સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
વાયરલેસ પ્લાનિંગ એન્ડ કોઓર્ડિનેશન વિંગ (WPC), ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ્યુનિકેશને ચેન્નાઈ, નવી દિલ્હી, હૈદરાબાદ અને કોલકાતા કેન્દ્રો પર વર્ષ 2022 માટે આરટીઆર (એરો) પરીક્ષાનું શિડ્યૂલ બહાર પાડ્યું
09 MAY 2022 12:12PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ્યુનિકેશન વિભાગ, સંચાર મંત્રાલય, ભારત સરકાર દ્વારા વર્ષ 2022 માટે ચેન્નાઈ, નવી દિલ્હી, હૈદરાબાદ અને કોલકાતા કેન્દ્રો પર રેડિયો ટેલિફોની પ્રતિબંધિત (એરો) પરીક્ષાનું સમયપત્રક બહાર પાડવામાં આવ્યું છે. આ સંબંધમાં એક નોટિસ વિભાગની વેબસાઇટ (https://dot.gov.in/spectrummanagement/release-rtr-exam-schedule-chennai-new-delhi-hyderabad-and-kolkata-centres-year) પર અપલોડ કરવામાં આવી છે.
સંચાર મંત્રાલય, દૂરસંચાર વિભાગ, વાયરલેસ પ્લાનિંગ એન્ડ કોઓર્ડિનેશન વિંગ (WPC) રેડિયો ટેલિફોની પ્રતિબંધિત (એરો) ભારતીય વાયરલેસ ટેલિગ્રાફીનું પ્રમાણપત્ર (વાણિજ્યિક રેડિયો ઓપરેટરનું પ્રાવીણ્યનું પ્રમાણપત્ર અને વાયરલેસ ટેલિગ્રાફી ચલાવવા માટેનું લાયસન્સ) નિયમો અને 195 ની પેટા મુજબ અમલમાં આવશે. એરો મોબાઇલ સેવા ચલાવવા માટે પ્રાવીણ્ય અને લાઇસન્સ પ્રદાન કરવા માટેની પરીક્ષા. આ પરીક્ષાનું સમયપત્રક નીચે મુજબ છે –
કોષ્ટક 1
ક્રમ
કેન્દ્ર
પરીક્ષા શરૂ થવાની તારીખ (સંભવિત)
સંબંધિત આરએલઓમાં અરજીની હાર્ડ કોપી પ્રાપ્ત કરવાની સંભવિત તારીખ
નોટિસમાં દર્શાવેલ કોષ્ટક-2 મુજબ પ્રાદેશિક લાઇસન્સિંગ ઓફિસર (RLO) ને મોકલવાની હાર્ડ કોપી
પ્રારંભિક તારીખ
છેલ્લી તારીખ
1.
ચેન્નઈ
27-06-2022
07-05-2022
21-05-2022
ચેન્નઈ
1.
નવી દિલ્હી
22-08-2022
15-06-2022
30-05-2022
નવી દિલ્હી
1.
હૈદરાબાદ
17-10-2012
15-08-2022
30-08-2022
હૈદરાબાદ
1.
કોલકાતા
12-12-2022
15-10-2022
30-10-2022
કોલકાતા
નોટિસમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે, “ઉપરોક્ત તારીખો (કોષ્ટકમાં દર્શાવેલ) કામચલાઉ છે, તેથી તેમાં ફેરફાર થવાની શક્યતા છે. પ્રવેશ મેળવનાર ઉમેદવારોને, જોકે, ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ (DOT)ની વેબસાઈટ દ્વારા સાચી તારીખો માટે જાણ કરવામાં આવશે અને પરીક્ષાનું સ્થળ ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ (DOT)ની વેબસાઈટ દ્વારા કન્ફર્મ કરવામાં આવશે." પરીક્ષા સાથે સંકળાયેલા તમામ ઉમેદવારો, પરીક્ષકો, સંયોજકો અને અન્ય સ્ટાફને આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય દ્વારા સમયાંતરે જારી કરાયેલ COVID-19 માર્ગદર્શિકા/એસઓપીનું પાલન કરવા માટે નિર્દેશ આપવામાં આવ્યો છે.
એવો પણ ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો છે કે અરજીની હાર્ડકોપી સંબંધિત (પ્રાદેશિક લાઇસન્સિંગ ઓફિસર્સ) RLOને ઉપર કોષ્ટક-1માં જણાવ્યા મુજબ નિયત સમયગાળામાં સબમિટ કરવાની રહેશે.

Ministry of Communications
WPC Wing, Department of Telecommunications releases RTR(A) exam schedule at Chennai, New Delhi, Hyderabad and Kolkata Centres for the Year 2022
09 MAY 2022 12:12PM by PIB Delhi
Department of Telecommunications, Ministry of Communications, Government of India, has released the Radio Telephony Restricted(Aero) exam schedule at Chennai, New Delhi, Hyderabad and Kolkata Centres for the Year 2022. A Notice pertaining to this has been uploaded on website of Department of Telecommunications ( https://dot.gov.in/spectrummanagement/release-rtr-exam-schedule-chennai-new-delhi-hyderabad-and-kolkata-centres-year )
The Ministry of Communications, Department of Telecommunications, Wireless Planning and Co-ordination Wing will hold examinations for award of Radio Telephony Restricted(Aero) Certificate of Proficiency and Licence to operate in the Aero mobile Service under the Indian Wireless Telegraphy (Commercial Radio Operator’s Certificate of Proficiency and Licence to Operate Wireless Telegraphy) Rules, 1954 and subsequent amendments made thereafter. The schedule for the exam is :
TABLE 1
SL No
Centre
Date of Commencement of Examination (Tentative)
Tentative date for receiving hard copy of the application at concerned RLO
Hard Copy to be sent to Regional Licensing Officer (RLO) as per Table-2 mentioned in NOTICE
Start Date
Last Date
1.
Chennai
27-06-2022
07-05-2022
21-05-2022
Chennai
1.
New Delhi
22-08-2022
15-06-2022
30-05-2022
New Delhi
1.
Hyderabad
17-10-2012
15-08-2022
30-08-2022
Hyderabad
1.
Kolkata
12-12-2022
15-10-2022
30-10-2022
Kolkata
The Notice stated, “The above dates (mentioned in table) are tentative, hence likely to be changed. Admitted candidates shall, however, be intimated through Department of Telecom (DOT) website for the correct dates and venue of the examination would be confirmed through Department of Telecom (DOT) website.” All the candidates, Examiners, Coordinators and other staff associated with Examination have been directed to follow the COVID-19 guidelines/SOPs issued by Ministry of Health & Family Welfare from time to time.
It has also been mentioned that the hardcopy of the application should be submitted within the stipulated period as mentioned in the Table-1 above to respective (Regional Licensing Officers) RLOs.