ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪತ್ರಿಕಾ ಸಂವಹನ
12 MAY 2022 4:03PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಸ್ತುತ ಅತ್ಯಂತ ಹಿರಿಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರನ್ನು ಭಾರತದ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗದ ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರನ್ನಾಗಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ನೇಮಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರಾದ ಶ್ರೀ ಸುಶೀಲ್ ಚಂದ್ರ ಅವರ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯು ಮೇ 14, 2022 ರಂದು ಅಂತ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರು 15 ಮೇ, 2022 ರಿಂದ ಭಾರತದ ನೂತನ ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಶಾಸಕಾಂಗ ಇಲಾಖೆ,
ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ

Ministry of Law and Justice
Press Communiqué
12 MAY 2022 4:03PM by PIB Delhi
The President is pleased to appoint Shri Rajiv Kumar the senior-most Election Commissioner, as the Chief Election Commissioner in the Election Commission of India. Shri Rajiv Kumar will assume the charge of office of the Chief Election Commissioner with effect from the 15th May, 2022 vice Shri Sushil Chandra consequent upon his demitting the Office of the Chief Election Commissioner on the 14th May, 2022.
Legislative Department, Ministry of Law & Justice.