પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 30 મેના રોજ પીએમ કેર્સ ફોર ચિલ્ડ્રન સ્કીમ હેઠળ લાભો જાહેર કરશે
29 MAY 2022 11:47AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 30 મે 2022ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા પીએમ કેર્સ ફોર ચિલ્ડ્રન સ્કીમ હેઠળ લાભો જાહેર કરશે. પ્રધાનમંત્રી શાળાએ જતા બાળકોને શિષ્યવૃત્તિ ટ્રાન્સફર કરશે. આયુષ્માન ભારત – પ્રધાનમંત્રી જન આરોગ્ય યોજના હેઠળ કાર્યક્રમ દરમિયાન બાળકો માટે PM CARES ની પાસબુક અને આરોગ્ય કાર્ડ બાળકોને સોંપવામાં આવશે.
11 માર્ચ 2020થી 28 ફેબ્રુઆરી 2022ના સમયગાળા દરમિયાન, કોવિડ-19 રોગચાળામાં માતા-પિતા અથવા કાયદેસર વાલી અથવા દત્તક માતા-પિતા અથવા બચી ગયેલાએ માતા-પિતા બંને ગુમાવ્યા હોય તેવા બાળકોના સમર્થન માટે પ્રધાનમંત્રી દ્વારા 29 મે 2021ના રોજ પીએમ કેર્સ ફોર ચિલ્ડ્રન યોજના શરૂ કરવામાં આવી હતી. આ યોજનાનો ઉદ્દેશ્ય બાળકોને રહેવા અને રહેવાની વ્યવસ્થા પૂરી પાડીને, શિક્ષણ અને શિષ્યવૃત્તિ દ્વારા સશક્તિકરણ કરીને, તેમને નાણાકીય સહાય સાથે આત્મનિર્ભર અસ્તિત્વ માટે સુસજ્જ કરીને સતત રીતે તેમની વ્યાપક સંભાળ અને રક્ષણ સુનિશ્ચિત કરવાનો છે. 23 વર્ષની ઉંમરે પહોંચવા પર અને આરોગ્ય વીમા દ્વારા તેમના સ્વાસ્થ્યની ખાતરી કરવા પર રૂ. 10 લાખની સહાય કરાશે. બાળકોની નોંધણી માટે pmcaresforchildren.in નામનું પોર્ટલ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. પોર્ટલ એ સિંગલ વિન્ડો સિસ્ટમ છે જે બાળકો માટે મંજૂરીની પ્રક્રિયા અને અન્ય તમામ સહાયની સુવિધા આપે છે.

Prime Minister's Office
PM to release benefits under PM CARES for Children Scheme on 30 May
29 MAY 2022 11:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release benefits under the PM CARES for Children Scheme on 30 May 2022 at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will transfer scholarships to school going children. A passbook of PM CARES for Children, and health card under Ayushman Bharat – Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana will be handed over to the children during the programme.
PM CARES for Children Scheme was launched by the Prime Minister on 29 May 2021 to support children who have lost both the parents or legal guardian or adoptive parents or surviving parent to Covid-19 pandemic, during the period from 11 March 2020 to 28 February 2022. The objective of the Scheme is to ensure comprehensive care and protection of children in a sustained manner by providing them boarding and lodging, empowering them through education and scholarships, equipping them for self-sufficient existence with financial support of Rs. 10 lakh on attaining 23 years of age and ensuring their wellbeing through health insurance. A portal named pmcaresforchildren.in was launched to register the children. The portal is a single window system which facilitates approval process and all other assistance for children.