പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നേപ്പാളിലെ ലുംബിനി സന്ദർശന വേളയിൽ ഒപ്പുവെച്ചതും കൈമാറ്റം ചെയ്തതുമായ ധാരണാപത്രങ്ങളുടെ/കരാറുകളുടെ പട്ടിക
16 MAY 2022 2:43PM by PIB Thiruvananthpuram
ക്രമ നമ്പർ ധാരണാപത്രങ്ങളുടെ/കരാറുകളുടെ പേര്‌
1. ബുദ്ധമത പഠനങ്ങൾക്കായി ഡോ. അംബേദ്കർ ചെയർ സ്ഥാപിക്കുന്നത് സംബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് കൾച്ചറൽ റിലേഷൻസും ലുംബിനി ബുദ്ധിസ്റ്റ് യൂണിവേഴ്സിറ്റിയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
2. ത്രിഭുവൻ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിൽ ഇന്ത്യൻ പാഠനങ്ങൾക്കായി ഒരു ചെയർ സ്ഥാപിക്കുന്നതു സംബന്ധിച്ചു ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് കൾച്ചറൽ റിലേഷൻസും ത്രിഭുവൻ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയ്ക്ക് കീഴിലുള്ള നേപ്പാൾ , ഏഷ്യൻ പഠനകേന്ദ്രവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
3. ത്രിഭുവൻ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിൽ ഇന്ത്യൻ പാഠനങ്ങൾക്കായി ഒരു ചെയർ സ്ഥാപിക്കുന്നതു സംബന്ധിച്ചു ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് കൾച്ചറൽ റിലേഷൻസും ത്രിഭുവൻ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
4. നേപ്പാളിലെ കാഠ്മണ്ഡു യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി , ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്‌നോളജി മദ്രാസ് (ഐഐടി-എം), എന്നിവയുമായി കൂട്ടുപ്രവർത്തനത്തിനുള്ള ധാരണാപത്രം
5. മാസ്റ്റേഴ്സ് തലത്തിൽ സംയുക്ത ഡിഗ്രി പ്രോഗ്രാമിന് നേപ്പാളിലെ കാഠ്മണ്ഡു യൂണിവേഴ്‌സിറ്റിയും, ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്‌നോളജി മദ്രാസും തമ്മിലുള്ള ധാരണപത്രം
6. നേപ്പാളിലെ അരുൺ 4 ജലവൈദ്യുതി പദ്ധതിയുടെ നടത്തിപ്പിനായി സത്ലജ് ജലവൈദ്യുതി നിഗം ലിമിറ്റഡും (എസ ജെ വി എം) , നേപ്പാൾ ജലവൈദ്യുതി തൗതോറിറ്റിയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം

Prime Minister's Office
List of MoUs/Agreements signed and exchanged during Prime Minister's visit to Lumbini, Nepal
16 MAY 2022 2:43PM by PIB Delhi
Sr. No. Name of MoU
1. Memorandum of Understanding between Indian Council of Cultural Relations (ICCR) and Lumbini Buddhist University on the establishment of Dr. Ambedkar Chair for Buddhist Studies
2. Memorandum of Understanding between Indian Council of Cultural Relations (ICCR) and CNAS, Tribhuvan University on the establishment of ICCR Chair of Indian Studies
3. Memorandum of Understanding between Indian Council of Cultural Relations (ICCR) and Kathmandu University (KU) on the establishment of the ICCR Chair of Indian Studies
4. Memorandum of Understanding in collaboration between Kathmandu University (KU), Nepal and Indian Institute of Technology Madras (IIT-M), India
5. Letter of Agreement (LoA) between Kathmandu University (KU), Nepal and Indian Institute of Technology (IITM), India [ For Joint degree program at Master’s level]
6. Agreement between SJVN Ltd and Nepal Electricity Authority (NEA) for Development and implementation of Arun 4 Project