पंतप्रधान कार्यालय
प्रगती मैदानावर आयोजित भारतातील सर्वात मोठा ड्रोन महोत्सव - भारत ड्रोन महोत्सव 2022 चे 27 मे रोजी पंतप्रधानांच्या हस्ते उदघाटन
26 MAY 2022 10:10AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली येथील प्रगती मैदान येथे आयोजित भारत ड्रोन महोत्सव 2022 या भारतातील सर्वात मोठ्या ड्रोन महोत्सावाचे उदघाटन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते 27 मे 2022 रोजी सकाळी 10 वाजता होणार आहे.
यावेळी पंतप्रधान किसान ड्रोन वैमानिकांशी संवाद साधतील, ओपन एअर ड्रोन प्रात्यक्षिकांचे साक्षीदार होतील आणि ड्रोन प्रदर्शन केंद्रातील स्टार्टअप्सशी संवाद साधतील.
भारत ड्रोन महोत्सव 2022 हा दोन दिवसांचा कार्यक्रम असून तो 27 आणि 28 मे रोजी आयोजित करण्यात आला आहे. या महोत्सवात सरकारी अधिकारी, विदेशी राजनैतिक अधिकारी , सशस्त्र दल, केंद्रीय सशस्त्र पोलीस दल, सार्वजनिक उपक्रम, खाजगी कंपन्या आणि ड्रोन स्टार्टअप इत्यादी यांच्यासह 1600 हून अधिक प्रतिनिधी या महोत्सवात सहभागी होणार आहेत.प्रदर्शनात 70 हून अधिक प्रदर्शक ड्रोनच्या वापराची विविध प्रात्यक्षिके प्रदर्शित करतील. या महोत्सवात ड्रोन वैमानिक प्रमाणपत्रे वितरणाचा आभासी समारंभ , उत्पादनांची सुरुवात , गट चर्चासत्र , हवाई प्रात्यक्षिके, मेड इन इंडिया ड्रोन टॅक्सी प्रोटोटाइपचे प्रदर्शन, यासह इतर गोष्टींचा यात समावेश आहे.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate India's biggest Drone Festival - Bharat Drone Mahotsav 2022 - on 27 May at Pragati Maidan
26 MAY 2022 10:10AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate India's biggest Drone Festival - Bharat Drone Mahotsav 2022 - on 27 May 2022 at 10 AM at Pragati Maidan, New Delhi.
Prime Minister will also interact with kisan drone pilots, witness open-air drone demonstrations and interact with startups in the drone exhibition centre.
Bharat Drone Mahotsav 2022 is a two day event and is being held on 27th and 28th May. Over 1600 delegates comprising government officials, foreign diplomats, armed forces, central armed police forces, PSUs, private companies and drone startups etc. will participate in the Mahotsav. More than 70 exhibitors will display various use cases of drones at the exhibition. Mahotsav will also witness a virtual award of drone pilot certificates, product launches, panel discussions, flying demonstrations, display of a Made in India Drone Taxi prototype, among others.