రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
వ్యాపారాన్ని సుల‌భ‌త‌రం చేయ‌డానికి సంబంధించి ముసాయిదా నోటిఫికేషన్ జారీ - ట్రేడ్ సర్టిఫికేట్.
07 MAY 2022 10:38AM by PIB Hyderabad
వాణిజ్య ధృవీకరణ పత్రానికి సంబంధించిన సెంట్రల్ మోటార్ వెహికల్స్ రూల్స్ 1989లోని కొన్ని నిబంధనలలో సవరణలకు సంబంధించి రోడ్డు రవాణా & రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ 5.5.2022 తేదీన ముసాయిదా నోటిఫికేషన్‌ను ప్రచురించింది. రిజిస్టర్ కాని లేదా తాత్కాలికంగా నమోదు కాని వాహనాల విషయంలో మాత్రమే ట్రేడ్ సర్టిఫికేట్ అవసరం. ఈ త‌ర‌హా వాహనాలు మోటారు వాహనాల డీలర్/ తయారీదారు/ దిగుమతిదారు లేదా రూల్ 126లో పేర్కొన్న టెస్ట్ ఏజెన్సీ లేదా కేంద్ర ప్రభుత్వం పేర్కొన్న ఏదైనా సంస్థ ఆధీనంలో మాత్రమే ఉంటాయి. "ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్"ని ప్రోత్సహించే ప్రయత్నంలో, అటువంటి ఏజెన్సీ వాహన్ పోర్టల్‌లో ఒకే అప్లికేషన్‌లో బహుళ రకాల వాహనాల కోసం ఎలక్ట్రానిక్‌గా ట్రేడ్ సర్టిఫికేట్ మరియు ట్రేడ్ రిజిస్ట్రేషన్ మార్కుల కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చని ప్రతిపాదించబడింది. దరఖాస్తు చేసుకున్న ట్రేడ్ రిజిస్ట్రేషన్ మార్కుల సంఖ్య ఆధారంగా ఫీజులను క్రమబద్ధీకరించడం కూడా ప్రతిపాదించబడింది. ఇంకా, ట్రేడ్ సర్టిఫికేట్ మరియు రిజిస్ట్రేషన్ మార్కులను ఆన్‌లైన్‌లో అంటే ఎలక్ట్రానిక్‌గా పోర్టల్‌లో కేటాయించాలని ప్రతిపాదించబడినందున, ట్రేడ్ సర్టిఫికేట్ యొక్క నష్టం లేదా ధ్వంసం మరియు నకిలీ కోసం దరఖాస్తుకు సంబంధించిన సమ్మతి భారం తీసివేయబడింది. ట్రేడ్ సర్టిఫికేట్ యొక్క చెల్లుబాటును కూడా 12 నెలల నుండి 5 సంవత్సరాలకు పెంచబడింది.

Ministry of Road Transport & Highways
Draft notification issued pertaining to ease of doing business - Trade Certificate.
07 MAY 2022 10:38AM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport & Highways has published a draft notification dated 5.5.2022 regarding amendments in certain provisions of the Central Motor Vehicles Rules 1989 pertaining to the Trade Certificate.
A Trade Certificate is required only in case of vehicles which are neither registered nor temporarily registered. Such vehicles can only be in the possession of a dealer/ manufacturer/importer of motor vehicles, or a test agency specified in rule 126 or any entity specified by the Central Government.
In an endeavour to promote “Ease of doing business”, it is proposed that such agency can apply for a Trade Certificate and Trade Registration Marks electronically for multiple types of vehicles in a single application on the Vahan portal, without the need to visit the RTO. Streamlining of fees is also proposed, on the basis of the number of trade registration marks being applied for. Further, as the Trade certificate and registration marks are proposed to be allotted online i.e. electronically on the portal, therefore compliance burden regarding Intimation of loss or destruction of a trade certificate and application for duplicate has been removed. The validity of the Trade Certificate has been increased from 12 months to 5 years.
Click here to see the Gazette Notification