લઘુમતિ બાબતોનું મંત્રાલય
દેશના પ્રથમ "અમૃત સરોવર"નું ઉદઘાટન આવતીકાલે કેન્દ્રીય લઘુમતી બાબતોના મંત્રી શ્રી મુખ્તાર અબ્બાસ નકવી અને ઉત્તર પ્રદેશના જલ શક્તિ મંત્રી શ્રી સ્વતંત્ર દેવ સિંહ દ્વારા પટવાઈ, રામપુર (યુપી), ખાતે કરવામાં આવશે
"અમૃત સરોવર"નું નિર્માણ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની પ્રેરણા અને ઉત્તર પ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી યોગી આદિત્યનાથના માર્ગદર્શન હેઠળ કરવામાં આવ્યું છે : શ્રી નકવી
12 MAY 2022 2:22PM by PIB Ahmedabad
દેશના પ્રથમ "અમૃત સરોવર"નું ઉદ્ઘાટન 13 મે, 2022ના રોજ કેન્દ્રીય લઘુમતી બાબતોના મંત્રી શ્રી મુખ્તાર અબ્બાસ નકવી અને ઉત્તર પ્રદેશના જલ શક્તિ મંત્રી શ્રી સ્વતંત્ર દેવ સિંહ દ્વારા પટવાઈ, રામપુર (યુપી) ખાતે કરવામાં આવશે.
શ્રી નકવીએ આજે ​​નવી દિલ્હીમાં જણાવ્યું હતું કે આ ભવ્ય "અમૃત સરોવર"નું નિર્માણ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની પ્રેરણા અને ઉત્તર પ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી યોગી આદિત્યનાથના માર્ગદર્શન હેઠળ કરવામાં આવ્યું છે.
તેમણે કહ્યું કે, આ ભવ્ય અમૃત સરોવરને ખૂબ જ ઓછા સમયમાં શરૂ કરવામાં સામાન્ય લોકો, ગ્રામજનોની ભાગીદારી અને સહકાર અને ગ્રામ પંચાયત અને જિલ્લા વહીવટીતંત્રની તત્પરતાએ મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે.
મંત્રીએ કહ્યું કે ગયા મહિને "મન કી બાત" કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રીએ રામપુરના પટવાઈમાં આ "અમૃત સરોવર" વિશે ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ "મન કી બાત" માં કહ્યું હતું કે, "મને એ જાણવું ગમે છે કે અમૃત સરોવરનો સંકલ્પ લીધા પછી, તેના પર ઘણી જગ્યાએ ઝડપી ગતિએ કામ શરૂ થયું છે. મને યુપીના રામપુરની ગ્રામ પંચાયત પટવાઈ વિશે જાણવા મળ્યું છે. ગ્રામસભાની જમીન પર તળાવ હતું, પરંતુ તે ગંદકીથી ભરેલું હતું અને કચરાના ઢગલા હતા. ઘણી મહેનતથી, સ્થાનિક લોકોના સહકારથી, સ્થાનિક શાળાના બાળકોની મદદથી, છેલ્લા કેટલાક અઠવાડિયામાં તે ગંદા તળાવની કાયાપલટ કરવામાં આવી છે. હવે તે તળાવના કિનારે રિટેનિંગ વોલ, બાઉન્ડ્રી વોલ, ફૂડ કોર્ટ, ફુવારા અને લાઇટિંગ જેવી અનેક વ્યવસ્થાઓ કરવામાં આવી છે. હું આ પ્રયાસ માટે રામપુરની પટવાઈ ગ્રામ પંચાયત, ગામના લોકો અને ત્યાંના બાળકોને અભિનંદન આપું છું.
શ્રી નકવીએ જણાવ્યું હતું કે પટવાઈનું આ "અમૃત સરોવર" માત્ર પર્યાવરણની જાળવણી અને પાણી બચાવવામાં મદદ કરશે એટલું જ નહીં, તે નજીકના વિસ્તારોના લોકો માટે પણ આકર્ષણનું કેન્દ્ર બનશે. આ "અમૃત સરોવર" માં મનોરંજનની વિવિધ સુવિધાઓ સાથે બોટિંગ પણ ઉપલબ્ધ છે.
ઉત્તર પ્રદેશના રાજ્ય મંત્રી શ્રી બલદેવ સિંહ ઓલખ, રામપુર જિલ્લા પંચાયતના અધ્યક્ષ શ્રી ખયાલીરામ લોધી, મિલક ધારાસભ્ય શ્રીમતી રાજબાલા, કમિશનર મુરાદાબાદ શ્રી અંજનેય કુમાર સિંઘ, જિલ્લા મેજિસ્ટ્રેટ રામપુર શ્રી રવિન્દ્ર કુમાર મંડાર, મુખ્ય વિકાસ અધિકારી શ્રીમતી ગઝલ ભારદ્વાજ અને અન્ય મહાનુભાવો આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે.

Ministry of Minority Affairs
Country's first "Amrit Sarovar" to be inaugurated by Union Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi and Uttar Pradesh Jal Shakti Minister Shri Swatantra Dev Singh at Patwai, Rampur(UP), tomorrow.
The "Amrit Sarovar" has been constructed under the inspiration of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath: Shri Naqvi.
12 MAY 2022 2:22PM by PIB Delhi
The country's first "Amrit Sarovar" will be inaugurated by the Union Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi and Uttar Pradesh Jal Shakti Minister Shri Swatantra Dev Singh at Patwai, Rampur(UP) on May 13, 2022.
Shri Naqvi said in New Delhi today that this splendid "Amrit Sarovar" has been constructed under the inspiration of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath.
He said that participation and cooperation of the common people, villagers and promptness of Gram Panchayat and the District Administration has played an important role in opening of this grand "Amrit Sarovar" in a very short time.
The Minister said that in "Mann Ki Baat" programme last month, the Prime Minister had mentioned about this "Amrit Sarovar" in Patwai, Rampur.
Prime Minister Shri Narendra Modi, in "Mann Ki Baat" had said, “I like to learn that after taking the resolve of Amrit Sarovar, work has started on it at many places at a rapid pace. I have come to know about Gram Panchayat Patwai of Rampur in UP. There was a pond on the land of the Gram Sabha, but it was full of filth and heaps of garbage. With a lot of hard work, with the help of local people, with the help of local school children, that dirty pond has been transformed in the last few weeks. Now, many arrangements have been made on the banks of that lake like retaining wall, boundary wall, food court, fountains and lighting. I congratulate the Patwai Gram Panchayat of Rampur, the people of the village, the children there for this effort.”
Shri Naqvi stated that this "Amrit Sarovar" of Patwai will not only help in protecting the environment and conserving water, it will also be an attraction for the people of nearby areas. Along with various entertainment facilities, boating is also available in this "Amrit Sarovar".
Uttar Pradesh Minister of State Shri Baldev Singh Aulakh, Rampur Zila Panchayat Chairman Shri Khayaliram Lodhi, Milak MLA Smt. Rajbala, Commissioner Moradabad Shri Anjaneya Kumar Singh, District Magistrate Rampur Shri Ravindra Kumar Mandar, Chief Development Officer Smt. Gazal Bharadwaj and other dignitaries will be present on the occasion.