સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 194.76 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.49 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 36,267
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,584 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.70%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.50%
10 JUN 2022 9:46AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 194.76 Cr (1,94,76,42,992) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,49,36,054 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.49 કરોડ (3,49,17,732)થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય
જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,07,512
બીજો ડોઝ
1,00,46,444
સાવચેતી ડોઝ
53,64,614
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,20,289
બીજો ડોઝ
1,75,94,513
સાવચેતી ડોઝ
90,96,477
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,49,17,732
બીજો ડોઝ
1,88,71,349
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,97,72,453
બીજો ડોઝ
4,67,26,172
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,74,97,921
બીજો ડોઝ
49,36,35,305
સાવચેતી ડોઝ
13,40,312
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,33,08,961
બીજો ડોઝ
19,16,44,537
સાવચેતી ડોઝ
17,11,553
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,38,362
બીજો ડોઝ
11,95,79,805
સાવચેતી ડોઝ
2,05,68,681
સાવચેતી ડોઝ
3,80,81,637
કુલ
1,94,76,42,992
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 36,267 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.08% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.70% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,791 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,44,092 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,584 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,35,050 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.38 કરોડ (85,41,98,288)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.50% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.26% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.76 Cr
Over 3.49 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 36,267
7,584 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.50%
10 JUN 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.76 Cr (1,94,76,42,992) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,49,36,054 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.49 Cr (3,49,17,732) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,512
2nd Dose
1,00,46,444
Precaution Dose
53,64,614
FLWs
1st Dose
1,84,20,289
2nd Dose
1,75,94,513
Precaution Dose
90,96,477
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,49,17,732
2nd Dose
1,88,71,349
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,97,72,453
2nd Dose
4,67,26,172
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,74,97,921
2nd Dose
49,36,35,305
Precaution Dose
13,40,312
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,08,961
2nd Dose
19,16,44,537
Precaution Dose
17,11,553
Over 60 years
1st Dose
12,71,38,362
2nd Dose
11,95,79,805
Precaution Dose
2,05,68,681
Precaution Dose
3,80,81,637
Total
1,94,76,42,992
India’s Active Caseload currently stands at 36,267. Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%. 3,791 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,44,092.
7,584 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,35,050 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.41 Cr (85,41,98,288) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.50% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.26%.