पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेपाळमधील लुंबिनी येथील दौऱ्यादरम्यान स्वाक्षरी तसेच आदानप्रदान झालेल्या सामंजस्य करार तसेच अन्य करारांची यादी
16 MAY 2022 5:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 मे 2022
अनुक्रमांक
सामंजस्य कराराचे नाव
1
बौद्ध धर्माच्या अभ्यासाकरता डॉ. आंबेडकर अध्यासनाच्या स्थापनेसाठी लुंबिनी बौद्ध विद्यापीठ आणि भारतीय सांस्कृतिक संबंध परिषद (आईसीसीआर) यांच्यात सामंजस्य करार
2
भारतीय सांस्कृतिक संबंध परिषद (आयसीसीआर) आणि सीएनएएस त्रिभुवन विद्यापीठ यांच्यात भारतीय अभ्यासाकरताआयसीसीआर अध्यासन स्थापन करण्यासाठी सामंजस्य करार
3
भारतीय सांस्कृतिक संबंध परिषद (आयसीसीआर) आणि काठमांडू विद्यापीठ यांच्यात भारतीय अभ्यासाकरता आय़सीसीआर अध्यासनाच्या स्थापनेसाठी सामंजस्य करार
4
काठमांडू विद्यापीठ, नेपाळ (केयू) आणि इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी, मद्रास (आयआयटी-एम) यांच्यात सहकार्यासाठी सामंजस्य करार
5
काठमांडू विद्यापीठ, नेपाळ (केयू) आणि इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी (आयआयटीएम), भारत यांच्यात पदव्युत्तर स्तरावर संयुक्त पदवी कार्यक्रमासाठी करारपत्र
6
अरूण 4 प्रकल्पाचा विकास आणि अंमलबजावणीसाठी एसजेव्हीएन लिमिटेड आणि नेपाळ विद्युत प्राधिकरण यांच्यात करार

Prime Minister's Office
List of MoUs/Agreements signed and exchanged during Prime Minister's visit to Lumbini, Nepal
16 MAY 2022 2:43PM by PIB Delhi
Sr. No. Name of MoU
1. Memorandum of Understanding between Indian Council of Cultural Relations (ICCR) and Lumbini Buddhist University on the establishment of Dr. Ambedkar Chair for Buddhist Studies
2. Memorandum of Understanding between Indian Council of Cultural Relations (ICCR) and CNAS, Tribhuvan University on the establishment of ICCR Chair of Indian Studies
3. Memorandum of Understanding between Indian Council of Cultural Relations (ICCR) and Kathmandu University (KU) on the establishment of the ICCR Chair of Indian Studies
4. Memorandum of Understanding in collaboration between Kathmandu University (KU), Nepal and Indian Institute of Technology Madras (IIT-M), India
5. Letter of Agreement (LoA) between Kathmandu University (KU), Nepal and Indian Institute of Technology (IITM), India [ For Joint degree program at Master’s level]
6. Agreement between SJVN Ltd and Nepal Electricity Authority (NEA) for Development and implementation of Arun 4 Project