మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవంలో భాగంగా మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో యోగా కార్యక్రమం
08 MAY 2022 3:35PM by PIB Hyderabad
2022 జూన్ 21న జరగనున్న అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (ఐడీవై ) సన్నాహక కార్యక్రమంగా మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ 9 మే 2022న యోగా కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తోంది.దేశానికి స్వాతంత్య్రం సిద్దించి 75 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా నిర్వహిస్తున్న 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్' లో భాగంగా మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తోంది.
మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించనున్న కార్యక్రమాలను 2022 మే 9వ తేదీన కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ మంత్రి శ్రీ పరషోత్తం రూపాల గుజరాత్ లోని పోర్‌బందర్‌లో ప్రారంభిస్తారు. మత్స్యశాఖ కార్యదర్శి శ్రీ జెఎన్‌ స్వైన్ నేతృత్వంలో శాఖకి చెందిన పలువురు అధికారులు మంత్రితో కలిసి ప్రారంభ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. ఈ కార్యక్రమానికి సమాంతరంగా కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ ఎల్.మురుగన్ ఉత్తరప్రదేశ్ లోని వారణాసి, తమిళనాడులోని మహాబలిపురం లలో సన్నాహక కార్యక్రమాలకు ప్రారంభోత్సవం చేస్తారు.
మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ నిర్వహించనున్న సన్నాహక కార్యక్రమాల్లో 1000 మందికి పైగా ప్రతినిధులు పాల్గొంటారు. చేపల పెంపకం దారులు, మత్స్యకారులు, మత్స్య అనుబంధ పరిశ్రమలు మరియు పౌర సమాజ సంస్థలు మరియు మత్స్య పర్యావరణ వ్యవస్థ లోని సంబంధిత వర్గాలకు చెందిన వారితో సహా ప్రజలు, ప్రభుత్వ అధికారులు మరియు యువత మరియు మహిళలతో సహా స్థానిక ప్రజలు అన్ని ప్రదేశాలలో కౌంట్‌డౌన్ యోగా ఈవెంట్‌లలో భౌతికంగా పాల్గొంటారు. మరికొంతమంది వర్చువల్ విధానంలో కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. 21 జూన్ 2022న అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (ఐడీవై) జరగనున్నది. దీనికి ముందు నిర్వహించనున్న సన్నాహక కార్యక్రమాలు దైనందిన జీవితంలో యోగా ప్రాధాన్యతపై దేశవ్యాప్తంగా విస్తృత ప్రచారం మరియు అవగాహనను కల్పించి మరియు సంపూర్ణ అభివృద్ధి మరియు ఆరోగ్యం కోసం ప్రతి ఒక్కరూ యోగా ఆచరించేలా చేయడం లక్ష్యంగా జరుగుతాయి. యునెస్కో కూడా యోగాను ప్రపంచ వారసత్వ సంపద జాబితాలో చేర్చింది.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Yoga program of Ministry of Fisheries, Animal husbandry and Dairying
Program under Azadi ka Amrit Mahotsav
08 MAY 2022 3:35PM by PIB Delhi
The Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying is organizing Yoga Countdown Program on 9th May 2022 as precursor to the International Day of Yoga (IDY) 2022, on June 21st 2022. Towards commemorating the 75 glorious years of India's Independence, this is one of the efforts by the Department of Fisheries to celebrate ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’.
The first from a series of inaugural events is to be inaugurated by Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying on 9th May at Porbandar, Gujarat. A team of officers from the Department and field offices led by Fisheries Secretary Shri J.N. Swain shall accompany the Minister at the event. Parallel to this, Dr. Sanjeev Kumar Balyan, Minister of State, Fisheries, Animal Husbandry & Dairying and Dr. L. Murugan, Minister of State (Fisheries) will inaugurate the countdown events at Varanasi, Uttar Pradesh and Mahabalipuram, Tamil Nadu, respectively.
More than 1000 people including Fish Farmers, Fishers, fisheries allied industries, and civil society organizations and other stakeholders in the Fisheries ecosystem, Government officials and local people including youth and women will physically participate in the countdown YOGA events at all the locations while many other people will join virtually. Ahead of the International Day of Yoga (IDY) scheduled on 21st June 2022, this countdown program aims to create wider outreach and awareness across the country on the importance of Yoga in everyday life and motivate everyone to practice it for holistic development and wellness. UNESCO has also listed Yoga as intangible world heritage.