీయ సంస్థ. ఇది ప్రస్తుతం 193 సభ్య దేశాలతో రూపొందించబడింది. ఐక్యరాజ్యసమితి వ్యవస్థాపక సభ్య దేశంగా భారత్ ఉంది.
ఐదు భవనాలు మరియు 21 అంతస్తులతో కూడిన జెనీవాలోని ఐక్యరాజ్యసమితి కార్యాలయం (యూఎన్‌ఓజీ), చారిత్రాత్మకమైన పలైస్ డెస్ నేషన్స్‌లో ఉంది. వివిధ సమావేశాలు మరియు సమావేశాలలో పాల్గొనడానికి పెద్ద సంఖ్యలో ప్రతినిధులు, పౌర సమాజ సభ్యులు మరియు సాధారణ ప్రజలు యూఎన్‌ఓజీని సందర్శిస్తారు.
భవనాల సంక్లిష్టత మరియు భారీ భాగస్వామ్యాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, సందర్శకులు మరియు ఇతర ప్రతినిధులకు అన్ని భద్రతా దృక్కోణాలకు కట్టుబడి ప్రాంగణంలోని వారి మార్గాన్ని కనుగొనడంలో సహాయపడే నావిగేషనల్ అప్లికేషన్ యొక్క ఆవశ్యకత ఉంది.
గ్లోబల్ పొజిషనింగ్ సిస్టమ్ (జీపీఎస్‌) ఆధారిత యాప్‌లు ఓపెన్ స్పేస్‌లో పనిచేస్తుండగా, మరింత ఖచ్చితమైన ఇన్-బిల్డింగ్ నావిగేషనల్ యాప్ గది మరియు కార్యాలయాలను గుర్తించడంలో సందర్శకులకు సహాయం చేస్తుంది.
'వే ఫైండింగ్ అప్లికేషన్' అభివృద్ధి ప్రాజెక్ట్ 2020లో 75వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా యూఎన్‌కు భారత ప్రభుత్వం నుండి విరాళంగా భావించబడింది. యాప్ అభివృద్ధి విస్తరణ మరియు నిర్వహణ కోసం అంచనా వేయబడిన ఆర్థిక ప్రభావం $2 మిలియన్‌లు.
ప్రాజెక్ట్ యూఎన్‌ఓజీ పలైస్ డెస్ నేషన్స్ ప్రాంగణంలో నావిగేషన్‌ను సులభతరం చేయడానికి సాఫ్ట్‌వేర్ ఆధారిత 'వే ఫైండింగ్ అప్లికేషన్' యొక్క అభివృద్ధి విస్తరణ మరియు నిర్వహణను కలిగి ఉంటుంది. యూఎన్‌ఓజీ ఐదు భవనాలలో విస్తరించి ఉన్న 21 అంతస్తులలోని పాయింట్ నుండి పాయింట్‌కి వారి మార్గాన్ని కనుగొనడానికి ఈ అప్లికేషన్ వినియోగదారులను అనుమతిస్తుంది. యాప్ ఇంటర్నెట్ కనెక్షన్‌తో అండ్రాయిండ్‌ మరియు ఐఓఎస్‌ పరికరాలలో పని చేస్తుంది. యాప్ అభివృద్ధిని భారత ప్రభుత్వ టెలికమ్యూనికేషన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ (డిఓటీ)కి చెందిన స్వయంప్రతిపత్త టెలికాం రీసెర్చ్ & డెవలప్‌మెంట్ సెంటర్ అయిన సెంటర్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్ ఆఫ్ టెలిమాటిక్స్ (సి-డాట్‌)కి అప్పగించారు.
ఈ ప్రాజెక్ట్ ద్వారా యూఎన్‌కు భారత ప్రభుత్వం నుండి గణనీయమైన సహకారం అందించనుంది. ఈ ప్రాజెక్ట్ భారతదేశం యొక్క సాంకేతిక సామర్థ్యాలను హైలైట్ చేయడమే కాకుండా యూఎన్‌ స్థాయి వేదిక వద్ద దేశం యొక్క ప్రతిష్టను కూడా పెంచుతుంది. ఈ యాప్ యూఎన్‌లో భారతదేశం యొక్క ఉనికిని అనుభూతి చెందేలా చేస్తుంది మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న వారి మొబైల్‌లలో 'మేడ్ ఇన్ ఇండియా' యాప్‌ బలమైన సాఫ్ట్‌వేర్ సాంకేతిక నైపుణ్యం రూపంలో దాని సాఫ్ట్ పవర్‌ను ప్రదర్శిస్తుంది -