వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
లీగల్ మెట్రాలజీ చట్టం, 2009 డీక్రిమినైజేషన్ గురించి చర్చించడానికి జాతీయ వర్క్‌షాప్
అనవసరమైన జోక్యాన్ని తొలగించడం మరియు వినియోగదారుల ప్రయోజనాలను కాపాడడం ద్వారా వ్యాపారం సులభతరం చేయడాన్ని చట్టం యొక్క డీక్రిమినైజేషన్ పరిగణించబడుతోంది
మే 9న విజ్ఞాన్ భవన్‌లో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అధ్యక్షతన వర్క్‌షాప్
08 MAY 2022 12:26PM by PIB Hyderabad
వినియోగదారుల వ్యవహారాల విభాగం లీగల్ మెట్రాలజీ చట్టం, 2009 యొక్క డీక్రిమినలైజేషన్ సమస్యపై అందరు వాటాదారుల నుండి అభిప్రాయాలను తీసుకునే ఉద్దేశ్యంతో 9 మే 2022న ఒక రోజు 'నేషనల్ వర్క్‌షాప్ ఆన్ లీగల్ మెట్రాలజీ యాక్ట్, 2009'ని నిర్వహిస్తోంది. వినియోగదారులు మరియు పరిశ్రమలలో సమతుల్యత, అనవసరమైన జోక్యాన్ని తొలగించడం ద్వారా సులభంగా వ్యాపారం చేయడం కోసం లీగల్ మెట్రాలజీ చట్టం, 2009 యొక్క డీక్రిమినైజేషన్ పరిగణించబడుతోంది.
వీటితో పాటు వ్యాపారాలపై భారం పెరగకుండా మరియు ఆర్థిక వృద్ధికి ఆటంకం కలిగించకుండా ప్రామాణికం కాని బరువులు & కొలతలు మరియు తప్పుగా బహిర్గతం చేయడం ద్వారా వినియోగదారుని స్వల్పంగా మార్చకుండా చూసుకోవడం వర్క్‌షాప్ యొక్క లక్ష్యం. ఈ వర్క్‌షాప్ యొక్క ఉద్దేశ్యం వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడానికి మరియు వినియోగదారుల ప్రయోజనాలను కాపాడడానికి లీగల్ మెట్రాలజీ చట్టాన్ని నేరరహితం చేయడం ద్వారా విజయాన్ని గుర్తించడానికి వాటాదారుల సంప్రదింపులు జరపడం ఈ సదస్సు ఉద్దేశం.
ఈ వర్క్‌షాప్‌కు కేంద్ర వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ, జౌళి, వాణిజ్యం, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అధ్యక్షత వహిస్తారు. వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ, పర్యావరణం, అటవీ & వాతావరణ మార్పుల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అశ్విని చౌబే మరియు వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ మరియు గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీమతి సాధ్వి నిరంజన్ జ్యోతి కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొని ప్రసంగిస్తారు. .
లీగల్ మెట్రాలజీ చట్టం, 2009 యొక్క డీక్రిమినలైజేషన్ పరిశీలనలో కీలకమైన అంశాలు: వ్యాపారాలపై భారాన్ని తగ్గించడం మరియు పెట్టుబడిదారులలో విశ్వాసాన్ని కలిగించడం; ఆర్థిక వృద్ధి మరియు వినియోగదారుల ప్రయోజనాల రక్షణపై దృష్టి పెట్టడం; నేర బాధ్యతను విధించడంలో (మాలాఫైడ్/క్రిమినల్ ఇంటెంట్) ఒక ముఖ్యమైన పాత్రను పోషిస్తుంది - కాబట్టి, నిర్లక్ష్యం లేదా అనుకోకుండా నిర్లక్ష్యం చేయడంతో పోలిస్తే మోసం యొక్క స్వభావాన్ని అంచనా వేయడం చాలా కీలకం; మరియు నిబంధనలు పాటించకుండా తరచూ నేరాలకు పాల్పడేవారిని గుర్తించడం
మంత్రులు, కార్యదర్శులు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల లీగల్ మెట్రాలజీ కంట్రోలర్లు, పరిశ్రమలు,వీసీలోలు మొదలైన వారితో కూడిన అందరు వాటాదారులు వర్క్‌షాప్‌లో పాల్గొంటారు.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
National Workshop to discuss decriminalization of Legal Metrology Act, 2009
Decriminalization of LM Act is being considered for ease of doing business by removing unnecessary interference and safeguarding interest of consumers
Union Minister, Shri Piyush Goyal to preside over the workshop on 9th May at Vigyan Bhawan
08 MAY 2022 12:26PM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs is organizing a one-day ‘National Workshop on Legal Metrology Act, 2009’ on 9th May, 2022, with the purpose to take deliberations from all stake holders on the issue of decriminalization of Legal Metrology Act, 2009 keeping a balance in consumers and industries. Decriminalization of Legal Metrology Act, 2009 is being considered for ease of doing business by removing unnecessary interference.
Additionally, the objective of the workshop is to ensure that the consumer is not short shifted by way of use of non-standard weights & measures and incorrect disclosure without increasing the burden on businesses and hindering economic growth. The purpose of this workshop is stakeholder’s consultation to identify the success by decriminalizing the Legal Metrology Act to facilitate Ease of Doing Business and to protect the interest of consumers.
The workshop will be presided by Shri Piyush Goyal, Union Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Textiles, and Commerce, Industry. Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Environment, Forest & Climate Change Shri Ashwini Choubey and Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Rural Development Ms. Sadhvi Niranjan Jyoti will also grace the occasion and address the participants.
The key issues for consideration of decriminalization of Legal Metrology Act, 2009 are: Decrease the burden on businesses and inspire confidence amongst the investors; Focus on economic growth and protection of consumer interest; Mens rea (malafide/ criminal intent) plays an important role in imposition of criminal liability – therefore, it is critical to evaluate nature of non-compliance i.e. fraud as compared to negligence or inadvertent omission; and
Habitual offenders for repetition of non-compliance.
All stake holders comprising of Ministers, Secretaries, Controllers of Legal Metrology of State Governments, Industries, VCOs etc will participate in the workshop.