ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
194.76 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.49 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 36,267
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 7,584
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.70%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.50%
10 JUN 2022 9:46AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 194.76 కోట్ల ( 1,94,76,42,992 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,49,36,054 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.49 కోట్లకు పైగా ( 3,49,17,732 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,07,512
రెండో డోసు
1,00,46,444
ముందు జాగ్రత్త డోసు
53,64,614
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,20,289
రెండో డోసు
1,75,94,513
ముందు జాగ్రత్త డోసు
90,96,477
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,49,17,732
రెండో డోసు
1,88,71,349
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,97,72,453
రెండో డోసు
4,67,26,172
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,74,97,921
రెండో డోసు
49,36,35,305
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13,40,312
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,33,08,961
రెండో డోసు
19,16,44,537
ముందు జాగ్రత్త డోసు
17,11,553
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,71,38,362
రెండో డోసు
11,95,79,805
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,05,68,681
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,80,81,637
మొత్తం డోసులు
1,94,76,42,992
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 36,267. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.08 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.70 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 3,791 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,44,092 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 7,584 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,35,050 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.41 కోట్లకు పైగా ( 85,41,98,288 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.50 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.26 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.76 Cr
Over 3.49 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 36,267
7,584 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.50%
10 JUN 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.76 Cr (1,94,76,42,992) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,49,36,054 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.49 Cr (3,49,17,732) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,512
2nd Dose
1,00,46,444
Precaution Dose
53,64,614
FLWs
1st Dose
1,84,20,289
2nd Dose
1,75,94,513
Precaution Dose
90,96,477
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,49,17,732
2nd Dose
1,88,71,349
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,97,72,453
2nd Dose
4,67,26,172
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,74,97,921
2nd Dose
49,36,35,305
Precaution Dose
13,40,312
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,08,961
2nd Dose
19,16,44,537
Precaution Dose
17,11,553
Over 60 years
1st Dose
12,71,38,362
2nd Dose
11,95,79,805
Precaution Dose
2,05,68,681
Precaution Dose
3,80,81,637
Total
1,94,76,42,992
India’s Active Caseload currently stands at 36,267. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%. 3,791 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,44,092.
7,584 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,35,050 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.41 Cr (85,41,98,288) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.50% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.26%.