Prime Minister's Office
PM’s remarks on 80th birthday celebration of Sri Ganapaty Sachchidananda Swamy Ji
“Use of science for nature and amalgamation of technology with spirituality is the soul of dynamic India”
“Today the world is looking at our startups as its future. Our industry and our 'Make in India' are turning out to be ray of hope for global growth”
22 MAY 2022 12:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the 80th birthday celebration of Sri Ganapaty Sachchidananda Swamy Ji via a video message today. The Prime Minister greeted Sri Ganapaty Sachchidananda Swamy Ji and his followers on this auspicious occasion. Shri Modi also noted the dedication of ‘Hanumat Dwar’ entrance arch by the saints and special guests.
Quoting scriptures, the Prime Minister said that life of Sri Ganapaty Sachchidananda Swamy Ji his a living example of the fact that saints emerge for the welfare of humanity and their life is intertwined with the social upliftment and human welfare. The Prime Minister expressed satisfaction that at Datta Peetham modernity is also nurtured along with spirituality. He cited grand Hanuman temple with 3D mapping and light and sound show and bird park with modern management in this regard. The Prime Minister noted that apart from being a great centre of study of the Vedas, Datta Peetham is undertaking impactful innovation for using music for health purposes. “This use of science for nature, this amalgamation of technology with spirituality is the soul of dynamic India. I am happy that with the efforts of saints like Swamiji, today the youth of the country are getting acquainted with the power of their traditions and taking them forward.”, said Shri Modi
In the context of the auspicious occasion falling during the period of Azadi ka Amrit Mahotsav, the Prime Minister recalled the teaching of the saints for considering universal before self. He said “ with the mantra of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas’, the country is calling for collective pledges. Today the country is preserving its antiquity and also promoting it, and, at the same time, giving strength to its innovation and modernity.” The Prime Minister continued “today the identity of India is Yoga as well as youth. Today the world is looking at our startups as its future. Our industry and our 'Make in India' is turning out to be a ray of hope for global growth. We have to work towards achieving these resolutions. And I would like our spiritual centers to be centers of inspiration in this direction as well.”
Noting their work in the preservation for nature and service of birds, the Prime Minister requested Datta Peetham to work for water and river conservation. He also asked for their contribution in the campaign for 75 Amrit Sarovars in every districts. The Prime Minister lauded their contribution in the Swachh Bharat Mission.

பிரதமர் அலுவலகம்
ஸ்ரீ கணபதி சச்சிதானந்த சுவாமிஜியின் 80வது பிறந்தநாளையொட்டி பிரதமரின் செய்தி
"இயற்கைக்கு அறிவியலைப் பயன்படுத்துவது மற்றும் ஆன்மீகத்துடன் தொழில்நுட்பத்தை இணைப்பது எழுச்சிமிகு இந்தியாவின் ஆன்மா"
“இன்று உலகம் நமது ஸ்டார்ட்அப்களை அதன் எதிர்காலமாக பார்க்கிறது. நமது தொழில்துறையும், 'மேக் இன் இந்தியா' முன்முயற்சியும் உலக வளர்ச்சிக்கான நம்பிக்கைக் கீற்றாக மாறி வருகின்றன’’
22 MAY 2022 12:54PM by PIB Chennai
ஸ்ரீ கணபதி சச்சிதானந்த சுவாமி ஜியின் 80வது பிறந்தநாள் விழாவில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று காணொலிச் செய்தி மூலம் உரையாற்றினார். இந்த புனிதமான தருணத்தில் ஸ்ரீ கணபதி சச்சிதானந்த சுவாமிகள் மற்றும் அவரது சீடர்களுக்கு பிரதமர் வாழ்த்து தெரிவித்தார். புனிதர்கள் மற்றும் சிறப்பு விருந்தினர்களால் ‘ஹனுமத் துவார் நுழைவு வளைவை அர்ப்பணிக்கப்பட்டதையும் திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
புனித நூல்களை மேற்கோள் காட்டி, ஸ்ரீ கணபதி சச்சிதானந்த ஸ்வாமி ஜியின் வாழ்க்கை, மனித குலத்தின் நலனுக்காகத் துறவிகள் உருவானார்கள் என்பதற்கும், அவர்களின் வாழ்க்கை சமூக மேம்பாடு மற்றும் மனித நலனுடன் பின்னிப் பிணைந்துள்ளது என்பதற்கும் ஒரு வாழும் உதாரணம் என்று பிரதமர் கூறினார். தத்த பீடத்தில் ஆன்மிகத்துடன் நவீனத்துவமும் வளர்க்கப்படுவதாக பிரதமர் திருப்தி தெரிவித்தார். 3டி மேப்பிங் மற்றும் ஒளி ஒலி காட்சி மற்றும் நவீன நிர்வாகத்துடன் கூடிய பறவை பூங்கா ஆகியவற்றைக் கொண்ட பிரமாண்ட ஹனுமான் கோவிலை அவர் சுட்டிக்காட்டினார். வேதங்களின் சிறந்த ஆய்வு மையமாக மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கிய நோக்கங்களுக்காக இசையைப் பயன்படுத்துவதில் தத்த பீடம் தாக்கம் மிக்க புதுமைகளை மேற்கொண்டு வருவதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார். “இயற்கைக்கான அறிவியலைப் பயன்படுத்துவது, ஆன்மீகத்துடன் தொழில்நுட்பத்தின் இந்த ஒருங்கிணைப்பு எழுச்சிமிக்க இந்தியாவின் ஆன்மா. சுவாமிஜி போன்ற துறவிகளின் முயற்சியால், இன்று நாட்டின் இளைஞர்கள் தங்கள் மரபுகளின் ஆற்றலைப் பற்றி அறிந்து கொண்டு அவற்றை முன்னெடுத்துச் செல்வதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன் என்று திரு மோடி கூறினார்.
விடுதலையின் அமிர்தப்பெருவிழா காலத்தில் வரும் மங்களகரமான சந்தர்ப்பத்தின் பின்னணியில், உலகளாவியதாக கருதுவதற்கான புனிதர்களின் போதனைகளை பிரதமர் நினைவு கூர்ந்தார். “சப்கா சாத், சப்கா விகாஸ், சப்கா விஸ்வாஸ் மற்றும் சப்கா பிரயாஸ் என்ற மந்திரத்துடன், நாடு கூட்டு உறுதிமொழிகளுக்கு அழைப்பு விடுக்கிறது. இன்று நாடு அதன் தொன்மையைப் பாதுகாத்து, அதை ஊக்குவித்து, அதே நேரத்தில், அதன் புதுமை மற்றும் நவீனத்துவத்திற்கு பலம் அளிக்கிறது. “இன்று இந்தியாவின் அடையாளம் யோகா மற்றும் இளைஞர்கள். இன்று உலகம் நமது ஸ்டார்ட்அப்களை தனது எதிர்காலமாக பார்க்கிறது. நமது தொழில்துறையும், 'மேக் இன் இந்தியா'வும் உலக வளர்ச்சிக்கான நம்பிக்கைக் கீற்றாக மாறி வருகின்றன. இந்த உறுதிப்பாடுகளை நிறைவேற்றுவதற்கு நாம் உழைக்க வேண்டும். நமது ஆன்மீக மையங்கள் இந்த திசையிலும் உத்வேகத்தின் மையங்களாக இருக்க வேண்டும் என்று நான் விரும்புகிறேன்’’ என பிரதமர் மேலும் கூறினார்.
இயற்கை பாதுகாப்பு மற்றும் பறவைகளின் சேவையில் அவர்கள் ஆற்றிய பணியை குறிப்பிட்டு, தண்ணீர் மற்றும் நதிகளை பாதுகாப்பதில் தத்த பீடம் பணியாற்ற வேண்டும் என்று பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார். ஒவ்வொரு மாவட்டத்திலும் 75 அமிர்த நீர்நிலைகளுக்கான பிரச்சாரத்தில் தங்கள் பங்களிப்பை அவர் வலியுறுத்தினார். தூய்மை இந்தியா இயக்கத்தில் பீடத்தின் பங்களிப்பை பிரதமர் பாராட்டினார்.