Prime Minister's Office
PM to inaugurate Biotech Startup Expo - 2022 at Pragati Maidan on 9th June
07 JUN 2022 6:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Biotech Startup Expo - 2022 at Pragati Maidan, New Delhi on 9th June at 10:30 AM. This will be followed by his address on the occasion.
The Biotech Startup Expo - 2022 is a two day event being held on 9th and 10th June. It is being organised by the Department of Biotechnology and Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC). It is being held to mark completion of ten years of setting up of BIRAC. The theme of the Expo is ‘Biotech Startup Innovations: Towards AatmaNirbhar Bharat’.
The Expo will act as a platform to connect entrepreneurs, investors, industry leaders, scientists, researchers, bio-incubators, manufacturers, regulators, government officials, etc. About 300 stalls will be set up at the Expo, which will showcase the applications of biotechnology in various fields such as healthcare, genomics, biopharma, agriculture, industrial biotechnology, waste-to-value, clean energy, among others.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘బయోటెక్ స్టార్ట్ అప్ఎక్స్ పో - 2022’ ను జూన్ 9వ తేదీ నాడు ప్రగతి మైదాన్ లో ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
07 JUN 2022 6:44PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ‘బయోటెక్ స్టార్ట్-అప్ ఎక్స్ పో - 2022’ ను జూన్ 9వ తేదీ న ఉదయం 10:30 గంటల కు న్యూ ఢిల్లీ లోని ప్రగతి మైదాన్ లో ప్రారంభించనున్నారు. ఈ సందర్భం లో ఆయన ప్రసంగ కార్యక్రమం కూడా ఉంటుంది.
బయోటెక్ స్టార్ట్-అప్ ఎక్స్ పో - 2022’ అనేది జూన్ 9వ మరియు 10వ తేదీల లో జరుగనున్న రెండు రోజుల కార్యక్రమం. ఈ కార్యక్రమాన్ని బయోటెక్నాలజీ విభాగం మరియు బయోటెక్నాలజీ ఇండస్ట్రీ రిసర్చ్ అసిస్టెన్స్ కౌన్సిల్ (బిఐఆర్ఎసి) లు ఏర్పాటు చేస్తున్నాయి. బిఐఆర్ఎసి స్థాపించి పది సంవత్సరాలు పూర్తి అయినందుకు గుర్తు గా ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తున్నారు. ‘బయోటెక్ స్టార్ట్-అప్ ఇనొవేశన్స్: టువార్డ్ స్ ఆత్మనిర్భర్ భారత్’ అనే అంశం ఈ ఎక్స్ పో యొక్క ఇతివృత్తం గా ఉంది.
ఈ ఎక్స్ పో నవ పారిశ్రామికవేత్తల ను, పెట్టుబడిదారుల ను, పరిశ్రమ జగతి లో ప్రముఖుల ను, శాస్త్రవేత్తల ను, పరిశోధకుల ను, బయో-ఇంక్యూబేటర్ స్ ను, తయారీదారు సంస్థల ను, నియంత్రణదారు సంస్థల ను, ప్రభుత్వ అధికారుల ను మొదలైన వర్గాల ను కలిపేందుకు ఒక ప్లాట్ ఫార్మ్ గా పని చేస్తుంది. ఈ ఎక్స్ పో లో దాదాపు గా 300 స్టాల్స్ ను ఏర్పాటు చేయడం జరుగుతుంది. ఈ స్టాల్స్ ద్వారా ఆరోగ్య సంరక్షణ, జీనోమిక్స్, బయోఫార్మా, వ్యవసాయం, ఇండస్ట్రియల్ బయోటెక్నాలజీ, వ్యర్థాల నుంచి విలువ ను సృష్టించడం, స్వచ్ఛ శక్తి తదితర విభిన్న రంగాల లో బయోటెక్నాలజీ ఉపయోగాన్ని కళ్ళ కు కట్టినట్లు వివరించడం జరుగుతుంది.