പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പിഎം കെയേഴ്സ് ഫോർ ചിൽഡ്രൻ പദ്ധതിയുടെ ആനുകൂല്യ വിതരണത്തിന്റെ ഉദ്‌ഘാടനം നാളെ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവ്വഹിക്കും
29 MAY 2022 11:47AM by PIB Thiruvananthpuram
പിഎം കെയേഴ്സ് ഫോർ ചിൽഡ്രൻ പദ്ധതിക്ക് കീഴിലുള്ള ആനുകൂല്യങ്ങളുടെ വിതരണത്തിന് നാളെ (മേയ് 30ന്) രാവിലെ 10:30 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രി സമാരംഭം കുറിക്കും . സ്‌കൂളിൽ പോകുന്ന കുട്ടികൾക്കുള്ള സ്‌കോളർഷിപ്പുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി കൈമാറും. കുട്ടികൾക്കുള്ള പിഎം കെയേഴ്‌സിന്റെ പാസ്‌ബുക്കും ആയുഷ്മാൻ ഭാരത് - പ്രധാനമന്ത്രി ജൻ ആരോഗ്യ യോജനയുടെ ആരോഗ്യ കാർഡും പരിപാടിയിൽ കുട്ടികൾക്ക് കൈമാറും.
2020 മാർച്ച് 11 മുതൽ 2022 ഫെബ്രുവരി 28 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ, മാതാപിതാക്കളെയോ നിയമപരമായ രക്ഷിതാക്കളെയോ ദത്തെടുത്ത മാതാപിതാക്കളെയോ കോവിഡ് -19 മഹാമാരി മൂലം നഷ്ടപ്പെട്ട കുട്ടികളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായിട്ടാണ് 2021 മെയ് 29 ന് പ്രധാനമന്ത്രി കുട്ടികൾക്കായുള്ള പിഎം കെയേഴ്സ് പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത് . കുട്ടികളുടെ സമഗ്രമായ പരിചരണവും സംരക്ഷണവും ഉറപ്പാക്കുക, അവർക്ക് താമസം , വിദ്യാഭ്യാസം, സ്കോളർഷിപ്പുകൾ എന്നിവയിലൂടെ അവരെ ശാക്തീകരിക്കുക, സ്വയംപര്യാപ്തമായ നിലനിൽപ്പിന് അവരെ സജ്ജമാക്കുക എന്നിവയാണ് പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യം. 23 വയസ്സ് തികയുമ്പോൾ 10 ലക്ഷം രൂപയുടെ സാമ്പത്തിക സഹായത്തിലൂടെയും ആരോഗ്യ ഇൻഷുറൻസിലൂടെയും അവരുടെ ക്ഷേമം ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്യും. കുട്ടികളെ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യുന്നതിനായി pmcaresforchildren.in എന്ന പോർട്ടൽ ആരംഭിച്ചു. കുട്ടികൾക്കുള്ള അംഗീകാര പ്രക്രിയയും മറ്റെല്ലാ സഹായങ്ങളും സുഗമമാക്കുന്ന ഏകജാലക സംവിധാനമാണ് പോർട്ടൽ.

Prime Minister's Office
PM to release benefits under PM CARES for Children Scheme on 30 May
29 MAY 2022 11:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release benefits under the PM CARES for Children Scheme on 30 May 2022 at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will transfer scholarships to school going children. A passbook of PM CARES for Children, and health card under Ayushman Bharat – Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana will be handed over to the children during the programme.
PM CARES for Children Scheme was launched by the Prime Minister on 29 May 2021 to support children who have lost both the parents or legal guardian or adoptive parents or surviving parent to Covid-19 pandemic, during the period from 11 March 2020 to 28 February 2022. The objective of the Scheme is to ensure comprehensive care and protection of children in a sustained manner by providing them boarding and lodging, empowering them through education and scholarships, equipping them for self-sufficient existence with financial support of Rs. 10 lakh on attaining 23 years of age and ensuring their wellbeing through health insurance. A portal named pmcaresforchildren.in was launched to register the children. The portal is a single window system which facilitates approval process and all other assistance for children.