Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Ground Breaking Ceremony @3.0 of the UP Investors Summit in Lucknow
03 JUN 2022 3:22PM by PIB Delhi
The popular Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath ji, the MP of Lucknow and our senior colleague in the Government of India, Shri Rajnath Singh ji, my other colleagues in the Union Cabinet, Deputy Chief Minister of UP, Ministers of the State Government, Speakers of the Legislative Assembly and Legislative Council, all colleagues from industry, other dignitaries, ladies and gentlemen!
At the outset, I welcome the investors being the MP from Kashi in Uttar Pradesh. I thank the investors because they have put their trust in the youth power of Uttar Pradesh. The youth power of Uttar Pradesh has the potential to give new flight to your dreams and resolutions. I assure you that the hard work, efforts, ability, understanding and dedication of the youth of Uttar Pradesh will fulfill all your dreams and resolutions.
I know that you are very busy, but being the MP of Kashi, I would like you to take some time to visit my Kashi, which has changed a lot. It is a living example of the potential of Uttar Pradesh that such a city in the world can be beautified in a new look while retaining its ancient influence.
Friends,
Agreements related to investment worth more than 80,000 crore rupees in UP have been signed today. This record investment will create thousands of new employment opportunities in UP. This shows the growing faith in the growth story of India as well as Uttar Pradesh. My special congratulations to the youth of UP for this event, because the youth, the young women, and the new generation of UP are going to get its maximum benefit.
Friends,
We are currently celebrating the 75th year of our independence, the Amrit Mahotsav of freedom. This period is the ‘Amrit Kaal’ for the next 25 years, for achieving new resolutions and goals with the mantra of ‘Sabka Prayas’ (everyone’s efforts). The present global conditions today have also brought great opportunities for us. The world is looking for a trustworthy partner today and only our democratic India has the potential to live up to it. Today the world is also watching India's potential and appreciating India's performance.
India did not pause even during the Corona period, but increased the pace of its reforms. All of us can see its result today. We are the fastest growing of the G-20 economies. Today India is at number two in the Global Retail Index. India is the third largest energy consumer country in the world. A record $84 billion FDI came from more than 100 countries in the last year. India has set a new record in the last financial year by exporting merchandise worth more than $ 417 billion i.e. 30 lakh crore rupees.
Friends,
As a nation, now is the time to multiply our shared efforts manifold. This is a time when we cannot limit our decisions to just one or five years. Everyone's contribution is necessary to develop a strong manufacturing ecosystem, a strong and diversified value and supply chain in India. The government is making continuous policies and improving old policies on its part.
Recently, the NDA government at the Center has completed its eight years. Over the years, we have gone ahead with the mantra of Reform-Perform-Transform as Yogi ji was describing now. We have put emphasis on policy stability, coordination and ease of doing business. In the past, we have abolished thousands of compliances and old laws. We have worked to strengthen India as a nation with our reforms. Be it One Nation-One Tax GST, One Nation-One Grid, One Nation-One Mobility Card, One Nation-One Ration Card, all these efforts are a reflection of our solid and clear policies.
Ever since the double engine government was formed, work is being done at a rapid pace in this direction in UP as well. The way the law and order situation has improved, especially in UP, the confidence of the traders has returned and the right environment has been created for business. The administrative capacity and governance have also improved in the last few years. That's why today people have faith in Yogi ji's government as the industry colleagues were appreciating Uttar Pradesh on the basis of their experience.
I narrate my experience as an MP. We never had seen the administration of Uttar Pradesh closely. The agenda of those attending the Chief Ministers’ meeting used to be different. Since becoming an MP, my belief in the bureaucracy and the administration of Uttar Pradesh has increased manifold because they have the potential which the country expects from them.
What the people of the industry were saying, I myself have experienced this potential as an MP. Therefore, I congratulate all the bureaucrats and every official of the government for the change in their outlook.
Friends, the people of UP have entrusted a responsibility to their ‘sevak’ by bringing a government back to power after 37 years.
Friends,
Uttar Pradesh has one fifth or one sixth of India’s population. That is, the betterment of one person from UP will be the betterment of every sixth person in India. I believe that it is UP which will give impetus to the growth story of India in the 21st century. You will see in the next 10 years that Uttar Pradesh is going to become a major driving force of India.
Who can stop UP from rapid development where there are hardworking people, where there is a consumer base of more than 16 percent of the total population of the country, where there are more than a dozen cities with a population of more than five lakh, where each district has its own special product, where there are such a large number of MSMEs and small scale industries, where there is abundance of different agricultural products, cereals, fruits, vegetables in different seasons and the state which is blessed with many rivers, including Ganga, Yamuna and Saryu?
Friends,
We have announced the creation of a chemical-free natural farming corridor within a radius of 5 km on both sides of the Ganges in this year’s budget. Though the defence corridor is discussed quite often, no one talks about this corridor. The length of the Ganges in UP is more than 1100 kilometers long and passes through 25 to 30 districts. You can imagine the huge potential of natural farming in UP. The UP government has also announced its food processing policy a few years back. I would like to urge the corporate world and the people of industry that this is the golden opportunity for investment in agriculture.
Friends,
Our double engine government is working simultaneously on infrastructure, investment and manufacturing for faster growth. The allocation of unprecedented capital expenditure of Rs 7.50 lakh crore in this year's budget is a step in this direction. We have announced PLI schemes to promote manufacturing and you will also get their benefits in UP as well.
The Defence Corridor being built in UP is also coming up with great possibilities for you. Never before, greater emphasis has been laid on defence manufacturing in India. Under the AatmaNirbhar Bharat campaign, we have made a bold decision and identified 300 items which will not be imported. In other words, there is an assured market available for these 300 products related to military equipment for those who want to come into the field of defence manufacturing. You will also get a lot of benefit from this.
Friends,
We are modernizing the physical infrastructure to meet the demands of traditional businesses like manufacturing and transportation. Whether it is a modern power grid, a network of gas pipelines or multimodal connectivity, work on all the fronts is happening according to the requirements of the 21st century. It is a record in itself as far the construction of expressways in UP is concerned. A strong network of modern expressways is going to connect all the economic zones of Uttar Pradesh.
Soon UP is also going to be recognized as a confluence of modern railway infrastructure. The eastern and western dedicated freight corridors are going to be interconnected in UP. UP's five international airports, including Jewar, are going to further strengthen the international connectivity here. Two multi- modal logistics transport hubs are also being constructed in Greater Noida and Varanasi. UP is joining the states with the most modern industrial infrastructure in the country as far as logistics is concerned. The increasing connectivity and investment will create many new opportunities for the youth of UP.
Friends,
Our government has prepared the PM GatiShakti National Master Plan for speedy development of modern infrastructure. The PM GatiShakti Plan is bringing the central government, state governments, different departments and agencies, local institutions, the private sector and business related institutions on a single platform. Every stakeholder associated with any project will get real time information through this platform. Everybody will be able to make a timely plan to complete his part of the work. It will give new dimensions to the culture of timely completion of projects, which has been developed in the country in the last eight years.
Friends,
Digital revolution is an example of the speed with which India has acted over the years. There were only 6.5 crore broadband subscribers in our country in 2014. Today their number has exceeded 78 crores. In 2014, one GB of data used to cost around Rs 200. Today its price has come down to Rs 11-12. India is one of the countries in the world that has such cheap data. In 2014, the country had 11 lakh km of optical fiber. Now the length of optical fiber laid in the country has crossed 28 lakh km.
Optical fiber had reached less than 100 Gram Panchayats in the country till 2014. Today the number of Gram Panchayats connected with optical fiber has also crossed the 1.75 lakh figure. There were only around 90,000 Common Service Centers in the country in 2014. Today, the number of Common Service Centers in the country has also exceeded 4 lakhs. Today, about 40 percent of the world's digital transactions are done in India. Any Indian would be proud of it. The India which people call illiterate is doing wonders.
The foundation that we have strengthened for the digital revolution in the last eight years has resulted in the creation of so many possibilities for different sectors today. Our youth have hugely benefited from this. We had only a few hundred start-ups before 2014. But today the number of registered start-ups in the country is also reaching around 70,000. More recently, India has also made a record of 100 unicorns. You will benefit greatly from the digital infrastructure needed to meet the demands of our new economy.
Friends,
I assure you that we will continue to carry out reforms needed in whatever sector for the development of UP and self-reliant India. We are with development in matters of policy, decisions, intention and nature.
We will support your every endeavor and step. Become part of the development journey of Uttar Pradesh with full enthusiasm and your future will also become bright along with the future of Uttar Pradesh. This is a win-win situation. May these investments be auspicious and beneficial for all!
With this wish, all the very best to all of you!
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ലഖ്നൗവില്‍ യുപി നിക്ഷേപ ഉച്ചകോടിയെ തുടർന്നുള്ള പുതിയ പദ്ധതികളുടെ സമാരംഭം കുറിക്കൽ ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
03 JUN 2022 3:22PM by PIB Thiruvananthpuram
ഉത്തർപ്രദേശിലെ ജനപ്രിയ മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ യോഗി ആദിത്യനാഥ് ജി, ലഖ്‌നൗ എംപിയും കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയിലെ മുതിർന്ന സഹപ്രവർത്തകനുമായ ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് ജി, മറ്റ് സഹപ്രവർത്തകർ, യുപി ഉപമുഖ്യമന്ത്രി, സംസ്ഥാന മന്ത്രിമാർ സർക്കാർ, നിയമസഭയുടെയും ലെജിസ്ലേറ്റീവ് കൗൺസിലിന്റെയും സ്പീക്കർമാർ, വ്യവസായ മേഖലയിലെ സഹപ്രവർത്തകരേ , മറ്റ് പ്രമുഖരേ, മഹതികളേ മാന്യരേ !
ആദ്യമേ തന്നെ , ഉത്തർപ്രദേശിലെ കാശിയിൽ നിന്നുള്ള എംപിയായ ഞാൻ നിക്ഷേപകരെ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ഉത്തർപ്രദേശിലെ യുവശക്തിയിൽ വിശ്വാസമർപ്പിച്ച നിക്ഷേപകർക്ക് ഞാൻ നന്ദി പറയുന്നു. ഉത്തർപ്രദേശിലെ യുവശക്തിക്ക് നിങ്ങളുടെ സ്വപ്നങ്ങൾക്കും തീരുമാനങ്ങൾക്കും പുതിയ ചിറകുകൾ നൽകാൻ കഴിവുണ്ട്. ഉത്തർപ്രദേശിലെ യുവാക്കളുടെ കഠിനാധ്വാനവും പരിശ്രമവും കഴിവും ധാരണയും
അർപ്പണബോധവും നിങ്ങളുടെ എല്ലാ സ്വപ്നങ്ങളും തീരുമാനങ്ങളും നിറവേറ്റുമെന്ന് ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഉറപ്പ് നൽകുന്നു.
നിങ്ങൾ വളരെ തിരക്കിലാണെന്ന് എനിക്കറിയാം, പക്ഷേ കാശിയുടെ എംപി ആയതിനാൽ, ഒരുപാട് മാറിയ എന്റെ കാശി സന്ദർശിക്കാൻ നിങ്ങൾ കുറച്ച് സമയമെടുക്കണമെന്ന് ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. പ്രാചീന സ്വാധീനം നിലനിറുത്തിക്കൊണ്ട് ലോകത്തെ ഇത്തരമൊരു നഗരത്തെ പുതിയ രൂപത്തിൽ മനോഹരമാക്കാൻ കഴിയുമെന്നത് ഉത്തർപ്രദേശിന്റെ സാധ്യതകളുടെ ജീവിക്കുന്ന ഉദാഹരണമാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
നാം ഇപ്പോൾ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75-ാം വർഷമായ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ അമൃത് മഹോത്സവം ആഘോഷിക്കുകയാണ്. 'സബ്ക പ്രയാസ്' (എല്ലാവരുടെയും പരിശ്രമം) എന്ന മന്ത്രം ഉപയോഗിച്ച് പുതിയ ദൃഡനിശ്ചയങ്ങളും , ലക്ഷ്യങ്ങളും കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള അടുത്ത 25 വർഷത്തേക്ക് ഈ കാലഘട്ടം 'അമൃത് കാലം ' ആണ്. ഇന്നത്തെ ആഗോള സാഹചര്യങ്ങളും നമുക്ക് വലിയ അവസരങ്ങൾ സമ്മാനിച്ചിട്ടുണ്ട്. ലോകം ഇന്ന് വിശ്വസ്തനായ ഒരു പങ്കാളിയെ തേടുകയാണ്, നമ്മുടെ ജനാധിപത്യ ഇന്ത്യയ്ക്ക് മാത്രമേ അതിനനുസരിച്ച് ജീവിക്കാൻ കഴിയൂ. ഇന്ന് ലോകം ഇന്ത്യയുടെ സാധ്യതകൾ വീക്ഷിക്കുകയും ഇന്ത്യയുടെ പ്രകടനത്തെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
കൊറോണ കാലഘട്ടത്തിൽ പോലും ഇന്ത്യ പരിഷ്കാരങ്ങൾ താൽക്കാലികമായി നിർത്തിയില്ല, മറിച്ച് അതിന്റെ വേഗത വർദ്ധിപ്പിച്ചു. അതിന്റെ ഫലം ഇന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും കാണാൻ കഴിയും. ജി-20 സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളിൽ ഏറ്റവും വേഗത്തിൽ വളരുന്നത് ഞങ്ങളാണ്. ആഗോള റീട്ടെയിൽ സൂചികയിൽ ഇന്ത്യ ഇന്ന് രണ്ടാം സ്ഥാനത്താണ്. ലോകത്തിലെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ ഊർജ്ജ ഉപഭോക്തൃ രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ. കഴിഞ്ഞ വർഷം 100-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് 84 ബില്യൺ ഡോളർ എഫ്ഡിഐ ലഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ സാമ്പത്തിക വർഷം 417 ബില്യൺ ഡോളറിലധികം അതായത് 30 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ ചരക്ക് കയറ്റുമതിയിലൂടെ ഇന്ത്യ പുതിയ റെക്കോർഡ് സ്ഥാപിച്ചു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഒരു രാഷ്ട്രമെന്ന നിലയിൽ, നമ്മുടെ പങ്കാളിത്ത ശ്രമങ്ങൾ പലമടങ്ങ് വർദ്ധിപ്പിക്കാനുള്ള സമയമാണിത്. നമ്മുടെ തീരുമാനങ്ങൾ കേവലം ഒന്നോ അഞ്ചോ വർഷമായി പരിമിതപ്പെടുത്താൻ കഴിയാത്ത സമയമാണിത്. ഇന്ത്യയിൽ ശക്തമായ ഒരു ഉൽപ്പാദന ആവാസവ്യവസ്ഥ, ശക്തവും വൈവിധ്യപൂർണ്ണവുമായ മൂല്യവും വിതരണ ശൃംഖലയും വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് എല്ലാവരുടെയും സംഭാവന ആവശ്യമാണ്. ഗവണ്മെന്റ് തുടർച്ചയായ നയങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുകയും പഴയ നയങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.
അടുത്തിടെയാണ് കേന്ദ്രത്തിലെ എൻഡിഎ ഗവണ്മെന്റ് എട്ട് വർഷം പൂർത്തിയാക്കിയത്. വർഷങ്ങളായി, യോഗി ജി വിവരിക്കുന്നതുപോലെ പരിഷ്‌കരണം-പ്രവര്‍ത്തനം-പരിവര്‍ത്തനം എന്ന മന്ത്രവുമായി ഞങ്ങൾ മുന്നോട്ട് പോയി. നയ സ്ഥിരത, ഏകോപനം, ബിസിനസ്സ് ചെയ്യൽ സുഗമമാക്കൽ എന്നിവയിൽ ഞങ്ങൾ ഊന്നൽ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. മുൻകാലങ്ങളിൽ, ആയിരക്കണക്കിന് അനുശാസനങ്ങളും പഴയ നിയമങ്ങളും ഞങ്ങൾ നിർത്തലാക്കിയിട്ടുണ്ട്. നമ്മുടെ പരിഷ്‌കാരങ്ങളിലൂടെ ഇന്ത്യയെ ഒരു രാഷ്ട്രമെന്ന നിലയിൽ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഒരു രാഷ്ട്രം-ഒരു നികുതി ജിഎസ്ടി, ഒരു രാജ്യം-ഒരു ഗ്രിഡ്, ഒരു രാജ്യം-ഒരു മൊബിലിറ്റി കാർഡ്, ഒരു രാജ്യം-ഒരു റേഷൻ കാർഡ് എന്നിങ്ങനെ ആകട്ടെ, ഈ ശ്രമങ്ങളെല്ലാം നമ്മുടെ ഉറച്ചതും വ്യക്തവുമായ നയങ്ങളുടെ പ്രതിഫലനമാണ്.
ഡബിൾ എൻജിൻ സർക്കാർ രൂപീകരിച്ചതു മുതൽ യുപിയിലും ഈ ദിശയിലുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾ ദ്രുതഗതിയിലാണ് നടക്കുന്നത്. ക്രമസമാധാന നില മെച്ചപ്പെട്ട രീതിയിൽ, പ്രത്യേകിച്ച് യുപിയിൽ, വ്യാപാരികളുടെ ആത്മവിശ്വാസം തിരിച്ചെത്തി, ബിസിനസ്സിന് അനുയോജ്യമായ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കപ്പെട്ടു. കഴിഞ്ഞ ഏതാനും വർഷങ്ങളായി ഭരണശേഷിയും ഭരണവും മെച്ചപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. അതുകൊണ്ടാണ് വ്യവസായ സഹപ്രവർത്തകർ അവരുടെ അനുഭവത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഉത്തർപ്രദേശിനെ അഭിനന്ദിക്കുന്നതിനാൽ ഇന്ന് ആളുകൾ യോഗി ജിയുടെ ഗവൺമെന്റിൽ വിശ്വസിക്കുന്നത്.
ഒരു എംപി എന്ന നിലയിലുള്ള എന്റെ അനുഭവം ഞാൻ വിവരിക്കുന്നു. ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഭരണം ഞങ്ങൾ അടുത്തു കണ്ടിട്ടില്ല. മുഖ്യമന്ത്രിമാരുടെ യോഗത്തിനെത്തുന്നവരുടെ അജണ്ട വ്യത്യസ്തമായിരുന്നു. എംപിയായതിന് ശേഷം, ഉത്തർപ്രദേശിലെ ബ്യൂറോക്രസിയിലും ഭരണത്തിലും എന്റെ വിശ്വാസം പലമടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചു, കാരണം അവരിൽ നിന്ന് രാജ്യം പ്രതീക്ഷിക്കുന്ന സാധ്യതകൾ അവർക്കുണ്ട്.
ഒരു എംപി എന്ന നിലയിൽ ഈ സാധ്യതകൾ ഞാൻ തന്നെ അനുഭവിച്ചിട്ടുണ്ട്. അതിനാൽ, അവരുടെ കാഴ്ചപ്പാടിൽ മാറ്റം വരുത്തിയതിന് എല്ലാ ഉദ്യോഗസ്ഥരെയും സർക്കാരിലെ എല്ലാ ഉദ്യോഗസ്ഥരെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ, 37 വർഷത്തിന് ശേഷം ഒരു സർക്കാരിനെ വീണ്ടും അധികാരത്തിൽ കൊണ്ടുവന്നുകൊണ്ട് യുപിയിലെ ജനങ്ങൾ അവരുടെ ‘സേവക’നെ ഭരമേൽപ്പിച്ചിരിക്കുകയാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഇന്ത്യയിലെ ജനസംഖ്യയുടെ അഞ്ചിലൊന്നോ ആറിലൊന്നോ ഉത്തർപ്രദേശിലുണ്ട്. അതായത്, യുപിയിൽ നിന്നുള്ള ഒരു വ്യക്തിയുടെ മെച്ചം ഇന്ത്യയിലെ ഓരോ ആറാമത്തെ വ്യക്തിയുടെയും മെച്ചമായിരിക്കും. 21-ാം നൂറ്റാണ്ടിൽ ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചയുടെ കഥയ്ക്ക് ഊർജം പകരുന്നത് യുപിയാണെന്ന് ഞാൻ വിശ്വസിക്കുന്നു. അടുത്ത 10 വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഉത്തർപ്രദേശ് ഇന്ത്യയുടെ പ്രധാന ചാലകശക്തിയായി മാറാൻ പോകുന്നുവെന്ന് നിങ്ങൾ കാണും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
കഠിനാധ്വാനികളുള്ള, രാജ്യത്തെ മൊത്തം ജനസംഖ്യയുടെ 16 ശതമാനത്തിലധികം ഉപഭോക്തൃ അടിത്തറയുള്ള, അഞ്ച് ലക്ഷത്തിലധികം ജനസംഖ്യയുള്ള ഒരു ഡസനിലധികം നഗരങ്ങളുള്ള യുപിയെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വികസനത്തിൽ നിന്ന് ആർക്ക് തടയാനാകും? ഓരോ ജില്ലയ്ക്കും അതിന്റേതായ പ്രത്യേക ഉൽപന്നമുണ്ട്, അവിടെ ധാരാളം എം എസ എം ഇ -കളും ചെറുകിട വ്യവസായങ്ങളും ഉണ്ട്, അവിടെ വിവിധ കാർഷിക ഉൽപന്നങ്ങൾ, ധാന്യങ്ങൾ, പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, വിവിധ സീസണുകളിലെ പച്ചക്കറികൾ, ഗംഗ, യമുന, സരയൂ ഉൾപ്പെടെ നിരവധി നദികളാൽ അനുഗ്രഹീതമായ സംസ്ഥാനം.
വേഗത്തിലുള്ള വളർച്ചയ്ക്കായി അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ, നിക്ഷേപം, നിർമ്മാണം എന്നിവയിൽ ഞങ്ങളുടെ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ സർക്കാർ ഒരേസമയം പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഈ വർഷത്തെ ബജറ്റിൽ അഭൂതപൂർവമായ മൂലധനച്ചെലവ് 7.50 ലക്ഷം കോടി വകയിരുത്തിയത് ഇതിന്റെ ചുവടുവയ്പാണ്. ഉൽപ്പാദനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി ഞങ്ങൾ പി എൽ ഐ സ്കീമുകൾ പ്രഖ്യാപിച്ചിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ നിങ്ങൾക്ക് യുപിയിലും അതിന്റെ ആനുകൂല്യങ്ങൾ ലഭിക്കും.
യുപിയിൽ നിർമിക്കുന്ന പ്രതിരോധ ഇടനാഴിയും നിങ്ങൾക്ക് വലിയ സാധ്യതകളോടെയാണ് വരുന്നത്. മുമ്പൊരിക്കലും ഇന്ത്യയിൽ പ്രതിരോധ നിർമ്മാണത്തിന് ഇത്രയും കൂടുതൽ ഊന്നൽ നൽകിയിട്ടില്ല. ആത്മനിർഭർ ഭാരത് പരിപാടിയ്ക്ക് കീഴിൽ, ഞങ്ങൾ ധീരമായ തീരുമാനം എടുക്കുകയും ഇറക്കുമതി ചെയ്യാത്ത 300 ഇനങ്ങൾ തിരിച്ചറിയുകയും ചെയ്തു. മറ്റൊരു തരത്തിൽ പറഞ്ഞാൽ, പ്രതിരോധ നിർമ്മാണ മേഖലയിലേക്ക് വരാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്ക് സൈനിക ഉപകരണങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഈ 300 ഉൽപ്പന്നങ്ങൾക്ക് ഉറപ്പായ വിപണി ലഭ്യമാണ്. ഇതുവഴി നിങ്ങൾക്ക് ധാരാളം നേട്ടങ്ങളും ലഭിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
നിർമ്മാണം, ഗതാഗതം തുടങ്ങിയ പരമ്പരാഗത ബിസിനസുകളുടെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനായി ഞങ്ങൾ ഭൗതിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ നവീകരിക്കുകയാണ്. അത് ഒരു ആധുനിക പവർ ഗ്രിഡായാലും, ഗ്യാസ് പൈപ്പ് ലൈനുകളുടെ ശൃംഖലയായാലും, മൾട്ടിമോഡൽ കണക്റ്റിവിറ്റിയായാലും, 21-ാം നൂറ്റാണ്ടിന്റെ ആവശ്യകതകൾക്കനുസൃതമായി എല്ലാ മുന്നണികളിലെയും ജോലികൾ നടക്കുന്നു. യുപിയിലെ എക്‌സ്പ്രസ് വേകളുടെ നിർമ്മാണത്തെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ഇത് ഒരു റെക്കോർഡാണ്. ആധുനിക അതിവേഗ പാതകളുടെ ശക്തമായ ശൃംഖല ഉത്തർപ്രദേശിലെ എല്ലാ സാമ്പത്തിക മേഖലകളെയും ബന്ധിപ്പിക്കാൻ പോകുന്നു.
താമസിയാതെ യുപിയും ആധുനിക റെയിൽവേ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങളുടെ സംഗമസ്ഥാനമായി അംഗീകരിക്കപ്പെടാൻ പോകുന്നു. കിഴക്കും പടിഞ്ഞാറും സമർപ്പിത ചരക്ക് ഇടനാഴികൾ യുപിയിൽ പരസ്പരം ബന്ധിപ്പിക്കാൻ പോകുന്നു. യുപിയിലെ ജെവാർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള അഞ്ച് അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളങ്ങൾ ഇവിടെയുള്ള അന്താരാഷ്ട്ര കണക്റ്റിവിറ്റി കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ പോകുന്നു. ഗ്രേറ്റർ നോയിഡയിലും വാരാണസിയിലും രണ്ട് മൾട്ടി-മോഡൽ ലോജിസ്റ്റിക് ട്രാൻസ്പോർട്ട് ഹബ്ബുകളും നിർമ്മിക്കുന്നുണ്ട്. ലോജിസ്റ്റിക്‌സിന്റെ കാര്യത്തിൽ രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും ആധുനിക വ്യാവസായിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങളുമായി യുപി ചേരുകയാണ്. വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന കണക്റ്റിവിറ്റിയും നിക്ഷേപവും യുപിയിലെ യുവാക്കൾക്ക് നിരവധി പുതിയ അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ആധുനിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വികസനത്തിനായി നമ്മുടെ ഗവണ്മെന്റ് പ്രധാനമന്ത്രി ഗതിശക്തി ദേശീയ മാസ്റ്റർ പ്ലാൻ തയ്യാറാക്കിയിട്ടുണ്ട്. പിഎം ഗതിശക്തി പദ്ധതി കേന്ദ്ര സർക്കാർ, സംസ്ഥാന സർക്കാരുകൾ, വിവിധ വകുപ്പുകൾ, ഏജൻസികൾ, പ്രാദേശിക സ്ഥാപനങ്ങൾ, സ്വകാര്യ മേഖല, ബിസിനസ് സംബന്ധമായ സ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവയെ ഒരൊറ്റ പ്ലാറ്റ്ഫോമിൽ കൊണ്ടുവരുന്നു. ഏത് പ്രോജക്റ്റുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ പങ്കാളികൾക്കും ഈ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിലൂടെ തത്സമയ വിവരങ്ങൾ ലഭിക്കും. ഓരോരുത്തർക്കും അവരുടെ ജോലിയുടെ ഭാഗം പൂർത്തിയാക്കാൻ സമയബന്ധിതമായ പദ്ധതി തയ്യാറാക്കാൻ കഴിയും. കഴിഞ്ഞ എട്ട് വർഷമായി രാജ്യത്ത് വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത പദ്ധതികൾ സമയബന്ധിതമായി പൂർത്തീകരിക്കുന്ന സംസ്കാരത്തിന് ഇത് പുതിയ മാനങ്ങൾ നൽകും.
വർഷങ്ങളായി ഇന്ത്യ പ്രവർത്തിച്ച വേഗതയുടെ ഉദാഹരണമാണ് ഡിജിറ്റൽ വിപ്ലവം. 2014ൽ 6.5 കോടി ബ്രോഡ്‌ബാൻഡ് വരിക്കാരാണ് നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് ഉണ്ടായിരുന്നത്.ഇന്ന് അവരുടെ എണ്ണം 78 കോടി കവിഞ്ഞു. 2014ൽ ഒരു ജിബി ഡാറ്റയ്ക്ക് ഏകദേശം 200 രൂപയായിരുന്നു വില.ഇന്ന് അതിന്റെ വില 11-12 രൂപയായി കുറഞ്ഞു. ലോകത്ത് ഇത്രയും വില കുറഞ്ഞ ഡാറ്റയുള്ള രാജ്യങ്ങളിലൊന്നാണ് ഇന്ത്യ. 2014ൽ രാജ്യത്ത് 11 ലക്ഷം കിലോമീറ്റർ ഒപ്റ്റിക്കൽ ഫൈബർ ഉണ്ടായിരുന്നു. ഇപ്പോൾ രാജ്യത്ത് സ്ഥാപിച്ച ഒപ്റ്റിക്കൽ ഫൈബറിന്റെ നീളം 28 ലക്ഷം കിലോമീറ്റർ കടന്നിരിക്കുന്നു.
2014 വരെ രാജ്യത്തെ 100 ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകളിൽ ഒപ്റ്റിക്കൽ ഫൈബർ എത്തിയിരുന്നു. ഇന്ന് ഒപ്റ്റിക്കൽ ഫൈബറുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിട്ടുള്ള ഗ്രാമപഞ്ചായത്തുകളുടെ എണ്ണം 1.75 ലക്ഷം കവിഞ്ഞു. 2014ൽ രാജ്യത്ത് ആകെ 90,000 കോമൺ സർവീസ് സെന്ററുകൾ മാത്രമേ ഉണ്ടായിരുന്നുള്ളൂ. ഇന്ന് രാജ്യത്തെ പൊതു സേവന കേന്ദ്രങ്ങളുടെ എണ്ണം 4 ലക്ഷം കവിഞ്ഞു. ഇന്ന് ലോകത്തെ ഡിജിറ്റൽ ഇടപാടുകളുടെ 40 ശതമാനവും ഇന്ത്യയിലാണ് നടക്കുന്നത്. ഏതൊരു ഇന്ത്യക്കാരനും അതിൽ അഭിമാനിക്കും. നിരക്ഷരർ എന്ന് ആളുകൾ വിളിക്കുന്ന ഇന്ത്യ അത്ഭുതങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയാണ്.
കഴിഞ്ഞ എട്ട് വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഡിജിറ്റൽ വിപ്ലവത്തിനായി ഞങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തിയ അടിത്തറ ഇന്ന് വിവിധ മേഖലകൾക്ക് നിരവധി സാധ്യതകൾ സൃഷ്ടിക്കാൻ കാരണമായി. നമ്മുടെ യുവാക്കൾക്ക് ഇതിലൂടെ വലിയ നേട്ടമുണ്ടായി. 2014-ന് മുമ്പ് ഞങ്ങൾക്ക് നൂറുകണക്കിന് സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ മാത്രമേ ഉണ്ടായിരുന്നുള്ളൂ. എന്നാൽ ഇന്ന് രാജ്യത്ത് രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുടെ എണ്ണവും ഏകദേശം 70,000-ൽ എത്തിനിൽക്കുകയാണ്. അടുത്തിടെ, 100 യൂണികോണുകളുടെ റെക്കോർഡും ഇന്ത്യ സൃഷ്ടിച്ചു. നമ്മുടെ പുതിയ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിന് ആവശ്യമായ ഡിജിറ്റൽ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങളിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾക്ക് വളരെയധികം പ്രയോജനം ലഭിക്കും.
യുപിയുടെയും സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യയുടെയും വികസനത്തിന് ഏത് മേഖലയിലും ആവശ്യമായ പരിഷ്കാരങ്ങൾ ഞങ്ങൾ തുടർന്നും നടപ്പിലാക്കുമെന്ന് ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഉറപ്പ് നൽകുന്നു. നയം, തീരുമാനങ്ങൾ, ഉദ്ദേശ്യം, സ്വഭാവം തുടങ്ങിയ കാര്യങ്ങളിൽ ഞങ്ങൾ വികസനത്തിനൊപ്പമാണ്.
നിങ്ങളുടെ എല്ലാ ശ്രമങ്ങളെയും ഘട്ടങ്ങളെയും ഞങ്ങൾ പിന്തുണയ്ക്കും. പൂർണ ആവേശത്തോടെ ഉത്തർപ്രദേശിന്റെ വികസന യാത്രയുടെ ഭാഗമാകൂ, ഉത്തർപ്രദേശിന്റെ ഭാവിക്കൊപ്പം നിങ്ങളുടെ ഭാവിയും ശോഭനമാകും. ഇത് ഇരുകൂട്ടർക്കും വിജയമൊരുക്കുന്ന സാഹചര്യമാണ്. ഈ നിക്ഷേപങ്ങൾ എല്ലാവർക്കും ശുഭകരവും പ്രയോജനപ്രദവുമാകട്ടെ!
ഈ ആശംസയോടെ, നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എല്ലാ ആശംസകളും!
നന്ദി!