ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਓਮਾਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਬਹੁ-ਖੇਤਰੀ ਵਫ਼ਦ 10 ਤੋਂ 14 ਮਈ 2022 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰੇਗਾ
ਕਾਰਜ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ- ਓਮਾਨ ਜੁਆਇੰਟ ਬਿਜ਼ਨਸ ਕਾਉਂਸਿਲ (ਜੇਸੀਐੱਸ), ਸੰਯੁਕਤ ਵਪਾਰ ਪਰਿਸ਼ਦ(ਜੇਬੀਸੀ) ਅਤੇ ਕਈ ਬੀ2ਬੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਸੀ ਗੱਲਬਾਤ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਮੀਟਿੰਗ ਸ਼ਾਮਲ
ਇਸ ਦੌਰ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਓਮਾਨ ਦਰਮਿਆਨ ਪਹਿਲੇ ਤੋ ਹੀ ਗੂੜੇ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਆਰਥਿਕ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਅੱਪਡੇਟ ਅਤੇ ਹਰ ਦ੍ਰਿੜ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ
10 MAY 2022 11:30AM by PIB Chandigarh
ਓਮਾਨ ਦੇ ਵਣਜ, ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸੰਵਰਧਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੈਸ ਬਿਨ ਮੋਹੰਮਦ ਅਲ ਯੁਸੁਫ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਬਹੁ-ਖੇਤਰੀ ਵਫ਼ਦ 10 ਤੋਂ 14 ਮਈ 2022 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ 48 ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਫ਼ਦ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ, ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਮਾਈਨਿੰਗ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਦੂਰਸੰਚਾਰ, ਊਰਜਾ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਰੀਅਲ ਐਸਟੇਟ ਸਹਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਵਿਵਸਾਇਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਦੋਨਾਂ ਪੱਖਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ 11 ਮਈ 2022 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤ- ਓਮਾਨ ਜੁਆਇੰਟ ਬਿਜ਼ਨਸ ਕਾਉਂਸਿਲ (ਜੇਸੀਐੱਮ) ਦੇ 10ਵੇਂ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਜਿਸ ਦੀ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ, ਫੂਡ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਅਤੇ ਓਮਾਨ ਦੇ ਵਣਜ, ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਇਨਵੇਂਸਟਮੈਂਟ ਪ੍ਰੋਮੋਸ਼ਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕੈਸ ਬਿਨ ਮੋਹੰਮਦ ਅਲ ਯੁਸੁਫ ਕਰਨਗੇ।
ਓਮਾਨ ਦੇ ਵਫ਼ਦ ਦਾ ਦੌਰਾ ਅਜਿਹੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਦ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਵਪਾਰ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-2022 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 82% ਵਧ ਕੇ 9.94 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਦੌਰਾ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਓਮਾਨ ਦਰਮਿਆਨ ਪਹਿਲੇ ਤੋਂ ਹੀ ਗੂੜੇ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਆਰਥਿਕ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਅੱਪਡੇਟ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦ੍ਰਿੜ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
12 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਭਾਰਤ- ਓਮਾਨ ਜੁਆਇੰਟ ਬਿਜ਼ਨਸ ਕਾਉਂਸਿਲ(ਜੇਬੀਸੀ) ਦੀ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਫਿੱਕੀ ਅਤੇ ਓਮਾਨ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਚੈਂਬਰ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਜੇਬੀਸੀ ਵਿੱਚ ਦੋਨਾਂ ਪੱਖਾਂ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ਹੋਵੇਗੀ ਜੋ ਉਪਸਥਿਤ ਜਨਸਮੂਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਵੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਓਮਾਨ ਦੇ ਵਿਵਸਾਇਕ ਸਮੁਦਾਏ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਸੀ ਗੱਲਬਾਤ ਵੀ ਕਰਨਗੇ। ਓਮਾਨ ਦੇ ਸੈਲਾਨੀ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਬੀ2ਬੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਸੀ ਗੱਲਬਾਤ, ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੀਆਂ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਇਸੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਹੋਰ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਹੈ।

Ministry of Commerce & Industry
A high level, multi-sectoral delegation from Oman to visit India from 10-14 May 2022
India-Oman Joint Commission Meeting (JCM), Joint Business Council (JBC) meeting and a number of B2B events, Industry interactions and investor meetings on the agenda
Visit to help renew and further strengthen the already close and dynamic economic ties between India and Oman
10 MAY 2022 11:30AM by PIB Delhi
A high level multi-sectoral delegation led by H.E. Mr. Qais bin Mohammed al Yousef, Hon’ble Minister of Commerce, Industry and Investment Promotion of the Sultanate of Oman is visiting India from May 10-14, 2022. The 48 members delegation includes senior officials and business representatives from diverse areas spanning health, pharmaceuticals, mining, tourism, telecommunication, energy, shipping and real estate.
During the visit, senior officials from both the sides would be participating in the 10th Session of the India-Oman Joint Commission Meeting(JCM) to be held on 11 May 2022 in New Delhi which would be co-chaired by Shri Piyush Goyal, Hon’ble Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Government of India, and H.E. Mr. Qais bin Mohammed al Yousef, Hon’ble Minister of Commerce, Industry and Investment Promotion of the Sultanate of Oman.
The visit of the Omani delegation comes at a prime time when the bilateral trade between the two countries has grown by 82% to reach US$ 9.94 billion in the financial year 2021-2022. The visit provides an excellent opportunity to renew and further strengthen the already close and dynamic economic ties between the two countries.
On 12 May, 2022, a meeting of the India-Oman Joint Business Council (JBC) will be jointly organized by FICCI and Oman Chamber of Commerce and Industry. The JBC will witness participation of the Hon’ble Ministers from both sides who will also address the gathering and interact with the business communities of India and Oman. A number of other engagements in New Delhi and Mumbai including B2B Events, Industry interactions, Investor meetings and so on are scheduled for the visiting Omani delegation during their stay in India.