ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
"బాలల కోసం పీఎం కేర్స్" పథకం కింద మే 30న ప్రయోజనాలను విడుదల చేయనున్న ప్రధానమంత్రి
29 MAY 2022 11:47AM by PIB Hyderabad
"బాలల కోసం పీఎం కేర్స్" పథకం కింద ప్రయోజనాలను 2022 మే 30న ఉదయం 10:30 గంటలకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా విడుదల చేస్తారు. ఈ మేరకు పాఠశాల విద్యార్థులకు ఉపకార వేతనాలను ప్రధాని బదిలీ చేస్తారు. అదే సమయంలో "బాలల కోసం పీఎం కేర్స్" పథకం పాస్ బుక్, ఆయుష్మాన్ భారత్ - ప్రధానమంత్రి జనారోగ్య యోజన కార్డును కూడా బాలలకు అందజేస్తారు.
"బాలల కోసం పీఎం కేర్స్" పథకాన్ని 2021 మే 29న ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించారు. కోవిడ్ -19 మహమ్మారి సమయంలో తల్లిదండ్రులను లేదా చట్టబద్ధ సంరక్షకులను లేదా దత్తత తీసుకున్న తల్లిదండ్రులను కోల్పోయిన పిల్లలకు చేయూతనిచ్చేందుకు ఈ పథకం ప్రవేశపెట్టబడింది. కాగా, 2020 మార్చి 11 నుంచి 2022 ఫిబ్రవరి 28 మధ్య అనాథలైన పిల్లలు ఈ పథకం కింద లబ్ధి పొందడానికి అర్హులు. అటువంటి పిల్లలకు సమగ్ర సంరక్షణ, భద్రతతోపాటు భోజన, నివాస సౌకర్యం కల్పించడం ఈ పథకం లక్ష్యం. తద్వారా ఉపకార వేతనం, విద్యాభ్యాసం ద్వారా వారికి సాధికారత కల్పిస్తారు. ఆ విధంగా వారు తమ కాళ్లమీద తాము నిలబడగలిగే ఆత్మవిశ్వాసం ఇవ్వబడుతుంది. ఇందుకోసం వారికి 23 సంవత్సరాలు వచ్చేదాకా రూ.10 లక్షల నిధి సమకూరుస్తుంది. అంతేకాకుండా వారి శ్రేయస్సు కోసం ఆరోగ్య బీమా కూడా కల్పిస్తుంది. ఈ పథకం కింద బాలలు పేర్లు నమోదు చేసుకోవడం కోసం pmcaresforchildren.in పోర్టల్ ఏర్పాటు చేయబడింది. ఇది ఏకగవాక్ష వ్యవస్థ కాగా.. బాలలకు ఆమోద ప్రక్రియ సహా ఇతరత్రా సహకారం అందిస్తుంది.

Prime Minister's Office
PM to release benefits under PM CARES for Children Scheme on 30 May
29 MAY 2022 11:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release benefits under the PM CARES for Children Scheme on 30 May 2022 at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will transfer scholarships to school going children. A passbook of PM CARES for Children, and health card under Ayushman Bharat – Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana will be handed over to the children during the programme.
PM CARES for Children Scheme was launched by the Prime Minister on 29 May 2021 to support children who have lost both the parents or legal guardian or adoptive parents or surviving parent to Covid-19 pandemic, during the period from 11 March 2020 to 28 February 2022. The objective of the Scheme is to ensure comprehensive care and protection of children in a sustained manner by providing them boarding and lodging, empowering them through education and scholarships, equipping them for self-sufficient existence with financial support of Rs. 10 lakh on attaining 23 years of age and ensuring their wellbeing through health insurance. A portal named pmcaresforchildren.in was launched to register the children. The portal is a single window system which facilitates approval process and all other assistance for children.