पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 5 जूनला होणाऱ्या माती वाचवा चळवळीवरील कार्यक्रमास उपस्थित रहाणार
04 JUN 2022 10:57AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 जून 2022
जागतिक पर्यावरण दिनानिमित्त, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी विज्ञान भवन येथे येत्या 5 जून रोजी सकाळी 11 वा. होणाऱ्या माती वाचवा चळवळीवरील (सेव्ह सॉईल) कार्यक्रमास उपस्थित रहाणार आहेत. या कार्यक्रमास उपस्थित जनसमुदायास पंतप्रधान संबोधितही करणार आहेत.
मातीच्या ढासळणाऱ्या आरोग्याबाबत जागृती निर्माण करण्यासाठी आणि त्या मध्ये सुधारणा करण्यास जाणीवपूर्वक प्रतिसाद तयार करण्यासाठी सेव्ह सॉईल ही जागतिक चळवळ आहे. मार्च 2022 मध्ये सद्‌गुरू यांनी ही चळवळ सुरू केली आणि त्यांनी यासाठी 27 देशांमधून 100 दिवस मोटरसायकलवरून प्रवास केला. 5 जून हा दिवस 100 दिवसांच्या प्रवासाचा 75 वा दिवस आहे. भारतात मातीचे आरोग्य सुधारण्यासाठी सामायिक चिंता आणि कटिबद्धता याचे प्रतिबिंब पंतप्रधानांच्या या कार्यक्रमातील सहभागात उमटले आहे.

Prime Minister's Office
PM to attend programme on ‘Save Soil Movement’ on 5th June
04 JUN 2022 9:37AM by PIB Delhi
On the occasion of World Environment Day, Prime Minister Shri Narendra Modi will attend a programme on ‘Save Soil Movement’ at Vigyan Bhawan on 5th June at 11 AM. Prime Minister will also address the gathering during the programme.
‘Save Soil Movement’ is a global movement to increase awareness about deteriorating soil health and bring about a conscious response to improve it. The movement was started by Sadhguru in March 2022, who embarked on a 100 day motorcycle journey passing through 27 countries. 5th June marks the 75th day of the 100 day journey. Prime Minister’s participation in the programme will be reflective of the shared concerns and commitment towards improving the health of soil in India.