પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 27 મેના રોજ પ્રગતિ મેદાન ખાતે ભારતના સૌથી મોટા ડ્રોન ફેસ્ટિવલ - ભારત ડ્રોન મહોત્સવ 2022-નું ઉદ્ઘાટન કરશે
26 MAY 2022 10:10AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 27 મે 2022ના રોજ નવી દિલ્હીના પ્રગતિ મેદાન ખાતે સવારે 10 વાગ્યે ભારતના સૌથી મોટા ડ્રોન ફેસ્ટિવલ - ભારત ડ્રોન મહોત્સવ 2022-નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી કિસાન ડ્રોન પાઇલટ્સ સાથે પણ વાતચીત કરશે, ઓપન એર ડ્રોન પ્રદર્શનના સાક્ષી બનશે અને ડ્રોન પ્રદર્શન કેન્દ્રમાં સ્ટાર્ટઅપ્સ સાથે વાર્તાલાપ કરશે.
ભારત ડ્રોન મહોત્સવ 2022 એ બે દિવસીય કાર્યક્રમ છે અને તે 27 અને 28 મેના રોજ યોજાઈ રહ્યો છે. મહોત્સવમાં સરકારી અધિકારીઓ, વિદેશી રાજદ્વારીઓ, સશસ્ત્ર દળો, કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો, PSUs, ખાનગી કંપનીઓ અને ડ્રોન સ્ટાર્ટઅપ્સ વગેરેના 1600થી વધુ પ્રતિનિધિઓ ભાગ લેશે. પ્રદર્શનમાં 70થી વધુ પ્રદર્શકો ડ્રોનના ઉપયોગના વિવિધ કેસ પ્રદર્શિત કરશે. મહોત્સવમાં ડ્રોન પાયલોટ પ્રમાણપત્રો, પ્રોડક્ટ લોંચ, પેનલ ચર્ચાઓ, ફ્લાઈંગ ડેમોસ્ટ્રેશન, મેડ ઈન ઈન્ડિયા ડ્રોન ટેક્સી પ્રોટોટાઈપનું પ્રદર્શન વગેરેના વર્ચ્યુઅલ એવોર્ડ પણ જોવા મળશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate India's biggest Drone Festival - Bharat Drone Mahotsav 2022 - on 27 May at Pragati Maidan
26 MAY 2022 10:10AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate India's biggest Drone Festival - Bharat Drone Mahotsav 2022 - on 27 May 2022 at 10 AM at Pragati Maidan, New Delhi.
Prime Minister will also interact with kisan drone pilots, witness open-air drone demonstrations and interact with startups in the drone exhibition centre.
Bharat Drone Mahotsav 2022 is a two day event and is being held on 27th and 28th May. Over 1600 delegates comprising government officials, foreign diplomats, armed forces, central armed police forces, PSUs, private companies and drone startups etc. will participate in the Mahotsav. More than 70 exhibitors will display various use cases of drones at the exhibition. Mahotsav will also witness a virtual award of drone pilot certificates, product launches, panel discussions, flying demonstrations, display of a Made in India Drone Taxi prototype, among others.