સંરક્ષણ મંત્રાલય
DRDO અને ભારતીય નૌકાદળે ઓડિશાના દરિયાકાંઠે સ્વદેશી રીતે વિકસિત નેવલ એન્ટી-શિપ મિસાઈલનું પ્રથમ સફળ ઉડ્ડયન-પરીક્ષણ કર્યું
18 MAY 2022 1:02PM by PIB Ahmedabad
ડિફેન્સ રિસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ ઓર્ગેનાઈઝેશન (DRDO) અને ભારતીય નૌકાદળે 18 મે, 2022ના રોજ ઓડિશાના દરિયાકાંઠે ઈન્ટિગ્રેટેડ ટેસ્ટ રેન્જ (ITR), ચાંદીપુર ખાતેથી નેવલ હેલિકોપ્ટરથી લૉન્ચ કરવામાં આવેલી સ્વદેશી રીતે વિકસિત નેવલ એન્ટી-શિપ મિસાઈલનું પ્રથમ ફ્લાઇટ-ટેસ્ટ સફળતાપૂર્વક હાથ ધર્યું હતું. મિશને તેના તમામ ઉદ્દેશ્યોને પૂર્ણ કર્યા. તે ભારતીય નૌકાદળ માટે પ્રથમ સ્વદેશી હવાઈ પ્રક્ષેપિત એન્ટી-શિપ મિસાઈલ સિસ્ટમ છે.
95MG.jpg)
મિસાઇલ ઇચ્છિત દરિયાઇ સ્કિમિંગ માર્ગને અનુસરે છે અને નિયંત્રણ, માર્ગદર્શન અને મિશન એલ્ગોરિધમ્સને માન્ય કરીને ઉચ્ચ ડિગ્રી ચોકસાઈ સાથે નિયુક્ત લક્ષ્ય સુધી પહોંચી હતી. તમામ પેટા પ્રણાલીઓએ સંતોષકારક કામગીરી બજાવી હતી. ટેસ્ટ રેન્જમાં અને નજીકના ઈમ્પેક્ટ પોઈન્ટ પર તૈનાત સેન્સર્સે મિસાઈલના માર્ગને ટ્રેક કર્યો અને તમામ ઘટનાઓ કેપ્ચર કરી.
મિસાઇલમાં હેલિકોપ્ટર માટે સ્વદેશી રીતે વિકસિત લૉન્ચર સહિત ઘણી નવી તકનીકોનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો હતો. મિસાઈલ ગાઈડન્સ સિસ્ટમમાં અત્યાધુનિક નેવિગેશન સિસ્ટમ અને ઈન્ટિગ્રેટેડ એવિઓનિક્સનો સમાવેશ થાય છે. DRDO અને ભારતીય નૌકાદળના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ દ્વારા ફ્લાઇટ ટેસ્ટ જોવા મળ્યો હતો.
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે પ્રથમ વિકાસલક્ષી ઉડાન પરીક્ષણ માટે DRDO, ભારતીય નૌકાદળ અને સંલગ્ન ટીમોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે, ભારતે મિસાઈલ સિસ્ટમની સ્વદેશી ડિઝાઇન અને વિકાસમાં ઉચ્ચ સ્તરની ક્ષમતા પ્રાપ્ત કરી છે.
સંરક્ષણ વિભાગના સચિવ આર એન્ડ ડી અને ચેરમેન ડીઆરડીઓ ડો જી સતીશ રેડ્ડીએ મિશનના ઉદ્દેશ્યોને સફળતાપૂર્વક સાબિત કરવા માટે પ્રોજેક્ટ ટીમના પ્રયત્નોની પ્રશંસા કરી. તેમણે પ્રોજેક્ટને સમર્થન આપવા બદલ ભારતીય નૌકાદળ અને નેવલ ફ્લાઇટ ટેસ્ટ સ્ક્વોડ્રનની પ્રશંસા કરી અને કહ્યું કે આ સિસ્ટમ ભારતીય નૌકાદળની આક્રમક ક્ષમતાને મજબૂત બનાવશે.

Ministry of Defence
DRDO & Indian Navy conduct successful maiden flight-test of indigenously-developed Naval Anti-Ship Missile off Odisha coast
18 MAY 2022 1:02PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) and Indian Navy successfully conducted maiden flight-test of indigenously-developed Naval Anti-Ship Missile launched from a Naval Helicopter from Integrated Test Range (ITR), Chandipur off the coast of Odisha on May 18, 2022. The mission met all its objectives. It is the first indigenous air launched anti-ship missile system for the Indian Navy.
95MG.jpg)
The missile followed the desired sea skimming trajectory and reached the designated target with high degree of accuracy, validating the control, guidance and mission algorithms. All the sub-systems performed satisfactorily. The sensors deployed across the test range and near impact point tracked the missile trajectory and captured all the events.
The missile employed many new technologies, including an indigenously developed launcher for the helicopter. The missile guidance system includes state-of-the-art navigation system and integrated avionics. The flight test was witnessed by senior officers of DRDO and the Indian Navy.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated DRDO, Indian Navy and associated teams for the maiden developmental flight test. He said, India attained a high level of capability in the indigenous design and development of Missile systems.
Secretary Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy appreciated the efforts of the project team for successfully proving mission objectives. He complimented the Indian Navy and Naval Flight Test Squadron for their support to the project and said that the system will strengthen offensive capability of Indian Navy.