പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബയോടെക് സ്റ്റാർട്ടപ്പ് എക്സ്പോ - 2022 പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
07 JUN 2022 6:44PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ജൂൺ 9 ന് രാവിലെ 10:30 ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ പ്രഗതി മൈതാനിയിൽ ബയോടെക് സ്റ്റാർട്ടപ്പ് എക്സ്പോ - 2022 ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
ബയോടെക് സ്റ്റാർട്ടപ്പ് എക്‌സ്‌പോ - 2022 ജൂൺ 9, 10 തീയതികളിൽ നടക്കുന്ന രണ്ട് ദിവസത്തെ പരിപാടിയാണ്. കേന്ദ്ര ജൈവ സാങ്കേതിക വകുപ്പും ബയോടെക്നോളജി ഇൻഡസ്ട്രി റിസർച്ച് അസിസ്റ്റൻസ് കൗൺസിലും ( ബി ഐ ആർ എ സി ) ചേർന്നാണ് ഇത് സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. കൗൺസിൽ സ്ഥാപിച്ച് പത്ത് വർഷം തികയുന്നതിന്റെ ഭാഗമായാണ് പ്രദർശനം നടക്കുന്നത്. ‘ബയോടെക് സ്റ്റാർട്ടപ്പ് നവീനാശയങ്ങൾ : ആത്മനിർഭർ ഭാരതിലേക്ക്’ എന്നതാണ് എക്‌സ്‌പോയുടെ പ്രമേയം.
സംരംഭകർ, നിക്ഷേപകർ, വ്യവസായ പ്രമുഖർ, ശാസ്ത്രജ്ഞർ, ഗവേഷകർ, ബയോ ഇൻകുബേറ്റർമാർ , നിർമ്മാതാക്കൾ, റെഗുലേറ്റർമാർ, ഗവണ്മെന്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ തുടങ്ങിയവരെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള വേദിയാകുന്ന എക്‌സ്‌പോയിൽ 300 ഓളം സ്റ്റാളുകൾ ഒരുക്കും. ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, ജീനോമിക്‌സ്, ബയോഫാർമ, കൃഷി, വ്യാവസായിക ബയോടെക്‌നോളജി, മാലിന്യത്തിൽ നിന്ന് മൂല്യം , ശുദ്ധ ഊർജ്ജം തുടങ്ങി വിവിധ മേഖലകളിൽ ജൈവ സാങ്കേതിക വിദ്യയുടെ പ്രയോഗം എടുത്തുകാട്ടും.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Biotech Startup Expo - 2022 at Pragati Maidan on 9th June
07 JUN 2022 6:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Biotech Startup Expo - 2022 at Pragati Maidan, New Delhi on 9th June at 10:30 AM. This will be followed by his address on the occasion.
The Biotech Startup Expo - 2022 is a two day event being held on 9th and 10th June. It is being organised by the Department of Biotechnology and Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC). It is being held to mark completion of ten years of setting up of BIRAC. The theme of the Expo is ‘Biotech Startup Innovations: Towards AatmaNirbhar Bharat’.
The Expo will act as a platform to connect entrepreneurs, investors, industry leaders, scientists, researchers, bio-incubators, manufacturers, regulators, government officials, etc. About 300 stalls will be set up at the Expo, which will showcase the applications of biotechnology in various fields such as healthcare, genomics, biopharma, agriculture, industrial biotechnology, waste-to-value, clean energy, among others.