Prime Minister's Office
PM to inaugurate Biotech Startup Expo - 2022 at Pragati Maidan on 9th June
07 JUN 2022 6:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Biotech Startup Expo - 2022 at Pragati Maidan, New Delhi on 9th June at 10:30 AM. This will be followed by his address on the occasion.
The Biotech Startup Expo - 2022 is a two day event being held on 9th and 10th June. It is being organised by the Department of Biotechnology and Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC). It is being held to mark completion of ten years of setting up of BIRAC. The theme of the Expo is ‘Biotech Startup Innovations: Towards AatmaNirbhar Bharat’.
The Expo will act as a platform to connect entrepreneurs, investors, industry leaders, scientists, researchers, bio-incubators, manufacturers, regulators, government officials, etc. About 300 stalls will be set up at the Expo, which will showcase the applications of biotechnology in various fields such as healthcare, genomics, biopharma, agriculture, industrial biotechnology, waste-to-value, clean energy, among others.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரகதி மைதானத்தில் உயிரி தொழில்நுட்ப புதிய தொழில் கண்காட்சி 2022-ஐ ஜூன் 9 அன்று பிரதமர் தொடங்கி வைப்பார்
07 JUN 2022 6:44PM by PIB Chennai
புதுதில்லி பிரகதி மைதானத்தில் ஜூன் 9 அன்று காலை 10.30 மணிக்கு உயிரி தொழில்நுட்ப புதியதொழில் கண்காட்சி 2022-ஐ பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைப்பார். இதைத்தொடர்ந்து இந்த நிகழ்ச்சியில் அவர் உரையாற்றுவார்.
இந்த கண்காட்சி ஜூன் 9, 10 ஆகிய இரண்டு நாட்கள் நடைபெறும். இந்த கண்காட்சிக்கு உயிரி தொழில்நுட்பத் துறையும், உயிரி தொழில்நுட்பத் தொழில் ஆராய்ச்சி உதவி சபையும் ஏற்பாடு செய்துள்ளன. உயிரி தொழில்நுட்பத் தொழில் ஆராய்ச்சி உதவி சபை அமைக்கப்பட்டதன் 10 ஆண்டுகள் நிறைவடைவதை குறிக்கும் வகையில் இந்தக் கண்காட்சி நடைபெறுகிறது. “உயிரி தொழில்நுட்ப புதிய தொழில்களில் புதிய கண்டுபிடிப்புகள்: தற்சார்பு இந்தியாவை நோக்கி” என்பது இதன் மையப்பொருளாகும்.
தொழில்முனைவோர், முதலீட்டாளர்கள், தொழில்துறை தலைவர்கள், விஞ்ஞானிகள், ஆய்வாளர்கள், உற்பத்தியாளர்கள், முறைப்படுத்துவோர், அரசு அதிகாரிகள் ஆகியோரை இணைக்கும் தளமாக இந்தக் கண்காட்சி இருக்கும். இதில் 300 க்கும் அதிகமான அரங்குகள் அமைக்கப்பட உள்ளன. சுகாதாரக் கவனிப்பு, மரபணு தொழில்நுட்பம், உயிரி மருந்து, தொழில்துறை உயிரி தொழில்நுட்பம், கழிவிலிருந்து மதிப்புறு பொருளை நோக்கி, தூய எரிசக்தி போன்ற பல்வேறு துறைகளில் உயிரி தொழில்நுட்ப பயன்பாட்டை விளக்குவதாக இந்தக் கண்காட்சி இருக்கும்.