પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રાલય દ્વારા આયોજિત યોગ કાર્યક્રમ
આઝાદીના અમૃત મહોત્સવ અંતર્ગત આ કાર્યક્રમ યોજાશે
08 MAY 2022 3:35PM by PIB Ahmedabad
21મી જૂન 2022ના રોજ આયોજિત થનારા આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ (IDY) 2022ના કાઉન્ટડાઉન તરીકે મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રાલયના મત્સ્યોદ્યોગ વિભાગ દ્વારા 9મી મે 2022ના રોજ યોગ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. ભારતની આઝાદીના 75 વર્ષ - આ પ્રસંગ વર્ષના ગૌરવશાળી વર્ષોની ઉજવણી કરવા માટે 'આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ' ઉજવવા માટે મત્સ્યોદ્યોગ વિભાગ દ્વારા કરવામાં આવી રહેલા પ્રયાસો પૈકી એક છે.
ઉદઘાટન કાર્યક્રમોની શ્રેણીમાંથી પ્રથમનું ઉદઘાટન કેન્દ્રીય મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પુરુષોત્તમ રૂપાલા દ્વારા 9મી મેના રોજ ગુજરાતના પોરબંદરમાં કરવામાં આવશે. મંત્રીશ્રીની સાથે મત્સ્યોદ્યોગ વિભાગના સચિવ શ્રી જે. એન. સ્વૈનના નેતૃત્વ હેઠળ વિભાગ અને પ્રાદેશિક કચેરીઓના અધિકારીઓની ટીમ હશે. તેની સમાંતર મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી રાજ્ય મંત્રી ડો. સંજીવ કુમાર બાલ્યાન અને રાજ્ય મંત્રી (મત્સ્ય પાલન) આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. ડૉ. એલ મુરુગન અનુક્રમે વારાણસી, ઉત્તર પ્રદેશ અને મહાબલીપુરમ, તમિલનાડુમાં કાઉન્ટડાઉન કાર્યક્રમોનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
મત્સ્ય ખેડુતો, માછીમારો, મત્સ્યોદ્યોગ, નાગરિક સમાજ સંગઠનો, મત્સ્યોદ્યોગ ઇકોસિસ્ટમ સાથે સંકળાયેલા અન્ય હોદ્દેદારો, સરકારી અધિકારીઓ, યુવાનો અને મહિલાઓ સહિત સ્થાનિક લોકો સહિત 1,000 થી વધુ લોકો આ કાઉન્ટડાઉન યોગ કાર્યક્રમમાં તમામ સ્થળોએ શારીરિક રીતે ઉપસ્થિત રહેશે. અન્ય ઘણા લોકો વર્ચ્યુઅલ રીતે જોડાશે. 21મી જૂન 2022ના રોજ યોજાનાર આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ (IDY) પહેલા, આ કાઉન્ટડાઉન ઈવેન્ટ્સનો ઉદ્દેશ્ય નિયમિત જીવનમાં યોગના મહત્વ અંગે સમગ્ર દેશમાં વ્યાપક પહોંચ અને જાગૃતિ લાવવાનો છે અને તમામ લોકોને તેમના સર્વાંગી વિકાસ અને સુખાકારી માટે તેનો અભ્યાસ કરવા પ્રેરિત કરવાનો છે. યુનેસ્કોએ પણ યોગને અમૂર્ત વિશ્વ ધરોહર તરીકે સૂચિબદ્ધ કર્યો છે.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Yoga program of Ministry of Fisheries, Animal husbandry and Dairying
Program under Azadi ka Amrit Mahotsav
08 MAY 2022 3:35PM by PIB Delhi
The Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying is organizing Yoga Countdown Program on 9th May 2022 as precursor to the International Day of Yoga (IDY) 2022, on June 21st 2022. Towards commemorating the 75 glorious years of India's Independence, this is one of the efforts by the Department of Fisheries to celebrate ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’.
The first from a series of inaugural events is to be inaugurated by Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying on 9th May at Porbandar, Gujarat. A team of officers from the Department and field offices led by Fisheries Secretary Shri J.N. Swain shall accompany the Minister at the event. Parallel to this, Dr. Sanjeev Kumar Balyan, Minister of State, Fisheries, Animal Husbandry & Dairying and Dr. L. Murugan, Minister of State (Fisheries) will inaugurate the countdown events at Varanasi, Uttar Pradesh and Mahabalipuram, Tamil Nadu, respectively.
More than 1000 people including Fish Farmers, Fishers, fisheries allied industries, and civil society organizations and other stakeholders in the Fisheries ecosystem, Government officials and local people including youth and women will physically participate in the countdown YOGA events at all the locations while many other people will join virtually. Ahead of the International Day of Yoga (IDY) scheduled on 21st June 2022, this countdown program aims to create wider outreach and awareness across the country on the importance of Yoga in everyday life and motivate everyone to practice it for holistic development and wellness. UNESCO has also listed Yoga as intangible world heritage.