ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਾਨ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਆਪਣੀ ਚਮਕ ਬਿਖੇਰੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਕਾਨ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਰਾਤ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਅਧਿਕਾਰਤ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ 'ਤੇ ਚਲਿਆ
ਮਾਮੇ ਖਾਨ ਨੇ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ, ਕਾਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪਹਿਲੇ ਲੋਕ ਕਲਾਕਾਰ ਬਣੇ
ਕਾਨ ਵਿੱਚ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਰਿਹਾ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਿਨੇਮਾ ਉਦਯੋਗ
ਫਿਲਮ ਮਾਰਚੇ ਡੂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਨਮਾਨਿਤ ਦੇਸ਼ ਵਜੋਂ ਮੌਜੂਦ ਰਿਹਾ
17 MAY 2022 9:53PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਕਾਨ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ, ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸਿਤਾਰਿਆਂ ਨਾਲ ਸਜੇ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ 'ਤੇ 11 ਮਸ਼ਹੂਰ ਹਸਤੀਆਂ ਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਸਰਕਾਰੀ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ।
ਭਾਰਤੀ ਲੋਕ ਕਲਾਵਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਮੇ ਖਾਨ ਕਾਨ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ 'ਤੇ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪਹਿਲੇ ਲੋਕ ਕਲਾਕਾਰ ਬਣੇ।
ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਅਤੇ ਵਿਲੱਖਣਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਇਸ ਗਲੈਮਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ ਦਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮੀ ਹਸਤੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ 11 ਮੈਂਬਰੀ ਟੀਮ ਨੇ "ਪਲਾਇਸ ਡੇਸ ਫੈਸਟੀਵਲਸ" ਦੀਆਂ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪੌੜੀਆਂ ਵੱਲ ਕਦਮ ਵਧਾਏ, ਤਾਂ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਨੇਮਾ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਬਣਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਭਿਲਾਸ਼ਾ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਤੀਕਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਵਫ਼ਦ ਸੰਜੋ ਕੇ ਲੈ ਗਿਆ।
ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ 10 ਮਸ਼ਹੂਰ ਹਸਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਸੰਗੀਤ ਮਾਸਟਰ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਮਸ਼ਹੂਰ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਅਦਾਕਾਰਾਂ, ਜੋ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ, ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ, ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਤੋਂ ਹਨ ਅਤੇ ਓਟੀਟੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਕਹਾਣੀਕਾਰਾਂ ਦੀ ਧਰਤੀ ਭਾਰਤ ਕਾਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ ਮੌਜੂਦਗੀ ਰਾਹੀਂ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁੰਦਰ ਰਵਾਇਤ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਫਿਲਮੀ ਸਿਤਾਰਿਆਂ 'ਚ ਅਭਿਨੇਤਾ ਨਵਾਜ਼ੂਦੀਨ ਸਿੱਦੀਕੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ, ਜੋ ਕਾਨ ਫੈਸਟੀਵਲ 'ਚ ਨਿਯਮਿਤ ਚਿਹਰਾ ਰਹੇ ਹਨ। 'ਦ ਲੰਚਬਾਕਸ' ਹੋਵੇ ਜਾਂ 'ਗੈਂਗਸ ਆਫ਼ ਵਾਸੇਪੁਰ' - ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਯਥਾਰਥਵਾਦ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੱਚੀ, ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਅਦਾਕਾਰੀ ਯੂਰਪੀਅਨ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਗੂੰਜ ਹੈ ਅਤੇ ਅਜਿਹੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਸੰਕੇਤ ਹਨ, ਜੋ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਸਥਾਰਤ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਪਰੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਬਹੁਤ ਸਮਰੱਥ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸੁਪਰਸਟਾਰ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਏ ਆਰ ਰਹਿਮਾਨ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫਿਕ ਸੰਗੀਤ ਨੂੰ ਸਤਿਕਾਰ ਦੇਣ ਦੇ ਇਰਾਦੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਕਿਉਂਕਿ, ਸ਼ਾਇਦ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ, ਸਾਊਂਡਟਰੈਕ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਡੀਐੱਨਏ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੰਗੀਤਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ 'ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼ੈਲੀਆਂ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਜਿੱਥੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਦੇ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਅਤੇ ਮਲਟੀ-ਗ੍ਰੈਮੀ ਅਵਾਰਡ ਜੇਤੂ ਰਿਕੀ ਕੇਜ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸਮਕਾਲੀ ਪੱਖ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕੀਤੀ, ਰਾਜਸਥਾਨੀ ਸੰਗੀਤਕਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕ ਗਾਇਕ ਮਾਮੇ ਖਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ 'ਤੇ ਲੋਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸਦਾਬਹਾਰ ਫਿਲਮੀ ਗੀਤ ਲਿਖਣ ਵਾਲੇ ਗੀਤਕਾਰ ਅਤੇ ਹੁਣ ਕੇਂਦਰੀ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰਮਾਣਨ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਐੱਫਸੀ) ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰਸੂਨ ਜੋਸ਼ੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰੀ ਸਿਨੇਮਾ ਜਗਤ ਦੀਆਂ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਇਸ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਇਹ ਸੰਕੇਤ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 25 ਖੇਤਰੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਹਨ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਵੱਖਰੀਆਂ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੈਲੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਸਾਲ ਦੱਖਣ ਦਾ ਸਿਨੇਮਾ ਸੁਰਖੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੀ ਅਤੇ ਛੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ (ਤਮਿਲ, ਤੇਲੁਗੂ, ਮਲਿਆਲਮ, ਕੰਨੜ, ਹਿੰਦੀ ਅਤੇ ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ੀ) ਵਿੱਚ ਸ਼ੂਟ ਕੀਤੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਰਹੇ ਅਦਾਕਾਰ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਆਰ ਮਾਧਵਨ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀ ਇਸ ਹੈਰਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦਾ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਉਦਾਹਰਣ ਸਨ। ਤੇਲਗੂ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀਆਂ ਦੋ ਸੁਪਰਸਟਾਰਾਂ, ਤਮੰਨਾ ਭਾਟੀਆ ਅਤੇ ਪੂਜਾ ਹੇਗੜੇ ਨੇ ਵੀ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਆਪਣੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹਾਜ਼ਰੀ ਲਗਾਈ। ਸ਼ੇਖਰ ਕਪੂਰ, 'ਮਿਸਟਰ ਇੰਡੀਆ' ਜਿਹੀਆਂ ਮਹਾਨ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਹੁਣ ਫਿਲਮ ਐਂਡ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਫਟੀਆਈਆਈ) ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਅਭਿਨੇਤਰੀ ਅਤੇ ਸੀਬੀਐੱਫਸੀ ਮੈਂਬਰ ਵਾਨੀ ਤ੍ਰਿਪਾਠੀ ਟੀਕੂ ਨੇ ਵੀ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਰੈੱਡ ਕਾਰਪਟ 'ਤੇ ਦਿੱਖ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਮੈਂਬਰ:
1. ਮਾਮੇ ਖਾਨ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਦਾ ਮਸ਼ਹੂਰ ਲੋਕ ਗਾਇਕ
2. ਸ਼ੇਖਰ ਕਪੂਰ, ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਡਾਇਰੈਕਟਰ
3. ਪੂਜਾ ਹੇਗੜੇ, ਅਭਿਨੇਤਰੀ
4. ਨਵਾਜ਼ੂਦੀਨ ਸਿੱਦੀਕੀ, ਅਦਾਕਾਰ
5. ਤਮੰਨਾ ਭਾਟੀਆ, ਅਭਿਨੇਤਰੀ
6. ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ, ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਮੁਖੀ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ, ਭਾਰਤ
7. ਆਰ ਮਾਧਵਨ, ਅਭਿਨੇਤਾ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ
8. ਏ ਆਰ ਰਹਿਮਾਨ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਾਇਕ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤਕਾਰ
9. ਪ੍ਰਸੂਨ ਜੋਸ਼ੀ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਸੀਬੀਐੱਫਸੀ ਅਤੇ ਮਸ਼ਹੂਰ ਗੀਤਕਾਰ
10. ਵਾਣੀ ਤ੍ਰਿਪਾਠੀ, ਨਿਰਮਾਤਾ, ਮੈਂਬਰ ਸੀਬੀਐੱਫਸੀ, ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਸ਼ਖਸੀਅਤ
11. ਰਿਕੀ ਕੇਜ, ਦੋ ਵਾਰ ਗ੍ਰੈਮੀ ਅਵਾਰਡ ਜੇਤੂ ਅਤੇ ਸੰਗੀਤਕਾਰ
ਪਿਛੋਕੜ:
ਕਾਨ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ, ਜੋ ਕਿ ਹਰ ਸਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਫਿਲਮ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਦੇ ਮਸ਼ਹੂਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰਦਾ ਹੈ, 17 ਤੋਂ 28 ਮਈ, 2022 ਤੱਕ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਮਾਗਮਾਂ ਅਤੇ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦਾ ਇੱਕ ਮੌਕਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਹੁਨਰ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਇਸ ਸਾਲ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਖਾਸ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਮਾਰਚੇ ਡੂ ਫਿਲਮ (ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ) ਵਿਖੇ ਇਸ ਸਾਲ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰਤ 'ਕੰਟਰੀ ਆਵ੍ ਆਨਰ' ਹੈ। ਕਾਨ ਨੈਕਸਟ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ "ਕੰਟਰੀ ਆਵ੍ ਆਨਰ" ਵੀ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ 5 ਨਵੇਂ ਸਟਾਰਟਅੱਪਾਂ ਨੂੰ ਆਡੀਓ-ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਪਿਚ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਡੇ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਦਸ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਕਾਨ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਇਸ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਮਾਧਵਨ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਫਿਲਮ "ਰਾਕੇਟਰੀ" ਦਾ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ 19 ਮਈ 2022 ਨੂੰ 'ਪਲਾਇਸ ਡੇਸ ਫੈਸਟੀਵਲਸ' ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
Indian delegation lights up Red Carpet at Cannes
Largest ever official Indian Delegation led by I&B Minister Shri Anurag Thakur walks together at Cannes Opening Night Red Carpet
Mame Khan scripts history, becomes first folk artist to open Red Carpet for India at Cannes
Cinema from South India under spotlight at Cannes
India is Country of Honour at Marche du Film
17 MAY 2022 9:53PM by PIB Delhi
In a star studded presence on the Red Carpet, Union Minister of Information & Broadcasting Shri Anurag Thakur today led the largest ever Indian official delegation of eleven celebrities walking together on the inaugural event at Cannes Film Festival.
In a historic moment for Indian folk arts, Shri Mame Khan became the first ever folk artist to open a Red Carpet for Indian contingent at Cannes ever.
Putting on display the diversity and uniqueness of Indian cinema, the glamorous red carpet contingent comprised film celebrities from across India. Consisting of eleven members walking towards the legendary stairs of the Palais des Festivals, the delegation carried all the symbolism of India’s ambition to become as a global cinema hub.
The ten celebrities that accompany the Minister feature three musical maestros, who have been raising India’s flag on the international scale, and renowned film makers and actors from Indian Cinema who represent a kaleidoscope of diversity from various regions, languages, mainstream and OTT led cinema. India the land of story tellers is setting a beautiful narrative for the world through its strongest ever Red Carpet presence at Cannes.
Among the stars was actor Nawazuddin Siddique, a regular at Cannes. His raw, powerful acting and the realism of his movies, such as The Lunchbox or Gangs of Wasseypur, have a particular resonance among European audiences, and signal that India is capable of producing movies catering to a wide range of sensitivities.
Presence of superstar music composer AR Rahman in the group displayed the intent of the Indian delegation to pay tribute to cinematographic music – for, maybe more than anywhere in the world, soundtracks play a massive role in the DNA of Indian cinema. Showcasing the musical eclecticism of the country, different genres were represented on the red carpet. Ricky Kej, an internationally acclaimed new age music composer and multi-Grammy Award winner, represented a more contemporary side of India, while Mame Khan, a film composer and folk singer from Rajasthan, personified the influence of folk culture on Indian cinema. Prasoon Joshi, a lyricist who penned innumerable evergreen film songs, and now Chairman of the Central Board for Film Certification (CBFC), was also present.
Ambassadors from different regional cinemas were included in delegation, sending the signal to the world that India – which boasts of 25 regional film industries – has many different flavours and styles to offer in terms of film production. This year, cinema from the south was in spotlight. R. Madhavan, actor and producer who has been involved in movies shot in six different languages (Tamil, Telugu, Malayalam, Kannada, Hindi and English) was a good example of the staggering diversity of Indian cinema. Two Telugu cinema superstars, Tamannah Bhatia and Pooja Hegde, also made their dazzling appearance as part of the delegation.
Shekhar Kapur, director of legendary films such as Mr. India, and now chairman of the Film and Television Institute of India (FTII), as well as Vani Tripathi Tikoo, actress and member of CBFC, also took part in the Indian delegation.
Delegation members in order of appearance on Red Carpet
1. Mame Khan, famous folk singer from Rajasthan
2. Shekhar Kapur, Globally acclaimed Director
3. Pooja Hegde, Actress
4. Nawazuddin Siddiqui, Actor
5. Tamannah Bhatia, Actress
6. Anurag Thakur, Head of the delegation and the Union Minister of Information & Broadcasting, India
7. R Madhavan, Actor, Director, and Producer
8. AR Rahman, leading singer & Music Composer
9. Prasoon Joshi, Chairman CBFC & renowned lyricist
10. Vani Tripathi, Producer, Member CBFC, Indian film personality
11. Ricky Kej, the two times Grammy award winner and musician
Background:
Cannes Film Festival, which gathers every year the who’s who of the global movie industry, will take place from May 17th to 28th, 2022, and will be the occasion for Indian delegates to take part in various events and high-level meetings.
The festival is special this year for its celebration of Indian cinema’s prowess as India is the first ever official Country of Honour at Marche du Film. India is also a “Country of Honour” at the Cannes Next, under which 5 new Startups would be given an opportunity to pitch to the Audio-Visual Industry. Ten professionals will participate on the Animation Day networking. As a major highlight of India’s participation at this edition of Cannes Film Festival, World Premier of the Movie “Rocketry” produced by Shri. R. Madhavan is scheduled to be showcased at the Palais des Festivals on the 19th May 2022.